AKSARA Collection ขอเชิญร่วมกิจกรรม Clean the beach boot camp ออกกำลังกายแล้วมาเก็บขยะกัน

เนื่องด้วยทุกสัปดาห์ที่ 3 ของ เดือนกันยายน ซึ่งในปีนี้ ตรงกับวันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2560 ถูกกำหนดให้เป็นวันรณรงค์เพื่อโลกสะอาด ( World Clean Up Day) ทางโรงแรมในเครือ AKSARA Collection ซึ่งประกอบด้วย ภัทรแมนชั่น, กะตะ ซี บรีซ รีสอร์ท และ เดอะ ซิส กะตะ ทีมงาน ร่วมกับกลุ่มชาวต่างชาติท้องถิ่นภายใต้องค์กร Clean the Beach Boot Camp ได้เล็งเห็นความสำคัญของวันดังกล่าว จึงได้จัดกิจกรรมการทำความสะอาดชายหาดบริเวณกะตะขึ้น

โดยวัตถุประสงค์ของกิจกรรมเพื่อการรักษาความสะอาดบริเวณชายหาดกะตะ อีกทั้งยังให้นักท่องเที่ยวได้ตระหนักเล็งเห็นความสำคัญของความสะอาดที่พึงรักษาในชายหาดสาธารณะ พร้อมกับชาวบ้านในละแวก เพื่อการคงไว้ซึ่งความสวยงามของหาดกะตะ ที่เป็นหาดสาธารณะที่ทุกคนใช้ร่วมกัน อีกทั้งยังมีกิจกรรมการออกกำลังกายบริเวณชายหาดก่อนการเก็บขยะ เป็นการส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี

ทางโรงแรมในเครือ AKSARA Collection จึงขอเรียนเชิญท่านที่สนใจร่วมกิจกรรมดังกล่าว ในวันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2560 ตั้งแต่เวลา 9.30 – 13.00 น. โดยนัดหมายกันที่หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต

AKSARA Collection ขอเชิญร่วมกิจกรรม Clean the beach boot camp ออกกำลังกายแล้วมาเก็บขยะกัน

ภูเก็ตพร้อมรับทัพนักกีฬาจากทั่วโลกร่วมรายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา พ.ย.นี้

13 กันยายน – จังหวัดภูเก็ต ร่วมกับ ลากูน่าภูเก็ต ผู้จัดการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 24 ประจำปี 2560 จัดแถลงข่าวตามโครงการผู้ว่าราชการพบสื่อมวลชน นำโดยท่านนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ณ ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ต เพื่อรายงานความคืบหน้าการจัดการแข่งขันฯ อันประกอบด้วยกิจกรรมวิ่งการกุศลลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 1 ในวันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน และ การแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 24 ในวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน ศกนี้

โดยมีสื่อมวลชนจำนวนมากให้ความสนใจเข้าร่วมงานแถลงข่าวดังกล่าว เพื่อรับฟังข้อมูลเกี่ยวกับการจัดงาน และนักไตรกีฬามืออาชีพชั้นนำระดับโลกที่จะมาร่วมแข่งขันทั้งสองรายการ โดยทั้งโปรชั้นนำระดับโลกและเส้นทางการแข่งขันอันสวยงามตระการตาในลากูน่า ภูเก็ตและบริเวณใกล้เคียงในอำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต จะดึงดูดนักท่องเที่ยวและผู้ชมนับพันมาเยือนจังหวัดภูเก็ตอีกครั้งในปีนี้

ในปีนี้ลากูน่าภูเก็ตได้เปิดตัวกิจกรรม “วิ่งการกุศลลากูน่าภูเก็ตไตร ครั้งที่ 1” มีระยะทาง 5 กม. และ 10 กม. ซึ่งจะจัดในช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน โดยกิจกรรมวิ่งการกุศลฯดังกล่าวจัดขึ้นเป็นครั้งแรกเพื่อฉลองโอกาสครบรอบ 30 ปีลากูน่าภูเก็ต เพื่อระดมทุนให้กับ “โครงการก้าวคนละก้าว” ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านการกุศลของงานในปีนี้ด้วย พร้อมเชิญชวนผู้สนใจร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศลฯ และ การแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา สามารถร่วมลงสมัครได้ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต ในวันเสาร์ที่ 30 กันยายนและวันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคมที่จะถึงนี้ หรือช่องทางออนไลน์ที่ www.LagunaPhuketTri.com

