สุดยอดผู้ชนะการแข่งขันจักรยานธัญญปุระ คลาสสิค ไซคลิ่ง เรซ ครั้งที่ 4

จังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย – การแข่งขันจักรยานธัญญปุระ คลาสสิค ไซคลิ่ง เรซ ครั้งที่ 4 ถูกจัดขึ้นในวันอาทิตย์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา โดยมีเหล่านักกีฬาชั้นนำและผู้ที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวน 263 ท่าน มาร่วมแข่งขันกันอย่างครึกครื้น งานธัญญปุระ คลาสสิค ไซคลิ่ง เรซ เป็นงานแข่งขันจักรยานที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะภูเก็ต นักปั่นสามารถเลือกระยะการแข่งขันได้ 2 ระยะ คือ 45 กิโลเมตร และ 106 กิโลเมตร บนเส้นทางที่รายล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงามทางตอนเหนือของจังหวัดภูเก็ต

สุดยอดผู้ชนะการแข่งขันจักรยานธัญญปุระ คลาสสิค ไซคลิ่ง เรซ ครั้งที่ 4
VIPs group photo: โค้ชริกกี้, ผอ. วิรัช พาที, คุณเปาโล แรนดัน, คุณปานจันทร์ น้อยมีเจริญ
สุดยอดผู้ชนะการแข่งขันจักรยานธัญญปุระ คลาสสิค ไซคลิ่ง เรซ ครั้งที่ 4
ผู้ชนะรุ่นทั่วไปชาย ระยะ 106 กิโลเมตร

การแข่งขันจักรยานธัญญปุระ คลาสสิค ไซคลิ่ง เรซ ครั้งที่ 4 ถูกจัดขึ้น ณ ธัญญปุระ รีสอร์ทสุขภาพและกีฬา และปีนี้สุดยอดนักปั่นที่คว้าชันชนะในรุ่นทั่วไป ระยะ 106 กิโลเมตรได้แก่ อันดับที่ 1 Mr. Witthawat Wari อันดับที่ 2 Mr. Jurgen Zack และอันดับที่ 3 Mr. Rune Hovland นอกเหนือจากถ้วยรางวัลและเงินสดที่ผู้ชนะได้รับแล้ว พวกเขายังได้รับรางวัลที่พัก บัตรรับประทานอาหาร และบัตรส่วนลดบริการต่างๆ ณ ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยางบีช อีกด้วย สำหรับผลการแข่งขันอื่นๆ สามารถตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์ www.sportstats.asia

คุณเปาโล แรนดัน รองประธานบริษัทแผนกกีฬา อาหารและเครื่องดื่มกล่าวว่า “ในฐานะที่ธัญญปุระ เป็นรีสอร์ทกีฬาอันดับหนึ่งในเอเชีย เรารู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้จัดการแข่งขันจักรยานธัญญปุระ คลาสสิค ไซคลิ่งขึ้นอีกครั้ง ผมรู้สึกดีใจที่ได้เห็นนักปั่นให้ความสนใจอีเว้นท์ของเรามากขึ้นในทุกๆ ปี รวมถึงบรรยากาศการแข่งขันก็เป็นไปด้วยความสนุกสนาน กีฬาปั่นจักรยานเริ่มนิยมมากขึ้นในประเทศไทย ส่งผลให้คนมีสุขภาพที่แข็งแรงมากขึ้นเช่นกัน ผมเชื่อว่าการแข่งขันในครั้งนี้จะสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เด็กและเยาวชนให้หันมาเล่นกีฬามากขึ้น ภารกิจของธัญญปุระคือการสนับสนุนและจัดงานกีฬาที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้แก่บุคคลทุกเพศทุกวัย ให้หันมาสนใจและใส่ใจในการมีสุขภาพที่ดี”

นี่เป็นปีแรกที่นอกเหนือจากผู้ชนะการแข่งขันในแต่ละรุ่นจะได้รับของรางวัลแล้ว นักปั่นทุกท่านยังได้ร่วมลุ้นการจับฉลากเพื่อเป็นผู้โชคดีรับของรางวัลพิเศษมากมาย เช่น จักรยานเสือหมอบรุ่น Trek Emonda ALR 4 bike, นาฬิกายี่ห้อ Suunto Spartan GPS watches, บัตรกำนัลจากธัญญปุระ รีสอร์ทสุขภาพและกีฬา, และเทรนเนอร์ที่ใช้ฝึกซ้อมปั่น รุ่น Trainer Cycleops Magneto

การแข่งขันจักรยานธัญญปุระ คลาสสิค ไซคลิ่ง เรซ เริ่มจัดการแข่งขันครั้งแรกในปี พ.ศ. 2557 ภายใต้ชื่อ Grand Fondo มีเส้นทาง 2 ระยะให้ได้เลือกแข่งขันคือ 45 กิโลเมตร สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการปั่น และ 106 กิโลเมตรสำหรับนักปั่นระดับกลางถึงสูง ปีนี้มีผู้เข้าร่วมแข่งขันในระยะทาง 45 กิโลเมตรจำนวน 160 ท่าน และระยะทาง 106 กิโลเมตรจำนวน 103 ท่าน ธัญญปุระ รีสอร์ทสุขภาพและกีฬาเป็นผู้จัดงานแข่งขันกีฬาหลากหลายประเภทที่นักกีฬาชาวต่างชาติและชาวไทยให้ความสนใจเข้าร่วมแข่งขันในหลายๆ รายการ นอกเหนือจากงานแข่งขันที่ได้มาตรฐานแล้ว ธัญญปุระยังมีบริการเช่าจักรยานและบริการผู้ฝึกสอนผู้เชี่ยวชาญ อีกทั้งยังมีนักวิทยาศาสตร์การกีฬาคอยให้บริการในด้านการวิเคราะห์ข้อมูล ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถพัฒนาการฝึกซ้อมของตัวเองให้ดียิ่งขึ้น

การแข่งขันในปีนี้ได้รับการสนับสนุนจาก โปรไบค์ (ProBike), จักรยานเทรค (Trek), เวทมนต์ (Vatemon), ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยางบีช (Phuket Marriott Resort and Spa, Nai Yang Beach), เอ็นจีจี ไทม์พีซ (NGG Timepieces), ข่าวภูเก็ต (Khao Phuket), เดอะภูเก็ตนิวส์ (The Phuket News), อโรมา กรุ๊ป (Aroma Group), ปอม สปอร์ต ชัตเตอร์ (Pom Sport Shutter) และบอร์นฟรี ทู ไตร (Born Free To Tri)

ธัญญปุระ รีสอร์ทสุขภาพและกีฬา จังหวัดภูเก็ต คว้า 2 รางวัลจากงานเอสพีไอเอ เอเชีย 2017

จังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย – ธัญญปุระ รีสอร์ทสุขภาพและกีฬา คว้ารางวัลเอสพีไอเอ เอเชีย 2017 (SPIA Asia 2017) รางวัลที่รวมสุดยอดธุรกิจ งานกีฬาและผู้สนับสนุนทางด้านกีฬาไว้ด้วยกัน โดยธัญญปุระได้รับโล่ทองแดงรางวัลสถานที่ สนามแข่งขันกีฬา หรือศูนย์ฝึกยอดเยี่ยมที่ดีที่สุดในประเทศไทย (Best Sport Event Venue in Thailand) และโล่เงินจากรางวัลโปรแกรมพัฒนาเยาวชนยอดเยี่ยมที่ดีที่สุดในประเทศไทย (Best Sport Youth Development Program in Thailand) จากโครงการมอบรางวัลและทุนการศึกษาให้กับนักกีฬาว่ายนํ้าโอลิมปิก สหพันธ์ว่ายนํ้านานาชาติ (The FINA Scholarship Programme)

ธัญญปุระ รีสอร์ทสุขภาพและกีฬา จังหวัดภูเก็ต คว้า 2 รางวัลจากงานเอสพีไอเอ เอเชีย 2017 (SPIA Asia 2017)
คุณอเล็กซานดร้า ล็อชแม็ทเทอร์
ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจธัญญปุระ รีสอร์ทเพื่อสุขภาพและกีฬา พร้อมโล่รางวัล
ธัญญปุระ รีสอร์ทสุขภาพและกีฬา จังหวัดภูเก็ต คว้า 2 รางวัลจากงานเอสพีไอเอ เอเชีย 2017 (SPIA Asia 2017)
รางวัลสถานที่ สนามแข่งขันกีฬา หรือศูนย์ฝึกยอดเยี่ยมที่ดีที่สุดในประเทศไทย และรางวัลโปรแกรมพัฒนาเยาวชนยอดเยี่ยมที่ดีที่สุดในประเทศไทย

