AKSARA Collection จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาดกะตะ

จังหวัดภูเก็ต: กันยายน 2560 – โรงแรม กะตะ ซี บรีซ รีสอร์ท, ภัทรแมนชั่น และ โรงแรมน้องใหม่ 4.5 ดาว เดอะ ซิส กะตะ ภูเก็ต รีสอร์ท ในเครือ AKSARA Collection ร่วมกับองค์กร Clean the beach boot camp และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จังหวัดภูเก็ต จัดกิจกรรมทำความสะอาด และ ออกกำลังกาย บริเวณหาดกะตะ เนื่องในวันเก็บขยะโลก

AKSARA Collection ร่วมกับ Clean the beach boot camp จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาดกะตะเนื่องในวันเก็บขยะโลก

AKSARA Collection ร่วมกับ Clean the beach boot camp จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาดกะตะเนื่องในวันเก็บขยะโลก

เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2560 เวลา 10.00 น. นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงานกิจกรรมออกกำลังกายและทำความสะอาดชายหาดกะตะ Clean The Beach Boot Camp ร่วมด้วยรองผู้ว่าราชการจังหวัด โยธาธิการจังหวัด เทศบาลตำบลกะรน รวมถึงทั้งภาครัฐและเอกชน เนื่องด้วยทุกสัปดาห์ที่ 3 ของ เดือนกันยายน ซึ่งในปีนี้ ตรงกับวันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2560 ถูกกำหนดให้เป็นวันรณรงค์เพื่อโลกสะอาด ( World Clean Up Day) ทางโรงแรมในเครือ AKSARA Collection ซึ่งประกอบด้วย ภัทรแมนชั่น, กะตะ ซี บรีซ รีสอร์ท และ เดอะ ซิส กะตะ นำโดย คุณพรรณวรา ภัทรวรณี และ นายแมทธิว ไฮน์มาร์ช ผู้จัดการทั่วไป พร้อมด้วยทีมงาน ร่วมกับกลุ่มชาวต่างชาติท้องถิ่นภายใต้องค์กร Clean the Beach Boot Camp ก่อตั้งโดย Mr.Krix Luther ร่วมด้วยนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต นำทีมโดย Mr.Colin Gallagher ได้เล็งเห็นความสำคัญของวันดังกล่าว จึงได้จัดกิจกรรมการทำความสะอาดชายหาดบริเวณกะตะขึ้น

โดยวัตถุประสงค์ของกิจกรรมเพื่อการรักษาความสะอาดบริเวณชายหาดกะตะ อีกทั้งยังให้นักท่องเที่ยวได้ตระหนักเล็งเห็นความสำคัญของความสะอาดที่พึงรักษาในชายหาดสาธารณะ พร้อมกับชาวบ้านในละแวก เพื่อการคงไว้ซึ่งความสวยงามของหาดกะตะ ที่เป็นหาดสาธารณะที่ทุกคนใช้ร่วมกัน อีกทั้งยังมีกิจกรรมการออกกำลังกายบริเวณชายหาดก่อนการเก็บขยะ เป็นการส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี

ในกิจกรรมนี้ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว ชาวต่างชาติ นักเรียน นักศึกษา และคนท้องถิ่นเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก โดยกิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมเพื่อสร้างสรรค์สังคมในด้านความสะอาด โดยเริ่มจากการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี จากนั้นตามด้วยเก็บขยะ แล้วแยกขยะให้เป็นหมวดหมู่เพื่อในขยะที่ยังใช้ได้มารีไซเคิล เป็นการรักษาสิ่งแวดล้อมอีกทางหนึ่ง จากการทำกิจกรรมในบริเวณชายหาดพบว่ามีขยะที่เป็นเศษแก้ว และ ขยะที่เป็นอันตรายต่อนักท่องเที่ยวที่มานอนพักผ่อน หรือ มาเดินบริเวณชายหาดเป็นอย่างมาก

มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว เตรียมพร้อมจัดงาน “วิ่ง สนุก อนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว ครั้งที่ 13”

ภูเก็ต, ประเทศไทย, 5 กันยายน 2560 – โรงแรม เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ร่วมมือกับทางมูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเล และพันธมิตรทางธุรกิจ เตรียมพร้อมจัดกิจกรรมการแข่งขันวิ่งเพื่อสุขภาพและมินิมาราธอนการกุศล “วิ่ง สนุก อนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว ครั้งที่ 13” ณ ประตูเมืองภูเก็ต ในวันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม 2560 ระหว่างเวลา 05.30 – 07.30 น.

มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว เตรียมพร้อมจัดงาน “วิ่ง สนุก อนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว ครั้งที่ 13” การแข่งขันวิ่งมินิมาราธอนการกุศลและวิ่งเพื่อสุขภาพ ระดมทุนสนับสนุนมูลนิธิการอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว

โดยได้รับเกียรติจากผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายนรภัทร ปลอดทอง ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดงาน กิจกรรมการแข่งขันวิ่งมินิมาราธอนและวิ่งเพื่อสุขภาพ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยและถือเป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัวโดยเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว การแข่งขันในปี 2560 ได้แบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ มินิมาราธอน 10.2 กม. วิ่งเพื่อสุขภาพระยะทาง 5.3 กม.แบบปกติและแบบวีไอพี และวิ่งสนุกแบบครอบครัวระยะทาง 2.5 กม. โดยจุดปล่อยตัวและเส้นชัยในปีนี้ จะมีการจัดขึ้นอีกครั้ง ณ ประตูเมืองภูเก็ต และเส้นทางการวิ่งในเขตพื้นที่บริเวณอำเภอท่าฉัตรชัยและอำเภอท่านุ่น เพื่อให้นักกีฬาและผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้วิ่งชมทัศนียภาพอันงดงามของจังหวัดภูเก็ต – พังงา และเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวชุมชน และความสวยงามทางธรรมชาติ บริเวณหาดทรายแก้ว ชุมชมบ้านท่าฉัตรชัย ชุมชนท่านุ่น และ สำหรับการวิ่ง มินิมาราธอน 10.2 กม.จะเป็นอีกครั้งที่จัดเส้นทางวิ่งข้ามสะพานสารสิน อันเป็นจุดชมวิวอันงดงามของจังหวัดภูเก็ตเชื่อมต่อสู่จังหวัดพังงา
ผู้ลงทะเบียนทุกท่านจะได้รับเสื้อที่ระลึกการแข่งขัน และเหรียญรางวัลสำหรับนักวิ่ง ทุกท่านที่เข้าเส้นชัยเท่านั้น

สำหรับประเภทการแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน 10.2 กม. และวิ่งเพื่อสุขภาพแบบปกติ และแบบวีไอพีระยะทาง 5.3 กม. ชายและหญิงรุ่นโดยรวมทุกรุ่น ผู้เข้าเส้นชัยลำดับที่ 1 – 5 รับถ้วยรางวัล เหรียญรางวัล และเงินรางวัล

ภายในงานยังมีการมอบถ้วยรางวัลสำหรับโรงแรมหรือชมรมที่ส่งผู้เข้าร่วมการแข่งขันมากที่สุด นักวิ่งที่น้ำหนักตัวมากที่สุด อายุน้อยและมากที่สุดและแต่งกายแฟนซียอดเยี่ยม และพร้อมลุ้นรับของรางวัลอื่น ๆ อีกมากมายภายในงาน

รายได้จากการจัดกิจกรรมหลังหักค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น มอบให้กับทางมูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเล หาดไม้ขาว เพื่อสนับสนุน “ศูนย์ศึกษาเรียนรู้และดูแลเต่าทะเลหาดไม้ขาว” ซึ่งเป็นสถานที่อาศัยและให้การดูแลเป็นพิเศษสำหรับเต่าทะเลที่มีสมรรถภาพทางร่างกายไม่สมบูรณ์ และไม่สามารถใช้ชีวิตตามปกติในท้องทะเลได้ รวมถึงการจัดจ้างเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดชายหาดไม้ขาว เพื่อให้เป็นแหล่งวางไข่เต่าทะเลอย่างยั่งยืนต่อไป และเพื่อระดมทุนสมทบกองทุนของศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเล และชายฝั่งทะเลอันดามัน ในการสนับสนุนโครงการช่วยเหลือดูแลรักษา ฟื้นฟูสัตว์ทะเล อาทิ เต่า ปลาโลมา ปลาวาฬ และพะยูนที่ได้รับบาดเจ็บกลับคืนสู่ท้องทะเล รวมถึงจะจัดให้มีกิจกรรมเกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างจิตสำนึกในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมให้แก่ประชาชน รวมถึงเยาวชนรุ่นใหม่ ๆ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครและลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ได้ระหว่างวันที่ 17 กรกฎาคม – 30 กันยายนนี้. หรือ เดินทางมาสมัครด้วยตนเองได้ที่โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ทและสปา ระหว่างวันที่ 21 – 30 กันยายน ณ มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเล หาดไม้ขาว ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของโรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา

ค่าธรรมเนียมการสมัครสำหรับการวิ่งระยะ 5.3 กม แบบปกติราคา 350 บาทต่อท่าน แบบวีไอพีราคา 1500 บาท (การันตีเหรียญและถ้วยรางวัล) และวิ่งมินิมาราธอน 10.2 กม. ราคา 350 บาท ต่อท่าน และวิ่งแบบครอบครัวระยะทาง 2.5 กม. รวมผู้ใหญ่ 2 ท่านและเด็กไม่เกิน 2 ท่าน อายุเด็กไม่เกิน 12 ปี ราคา 1200 บาทต่อครอบครัว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณกิตติพันธุ์ ผู้จัดการมูลนิธิรักษาเต่าทะเล หาดไม้ขาว โทรศัพท์ 076 338 000 ต่อ 3309 หรือ โทร. 089 733 8830 อีเมล์ maikhaoturtlefoundation@gmail.com เยี่ยมชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.maikhaomarineturtlefoundation.org หรือ Facebook: Mai Khao Marine Turtle Foundation

สำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 15 แจงแผนกำจัดขยะอันตราย

ดร.พรศรี สุทธนารักษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 15 (ภูเก็ต) กล่าวในการประชุมผวจ.แถลงข่าวกับสื่อ

เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ตจัดกิจกรรม “โครงการปลูกต้นรัก พิทักษ์หาดไม้ขาว เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

ภูเก็ต ประเทศไทย- 10 สิงหาคม 2560: โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และมูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเล หาดไม้ขาว ร่วมกับ เครือข่ายภาคีอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว จัดกิจกรรมโครงการปลูกต้นรัก พิทักษ์หาดไม้ขาว ระหว่างวันที่ 8 – 11 สิงหาคม ณ บริเวณพื้นที่หาดไม้ขาวของแต่ละโรงแรม เนื่องในวาระโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ อันเป็นวันคล้ายวันเสด็จพระราชสมภพและถือว่าเป็นวันแม่แห่งชาติ ในวันศุกร์ที่ 12 สิงหาคมนี้

มร. โอริออล มอนทอล ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา นำทีมคณะผู้บริหารและพนักงานของทางโรงแรมฯ ปลูกต้นรัก 1,700 ต้น ณ บริเวณหาดไม้ขาว หน้าหาดโรงแรม
นายสามารถ ดำรงกุล ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคล โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา นำทีมคณะผู้บริหารและพนักงานของทางโรงแรมฯ ปลูกต้นรัก 1,700 ต้น ณ บริเวณหาดไม้ขาว หน้าหาดโรงแรม

เป็นเรื่องน่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ในช่วงบ่ายวันนี้ ได้เห็นถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของ อาสาสมัครจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชน รวมถึงตัวแทนจากโรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา หน่วยงานมูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเล หาดไม้ขาว ภาคีภาคส่วนธุรกิจโรงแรมในเครือแมริออทอินเตอร์เนชั่นแนล และ เจ้าหน้าที่จากอุทยานแห่งชาติสิรินาถ มากกว่า 100 ท่าน พร้อมใจกันเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ โดยร่วมกันปลูกต้นรักทะเล เป็นจำนวนทั้งสิ้น 1,700 ต้น ตลอดแนวชายหาดไม้ขาว เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ผู้ซึ่งเปรียบเสมือนดังแม่ของแผ่นดิน และเพื่อเป็นการฟื้นฟูธรรมชาติให้ยั่งยืน ทำให้โลกน่าอยู่มากยิ่งขึ้น และยังถือเป็นกิจกรรมตามแผนแนวทางการปกป้องดูแลและอนุรักษ์เต่าทะเล ของเครือข่ายภาคีอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว ที่ได้ให้คำปฏิญาณร่วมกันไว้ในวันเปิดตัวมูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเล หาดไม้ขาว” กล่าวโดย มร. โอริออล มอนทอล ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา

กิจกรรมโครงการปลูกป่า และปลูกดอกดาวเรือง

วันที่ 2 ส.ค. 60 เวลา 09.30 น. ที่แหลมพรมเทพ ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต นายสนิท ศรีวิหค รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต

โครงการเยาวชนปกป้องและรักษาทรัพยากรธรรมชาติด้านสิ่งแวดล้อม พลังงานและอาหาร

วันที่ 7 ก.ค. 60 ที่ห้องประชุมศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

หน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์นำเครือข่ายกว่า 300 คนร่วมโครงการรักษ์สิ่งแวดล้อม

วันนี้ 7 กรกฎาคม 2560 เวลา 09.30 น. ณ บริเวณท่าเทียบเรือประมงภูเก็ต นายฉลาด แก้วขาว

ประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต นำเครือข่ายสื่อมวลชนศึกษาดูงานศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงตำบลป่าคลอก

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 กรกฎาคม 2560 นางบุษยา ใจเปี่ยม ประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต

ผู้ว่าฯภูเก็ต ลงพื้นที่เยี่ยมชมการบริหารจัดการท่องเที่ยวเชิงเกษตรของภาคเอกชน

วันที่ 24 มิถุนายน 2560 เวลา 13.30 น. นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต