อยากจ้างคนรับยิงแอดต้องรู้! 3 หลักการสำคัญก่อนตัดสินใจจ้างงาน

หากจะกล่าวถึงตัวช่วยทางการตลาดเชิงดิจิทัล หรือ Digital Marketing อันดับต้นๆ คือการทำโฆษณาผ่านช่องทางออนไลน์ หรือที่เรียกกันแบบง่ายๆ ว่าเป็นการ ‘ยิงแอด’ หากจะกล่าวให้เป็นที่เข้าใจกันแบบง่ายๆ การยิงแอดคือการซื้อสื่อโฆษณาบนแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ เพื่อให้ไปปรากฏยังกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ อย่างไรก็ตามถ้าหากคุณคือเจ้าของธุรกิจมือใหม่ที่อาจจะยังไม่ได้มีประสบการณ์ทางด้านการตลาดออนไลน์มากเท่าไหร่นัก การตัดสินใจมองหาผู้เชี่ยวชาญที่เป็นเอเจนซี่ หรืออยู่ในรูปแบบของบริษัทที่รับยิงแอด ทำหน้าที่ดูแล ให้บริการ ผลิตสื่อโฆษณาแล้วส่งตรงไปยังกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการบนแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ ก็ถือว่าเป็นความคิดที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย อย่างไรก็ตามการเลือกผู้ที่รับยิงแอดนั้นมีหลักการหรือข้อสังเกตอะไรที่ควรทราบบ้าง วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ มาแชร์กัน

ลำดับขั้นตอนการทำงานของผู้ให้บริการ
หากคุณคือเจ้าของกิจการที่กำลังอยู่ในระหว่างการตัดสินใจเลือกผู้ให้บริการที่รับยิงแอดอยู่แล้วล่ะก็ แนะนำให้สอบถามข้อมูลหรือขั้นตอนการทำงานของผู้ให้บริการเจ้านั้นๆ ว่ามีลำดับการทำงานอย่างไร สามารถตอบโจทย์ความต้องการของเราซึ่งเป็นผู้ว่าจ้างหรือไม่ อย่างไร นอกเหนือไปจากนี้ตัวผู้เชี่ยวชาญเองมีความรู้และความเข้าใจความเป็นมาของแบรนด์ลูกค้ามากน้อยแค่ไหน หลังนั้นในลำดับถัดมาจึงตามมาด้วยแผนการทำงานหรือลำดับขั้นที่เป็นระบบระเบียบ เมื่อเสร็จทุกขั้นตอนการทำงานแล้วในฐานะผู้เชี่ยวชาญที่ทำหน้าที่รับยิงแอดให้กับลูกค้าจะต้องมาพร้อมกับผลลัพธ์การทำงาน หากเป็นไปได้ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเป็นมืออาชีพมากเพียงพอจะมาพร้อมกับแผนการดำเนินงานในลำดับถัดไป หลังจากรายงานผลการทำงานให้ลูกค้าทราบเรียบร้อยแล้ว

มีการเซ็นสัญญาอย่างเป็นรูปธรรม
ลำดับถัดมาคือเรื่องของความสบายใจกันทั้งสองฝ่าย ก่อนเริ่มงานแนะนำว่าให้เจ้าของแบรนด์หรือเจ้าของธุรกิจในฐานะของผู้ว่าจ้างเองทำการประเมินและรับทราบโดยคร่าวๆ ก่อนตัดสินใจเลือกผู้เชี่ยวชาญที่รับยิงแอดให้มีการเซ็นสัญญาอย่างเป็นรูปธรรมและชัดเจน โดยในสัญญาจะต้องระบุเงื่อนไขการทำงานที่เป็นไปอย่างโปร่งใส นอกจากนี้หากเป็นไปได้แนะนำให้ผู้ว่าจ้างตรวจสอบประวัติ หรือ Background ของผู้ที่รับยิงแอดให้ชัดเจนว่ามีความเป็นมาอย่างไร เคยมีปัญหากับลูกค้าเจ้าก่อนๆ หรือไม่ อย่างไร ทั้งนี้เพื่อเพิ่มความมั่นใจก่อนการลงทุนว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญให้เข้ามาพัฒนาอันดับหน้าเว็บไซต์แบรนด์คุณให้ดีมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ผู้ให้บริการมีสำนักงานตั้งอยู่เป็นหลักแหล่ง
ข้อควรทราบอีกหนึ่งประการที่แนะนำคือให้ผู้ว่าจ้างตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจเลือกผู้ที่รับยิงแอดเลยนั่นก็คือผู้ว่าจ้างมีสำนักงานตั้งอยู่เป็นหลักแหล่งหรือไม่ มีการจดทะเบียนเป็นรูปแบบบริษัทที่ถูกต้องหรือไม่ เพื่อความรอบคอบก่อนตัดสินใจว่าจ้าง และเผื่อไว้ในกรณีที่เกิดปัญหาขึ้นในระหว่างการดำเนินงาน ซึ่งผู้ว่าจ้างจะต้องสามารถติดต่อบริษัทผู้รับจ้างได้ตลอด ในกรณีที่เกิดปัญหาเร่งด่วนที่จำเป็นต้องแก้ในเวลานั้นจะได้สามารถดำเนินการได้ทันเวลา

ในท้ายที่สุดแล้วการตัดสินใจเลือกผู้เชี่ยวชาญที่รับยิงแอดนั้นจะต้องเป็นผู้ให้บริการที่มีการอัปเดตเทรนด์ใหม่ๆ ทางการตลาดอยู่ตลอดเวลา เพื่อที่จะได้สามารถให้คำแนะนำและวางแผนโปรโมททางการตลาดให้กับลูกค้าได้อย่างตรงจุดมากที่สุด

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

รวมเครื่องมือที่เจ้าของธุรกิจควรรู้ ก่อนมองหาบริษัทรับทำ SEO

ใครที่ยังทำการตลาดแบบเดิมคงจะต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะในยุคที่เทคโนโลยีไปไกลและสามารถเข้าถึงตัวทุกคน

เช็กลิสต์ 3 สิ่งที่ควรตรวจสอบก่อนตัดสินใจจ้างบริษัทรับทำ SEO

หากคุณคือเจ้าของธุรกิจมือใหม่ที่ต้องการโปรโมทแบรนด์ให้กลายเป็นที่รู้จัก อย่างน้อยเริ่มต้นจากกลุ่มเป้าหมายเฉพาะกลุ่ม