เอสพีไอเอ เอเชีย 2017 (SPIA Asia 2017) เป็นงานประชุมและงานมอบรางวัลให้แก่ธุรกิจในอุตสาหกรรมกีฬาของเอชีย งานที่เปิดให้สหพันธ์กีฬา หน่วยงานธุรกิจเอกชน และองค์กรกีฬาอื่นๆได้มีส่วนร่วมถึง 47 ประเทศทั่วเอเชีย โดยปีนี้ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งรางวัลทั้งหมด 17 ประเภทได้รับการตัดสินโดยคณะผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมกีฬาถึง 20 ท่าน และประกาศผลรางวัลในวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ (Centara Grand & Bangkok Convention Centre)

คุณอเล็กซานดร้า ล็อชแม็ทเทอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจธัญญปุระรีสอร์ทกล่าวว่า “ดิฉันในนามของธัญญปุระรู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจมากที่ได้รับรางวัลจากงานเอสพีไอเอ เอเชีย 2017 (SPIA Asia 2017) ในปีนี้ เราจะมุ่งมั่นพัฒนาธัญญปุระ รีสอร์ท สุขภาพและกีฬา และจะช่วยสนับสนุนให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายทางด้านกีฬา ระดับต้นๆของเอเชีย”

งานประกาศผลรางวัล เอสพีไอเอ เอเชีย อวอร์ด (SPIA Asia Awards) ถูกจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยใช้ระยะวลา 2 วันเพื่อเฉลิมฉลองแก่องค์กร บุคลากรในวงการกีฬาของเอเชีย และมุ่งมั่นที่จะระดมทุนในการริเริ่มพัฒนาวงการกีฬาท้องถิ่น พร้อมกับผู้นำทางด้านอุตสาหกรรมที่มารวมตัวกันเพื่อหารือเกี่ยวกับวิธีการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงทางด้านการกีฬาของภูมิภาคเอเชีย การประชุมในปีนี้มีผู้เข้าร่วมงานถึง 300 ท่านและผู้บรรยายจากประเทศต่างๆ 20 ท่าน โดยครอบคลุมหัวข้อเกี่ยวกับด้านการกีฬา เช่น กีฬาที่กำลังเป็นที่นิยมในประเทศไทย และเทนนิสในเอเชีย และงานเลี้ยงกาล่าดินเนอร์ และงานประกาศผลรางวัลหลังสิ้นสุดการประชุม

ธัญญปุระได้ผ่านการคัดเลือกพร้อมกับรายการชั้นนำอย่าง บาเยิร์น มิวนิค ยูธ คัพ ไทยแลนด์ และบางกอก แอร์เวย์ บูทิค ซีรีย์ วัตถุประสงค์หลักของงานเอสพีไอเอ เอเชีย (SPIA Asia) ที่ถูกจัดขึ้นตลอด 2 วันคือการพัฒนาและรวบรวมองค์กรผู้นำด้านอุตสาหกรรมกีฬาของเอเชีย เพื่อสนับสนุนการเติบโตของอุตสาหกรรมกีฬาในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และแนวทางในการรับมือต่อการเติบโตทางด้านกีฬา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพันธกิจและปรัชญาของงานเอสพีไอเอ เอเชีย และรายชื่อองค์กรที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ www.spiaasia.com

พ่อเมืองภูเก็ต นำนักวิ่ง กว่า 2,000 คน ร่วมกิจกรรมแข่งขันวิ่งกินลม ชมวิว หาดกมลา ครั้งที่ 1

วันที่ 5 พฤศจิกายน 2560 เวลา 06.00 น. นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต

เทศบาลเมืองกะทู้ขอเชิญร่วมการแข่งขัน กะทู้มินิมาราธอน ครั้งที่ ๒๑

เทศบาลเมืองกะทู้ขอเชิญร่วมการแข่งขัน กะทู้มินิมาราธอน ครั้งที่ ๒๑ ในวันอาทิตย์ที่ ๑๗ ธันวาคม ๒๕๖๐

โปรคนเหล็กระดับโลกเตรียมประลองสนาม “ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา” คับคั่ง

รายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 24 ประจำปี 2560 จะได้ต้อนรับโปรคนเหล็กระดับโลกสู่ภูเก็ตอีกครั้ง เพื่อลงแข่งขันชิงเงินรางวัล 20,000 ดอลล่าร์สหรัฐ ในวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ อาทิ แชมป์ต่อเนื่องสองสมัยจากปีพ.ศ. 2558-2559 ไมเคิล เรเลิร์ท ชาวเยอรมัน ควบตำแหน่งแชมป์โลกสองสมัยไอรอนแมน 70.3 จะลงแข่งเพื่อป้องกันตำแหน่ง หวังครองแชมป์สามสมัยซ้อนในรายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาปีนี้ เพื่อสร้างประวัติศาสตร์แชมป์สามสมัยต่อเนื่องคนแรกของรายการ ร่วมด้วย อมิเลีย วัตคินสัน โปรสาวดาวรุ่งพุ่งแรงจากนิวซีแลนด์ แชมป์ฝ่ายหญิงประจำปี 2559 ซึ่งเพิ่งคว้าถ้วยประจำฤดูกาลแข่งขันรายการไอรอนแมน 70.3 ฟิลิบปินส์ และไอรอนแมน 70.3 บินตัน ซึ่งลงมาฝึกซ้อมที่ภูเก็ตเมื่อเร็วๆนี้เพื่อเตรียมป้องกันแชมป์รายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา

โปรคนเหล็กระดับโลกเตรียมประลองสนาม “ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา” คับคั่ง ชิงบัลลังค์แชมป์และเงินรางวัล 20,000 ดอลล่าร์สหรัฐ 19 พฤศจิกายนนี้
ไมเคิล เรเลิร์ท ชาวเยอรมัน
โปรคนเหล็กระดับโลกเตรียมประลองสนาม “ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา” คับคั่ง ชิงบัลลังค์แชมป์และเงินรางวัล 20,000 ดอลล่าร์สหรัฐ 19 พฤศจิกายนนี้
อมิเลีย วัตคินสัน โปรสาวดาวรุ่งพุ่งแรงจากนิวซีแลนด์
โปรคนเหล็กระดับโลกเตรียมประลองสนาม “ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา” คับคั่ง ชิงบัลลังค์แชมป์และเงินรางวัล 20,000 ดอลล่าร์สหรัฐ 19 พฤศจิกายนนี้
แอนโทนี คอสเทส จากฝรั่งเศส

นอกจากนี้ยังมีแชมป์สี่สมัยจากอิตาลี มาสซิโม ซิกาน่า มาพร้อมคู่หู อัลเบอร์โต คาซาดี แชมป์ร่วมตำแหน่งประจำปี 2557 และคู่แข่งคนสำคัญ แอนโทนี คอสเทส จากฝรั่งเศส โปรหนุ่มดาวรุ่งมากความสามารถ ฉายา “ไอ้เสือแสบ (The Tiger)” ผู้ครองตำแหน่งรองแชมป์จากรายการลากูน่าภูเก็ตไตรปีล่าสุด ซึ่งเพิ่งชนะรายการไอรอนแมนสเปน ทำเวลาระดับโลกที่ 7:49:19 ชม. เร็วที่สุดเป็นอันดับสองของโลกในรายการคนเหล็กปีนี้

ในฝั่งโปรแนวหน้าไตรฝ่ายหญิงยังมี อิมโมเจน ซิมมอนด์ จากสหราชอาณาจักร หวังสร้างผลงานอีกครั้งในภูเก็ต โดยถึงแม้จะได้รับบาดเจ็บที่กระดูกไหปลาร้าในปีนี้ ซิมมอนด์ยังสามารถทำเวลาได้อันดับที่ 4 (ฝ่ายหญิง)ในไอรอนแมน 70.3 วิชี่ และคาดว่า 19 พ.ย.นี้จะทำลายสถิติของตัวเองจากรายการลากูน่าภูเก็ตไตรปีที่แล้วให้ได้ คู่แข่งอีกคนที่น่าจับตาคือ อีวอน แวน เฟลอร์เคน จากเนเธอร์แลนด์ นักไตรหญิงผู้คร่ำหวอดในสนามคนเหล็ก และล่าสุดทำลายสถิติโลกด้วยการทำเวลาแข่งขันรายการคนเหล็กน้อยกว่า 9 ชั่วโมงได้ถึง 13 ครั้ง จากรายการชาแลนจ์อัลแมร์ (เวลา 8:51:13 ชม.)

การแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ประกอบด้วยการแข่งขันว่ายน้ำ 1.8 กม. ปั่นจักรยาน 50 กม. ต่อด้วยวิ่งอีก 12 กม. คาดว่าปีนี้จะมีนักไตรกีฬาจากทั่วโลกกว่าพันคนร่วมแข่งขันบนเส้นทางอันประกอบด้วยชายหาด ทะเลสาป รีสอร์ทชั้นนำระดับนานาชาติ ผ่านสวนยาง ไร่สับปะรด ชุมชนท้องถิ่น วัดวาอาราม และทิวทัศน์สวยงามเป็นเอกลักษณ์ ในเขตพื้นที่อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

ในปีนี้ลากูน่าภูเก็ตยังได้เปิดตัวกิจกรรม “วิ่งการกุศลลากูน่าภูเก็ตไตร ร่วมส่งใจคนละก้าว” มีระยะทาง 5 กม. และ 10 กม. ซึ่งจะจัดในช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน โดยกิจกรรมวิ่งการกุศลฯดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อฉลองโอกาสครบรอบ 30 ปีลากูน่าภูเก็ต โดยจะระดมทุนให้กับ “โครงการก้าวคนละก้าว” เพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลในประเทศไทย

นักไตรกีฬา นักวิ่ง และผู้สนใจ ยังสามารถลงสมัครทั้งสองรายการได้ ผ่านช่องทางออนไลน์ www.LagunaPhuketTri.com ถึงวันที่ 13 พฤศจิกายนนี้(หรือจนกว่าจะเต็ม)

“วิ่งสนุก อนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาวครั้งที่ 13”  ณ ประตูเมืองภูเก็ต

ภูเก็ต, ประเทศไทย, 8 ตุลาคม 2560 – มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว ร่วมกับพันธมิตร หน่วยงานองค์กรภาครัฐและเอกชน รวมถึงโรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ร่วมจัดกิจกรรมวิ่งการกุศลระดมทุนเพื่อหารายได้เข้าสู่มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว “งานวิ่งสนุก อนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว ครั้งที่ 13” วันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม 2560 ณ ประตูเมืองภูเก็ต โดยมีนายโอริออล มอนทอล ผู้จัดการทั่วไปโรงแรม เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ นักวิ่งมืออาชีพและมือสมัครเล่น และวิ่งครอบครัว ทั้ง 3,200 คน ในช่วงเช้าตรู่ของวันนี้

ประธานในพิธีเปิดนำโดยผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายนรภัทร ปลอดทอง พร้อมด้วยนายสนิท ศรีวิหคและนายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และนายอุทิศ ลิ่มสกุล รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ร่วมเป็นกดแตรปล่อยตัวนักกีฬา

โดยอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญภายในงาน ทางผู้ว่าราชการจังหวัดและนักวิ่ง ร่วมยืนสงบนิ่ง เพื่อน้อยถวายอาลับ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ร่วมกัน เพื่อน้อมอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ธ ผู้สถิตในดวงใจไทยนิรันตร์ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

สำหรับการวิ่งมินิมาราธอนแบบระยะ 10.2 กม วิ่งสุขภาพ 5.3 กม และวิ่งครอบครัว 2.5 กม. โดยการวิ่งในระยะ 10.2 กม. นักวิ่งได้ทำการวิ่งไป-กลับข้ามระหว่างสะพานท้าวเทพกระษัตรีและสะพานรักสารสินจากจังหวัดภูเก็ตข้ามไปยังฝั่งจังหวัดพังงา ซึ่งถือเป็นจุดไฮไลท์สำคัญของงาน และเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในชุมชน

ภายในงานยังมีการมอบรางวัลสำหรับ รางวัลชมรมหรือหน่วยงานที่ส่งนักวิ่งเข้าร่วมการแข่งขันมากที่สุด ได้แก่ โรงพยาบาล กรุงเทพ ภูเก็ต โรงแรมที่ส่งนักวิ่งเข้าร่วมแข่งขันมากที่สุด โรงแรม อนันตรา ไม้ขาว ภูเก็ต นักวิ่งที่มีอายุมากที่สุดคือ มิโนเรต ฟรานซ์คออีส อายุ 73 ปี และนักวิ่งที่มีอายุน้อยที่สุดคือ ด.ญ. ปัญฑารีย์ แก้วนิล อายุ 2 ขวบ

รายได้จากการจัดกิจกรรมหลังหักค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น มอบให้กับทางมูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเล หาดไม้ขาว เพื่อสนับสนุน “ศูนย์ศึกษาเรียนรู้และดูแลเต่าทะเลหาดไม้ขาว” ซึ่งเป็นสถานที่อาศัยและให้การดูแลเป็นพิเศษสำหรับเต่าทะเลที่มีสมรรถภาพทางร่างกายไม่สมบูรณ์ และไม่สามารถใช้ชีวิตตามปกติในท้องทะเลได้ รวมถึงการจัดจ้างเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดชายหาดไม้ขาว เพื่อให้เป็นแหล่งวางไข่เต่าทะเลอย่างยั่งยืนต่อไป และรายได้จากการจัดกิจกรรมวิ่งการกุศลในครั้งนี้ จะเป็นเงินทุนในการสนับสนุน มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเล หาดไม้ขาว หรือที่ศูนย์อนุบาล ดูแล และรักษาเต่าพิการและบาดเจ็บทางทะเล โดยปัจจุบันมีเต่าทะเลในการดูแล อยู่ด้วยกัน 5 ตัว เนื่องจากการพิการและบาดเจ็บ เต่าทั้ง 3 จึงไม่สามารถใช้ชีวิตปกติในท้องทะเลได้ อีกทั้งทางมูลนิธิจะนำเงินรายได้ในครั้งนี้ ใช้ในการซ่อมแซมจัดทำหลังคาใหม่สำหรับบ่อดูแลเต่าทะเล ซึ่งมีสภาพชำรุดอันเนื่องมาจากพายุและฝนที่ตกหนักตลอดหลายเดือนต่อเนื่อง

บุคคลในภาพเรียงลำดับจากซ้ายไปขวา
ลำดับที่ 1 นาย อุทิศ ลิ่มสกุล รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต
ลำดับที่ 2 นายโอริออล มอนทอล ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา
ลำดับที่ 3 นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต
ลำดับที่ 4 นรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต
ลำดับที่ 5 นายสนิท ศรีวิหค รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต
ลำดับที่ 6 นางลีดี ศรีวิหค
ลำดับที่ 7 นางสาวบุษยา ใจเปี่ยม หัวหน้าประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต
ลำดับที่ 8 นายฌอน แพนตัน ประธานร่วมและผู้อำนวยการด้านความรับผิดชอบต่อสังคม สภาธุรกิจทั่วโลกแมริออท ประเทศไทย
ลำดับที่ 9 นางสาวกนกวรรณ หอมชะเอม เจ้าหน้าที่ประสานงานพื้นที่ภาคใต้ องค์การระหว่างประเทศเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ

ผู้ชนะเลิศ ประเภทรวมชาย วิ่งมินิมาราธอน รุ่น 10.2 กม. ลำดับที่ 1 วรุฒ สุวรรณชีพ / ลำดับที่ 2 อนันต์ แขกพงศ์ / ลำดับที่ 3 ชนกันต์ ทองชู / ลำดับที่ 4 ชิณวัตร / ลำดับที่ 5 นิรุธ แดนเขต / ลำดับที่ 6 สิงหราจ์ สังปาน / ลำดับที่ 7 สุเทพ แซ่ม้า (ชมรมไข่มุกอันดามัน)

งาน ธัญญปุระ ไตรแดช ภูเก็ต

งาน ธัญญปุระ ไตรแดช ภูเก็ต ที่จัดขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาได้รับผลตอบรับที่ดี และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทางเราจึงมีความประสงค์ที่จะแจ้งข่าวดีว่า งาน ธัญญปุระ ไตรแดช ภูเก็ต ครั่งที่ 2 จะจัดขึ้นอีกครั้ง ในวันที่ 21 ตุลาคม

วันสุดท้ายของการลงสมัครคือวันที่ 14 ตุลาคม 2560 และเรารับจำนวนจำกัด ค่าสมัครในการแข่งขันครั้งนี้อยู่ที่ 1,100 บาท สำหรับประเภทเดี่ยว และ 2,000 บาท สำหรับประเภททีม

โอกาสที่จะท้าทายความสามารถ และ ฝึกฝนทักษะไตรกีฬาของคุณมาถึงแล้ว สมัครได้แล้ววันนี้!

Race Information: http://www.tridashthailand.com/phuket/
Go Register: https://reg.gotorace.com/TDP2017/signin.asp

งาน ธัญญปุระ ไตรแดช ภูเก็ต

ลากูน่าภูเก็ตเชิญร่วมลงสมัครวิ่งการกุศลลากูน่าภูเก็ตไตรและลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา

ลากูน่าภูเก็ต เชิญร่วมลงสมัครแข่งขันรายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาครั้งที่ 24 และกิจกรรมวิ่งการกุศลลากูน่าภูเก็ตไตร ครั้งที่ 1 ระยะทาง 5 กิโลเมตรและ10 กิโลเมตร ในวันเสาร์ที่ 30 กันยายน และ วันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคมนี้ ที่เซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต (ชั้น 2 โซนธนาคาร) ตั้งแต่ 11.00 น. – 20.30 น. พิเศษ! ผู้สมัคร 100 ท่านแรก โพสต์ภาพลงโซเชียลมีเดียพร้อมแฮชแทค #LPTCharityFunRun รับของที่ระลึกหน้างานฟรี! สำหรับท่านที่ไม่สะดวกในวันดังกล่าว สามารถลงสมัครผ่านช่องทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ www.LagunaPhuketTri.com ได้ถึงวันที่ 13 พฤศจิกายน

ย้ำข้อมูลการกุศลกับโครงการก้าวคนละก้าว จากค่าสมัครกิจกรรมวิ่งการกุศลระยะทาง 5 กม. 500 บาท และ 10 กม. 650 บาท ลากูน่าภูเก็ตจะนำเงิน 100 บาทจากค่าสมัครของท่าน มอบให้กับโครงการก้าวคนละก้าว ประจำปี 2560 โดยคุณตูน อาทิวราห์ คงมาลัย เพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยลากูน่าภูเก็ต จะสมทบทุนเพิ่มเติมจากยอดเงินค่าสมัครของท่านอีก 1 เท่า (หักจากค่าสมัคร 100 บาท + ลากูน่าสมทบเพิ่มอีก 100 บาท = 200 บาทต่อผู้สมัคร 1 ท่าน มอบให้โครงการก้าวฯ)

ส่วนการแข่งขันจะมีในวันที่ 18-19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 โดยเสาร์ที่ 18 พ.ย. จะเป็นกิจกรรมวิ่งการกุศลลากูน่าภูเก็ตไตร ระยะทาง 5 กิโลเมตรและ 10 กิโลเมตร และวันอาทิตย์ที่ 19 พ.ย. เป็นรายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา (ว่ายน้ำ 1.8 กม. ปั่นจักรยาน 50 กม. และวิ่ง 12 กม.) ติดตามเพิ่มเติมที่ www.LagunaPhuketTri.com หรือ Facebook @LagunaPhuketTri

ลากูน่าภูเก็ตเชิญร่วมลงสมัครวิ่งการกุศลลากูน่าภูเก็ตไตรและลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา 30 ก.ย. ถึง 1 ต.ค. นี้ที่เซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต สมัครออนไลน์ได้ถึง 13 พ.ย.