ทั้งนี้ คาดว่าตลอดการแข่งขันฯ จังหวัดภูเก็ตจะได้ต้อนรับทัพนักกีฬาทั้งมืออาชีพและสมัครเล่น ลงสนามฝึกซ้อมและแข่งขัน พร้อมทีมงานและครอบครัวที่ตามมาให้กำลังใจ ร่วมทำกิจกรรมหลากหลาย เพิ่มสีสันและบรรยากาศที่คึกคัก สร้างความประทับใจแก่นักท่องเทียวและผู้มาเยือนจังหวัดภูเก็ตดังเช่นที่ผ่านมาทุกปี โดยปีนี้คาดว่า การจัดการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา จะสร้างเงินสะพัดในภาคการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตกว่า 74 ล้านบาท

“ดิฉันมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่การแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา จะได้ดึงดูดนักไตรกีฬาชั้นนำระดับโลกมาสู่ภูเก็ตเป็นประจำทุกปี” นางประภา เหมมินท์ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน ตัวแทนจากลากูน่า ภูเก็ต กล่าว “คาดว่าปีนี้จะมีผู้สมัครกว่า 1,200 คน จากทั่วโลกลงแข่งขันในรายการไตรกีฬา และอีกกว่า 1,000 คนร่วมวิ่งการกุศล โดยเรายังเปิดรับสมัครทั้งสองรายการทางเว็บไซต์ www.lagunaphukettri.com จนถึง 13 พฤศจิกายนนี้”

ภูเก็ตพร้อมรับทัพนักกีฬาจากทั่วโลกร่วมรายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา พ.ย.นี้  พร้อมกิจกรรมวิ่งการกุศลครั้งใหม่ฉลองรีสอร์ทครบ 30 ปี

นอกจากกิจกรรมวิ่งการกุศลฯและการแข่งขันไตรกีฬาทั้งสองรายการแล้ว ลากูน่าภูเก็ต จะจัดกิจกรรมระดมทุนจากผู้เข้าแข่งขันและผู้ร่วมงาน เพื่อมอบให้มูลนิธิลากูน่าภูเก็ตนำไปใช้ในกิจกรรมเพื่อชุมชนและโครงการเพื่อการกุศลต่างๆ ดังที่ปฏิบัติต่อเนื่องมาเป็นประจำทุกปี อาทิ โครงการศูนย์การเรียนรู้ชุมชน ศูนย์การเรียนรู้เคลื่อนที่ โครงการห้องอาหารซีดลิ้งส์ภูเก็ต กองทุนเพื่อเด็กซีเอฟเอฟ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาชุมชนและสังคมอย่างยั่งยืนต่อไป

ข้อมูลเพิ่มเติม: www.LagunaPhuketTri.com หรือเฟซบุค @LagunaPhuketTri

โฟร์โมสต์ ไอรอนแมน 70.3 ไทยแลนด์ 2017 เตรียมจัดอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ที่ภูเก็ต

(กรุงเทพฯ) ภูเก็ต – เตรียมพร้อมเป็นเจ้าภาพสุดยอดการแข่งขันซีรี่ส์ไตรกีฬาที่ขึ้นชื่อว่าท้าทายที่สุดในโลก

ภูเก็ตจัดแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาจังหวัดภูเก็ตประจำปี 2560

เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2560 ที่สนามกีฬาสุระกุล อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต

ผู้พิชิตการแข่งขันวิ่งในรายการ ธัญญปุระ คิง ออฟ เดอะ เมาเท่น เทรล รัน ครั้งที่ 3 และรายการปั่นจักรยาน เมาเท่น ไบค์ คลาสสิค

จังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย – การแข่งขันวิ่งธัญญปุระ คิง ออฟ เดอะ เมาเท่น เทรล รัน ครั้งที่ 3 ในวันที่ 3 กันยายน 2560 เวลา 7.00 น. ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากเหล่าบรรดานักวิ่งชาวไทยและชาวต่างชาติ ด้วยจำนวนผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 800 คน ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ระยะทาง คือ 4 กิโลเมตร ฟัน รัน, 8 กิโลเมตร และ 15 กิโลเมตร โดยใช้เส้นทางการแข่งขันผ่านอุทยานแห่งชาติเขาพระแทวที่มีเนินเขาต่างระดับและเส้นทางสูงชันอันน่าท้าทาย งานนี้ได้รับเกียรติจากนายนรภัทร ปลอดทอง ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตมาเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันอีกด้วย

Phuket Governor with speech
Khun Paolo with speech
คุณโย ยศวดี หัสดีวิจิตร นางแบบ นักแสดง และนักกีฬาไตรกีฬา

และในวันเดียวกัน ทางธัญญปุระได้จัดงานแข่งขันจักรยานเสือภูเขา ธัญญปุระ เมาเท่น ไบค์ คลาสสิค ขึ้นในเวลา 11.00 น. รายกายดังกล่าวเป็นการแข่งขันปั่นจักรยานเสือภูเขาครั้งแรกบนเกาะภูเก็ตที่ใช้เส้นทางบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาพระแทวซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดภูเก็ต โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็น 4 ระยะดังนี้ ฟันเรซ 4 กิโลเมตร, 9 กิโลเมตร, 18 กิโลเมตร (2 รอบ รอบละ 9 กิโลเมตร) และ 27 กิโลเมตร (3 รอบ รอบละ 9 กิโลเมตร)

ผลการแข่งขันวิ่ง คิง ออฟ เดอะ เมาเท่น เทรล รัน (King of the Mountain Trail Run)

ผู้ชนะประเภทชาย ระยะทาง 15 กิโลเมตร

ผู้ชนะประเภทชาย ระยะทาง 15 กิโลเมตร ได้แก่

1. Khun Somchock Jangwang ผู้ชนะลำดับที่ 1 และได้รับโล่รางวัล “King of the Mountain” ด้วยเวลา 01:34:28.4
2. Mr. Sasha Gervais, แบรนด์แอมบาสเดอร์ของธัญญปุระ เป็นผู้ชนะลำดับที่ 2 ด้วยเวลา 01:38:06.1
3. Khun Monthon Ketsuwan ผู้ชนะลำดับที่ 3 ด้วยเวลา 01:38:49.9

ผู้ชนะประเภทหญิง ระยะทาง 15 กิโลเมตร

ผู้ชนะประเภทหญิง ระยะทาง 15 กิโลเมตร ได้แก่

1. Ms. Toni Wolinski ผู้ชนะลำดับที่ 1 และได้รับโล่รางวัล “Queen of the Mountain” ด้วยเวลา 02:03:29.1
2. Ms. Leonie Plaistowe ผู้ชนะลำดับที่ 2 ด้วยเวลา 02:06:31.3
3. Khun Aree Dechochai ผู้ชนะลำดับที่ 3 ด้วยเวลา 02:10:58.2

ผู้ชนะประเภทชาย ระยะทาง 8 กิโลเมตร ได้แก่

1.Mr. Callum Pedroni ผู้ชนะลำดับที่ 1 ด้วยเวลา 01:02:09.9
2. Khun Nipon Kochasing ผู้ชนะลำดับที่ 2 ด้วยเวลา 01:03:07.2
3. Khun Wuttipong Panchalad ผู้ชนะลำดับที่ 3 ด้วยเวลา 01:04:13.4

ผู้ชนะประเภทหญิง ระยะทาง 8 กิโลเมตร ได้แก่

1. Khun Pantip Bobthong, ผู้ชนะลำดับที่ 1 ด้วยเวลา 01:12:51.4
2. Khun Tidarat Pimvoramatakul, ผู้ชนะลำดับที่ 2 ด้วยเวลา 01:14:17.8
3. Khun Kantheera Rungsanganotai, ผู้ชนะลำดับที่ 3 ด้วยเวลา 01:17:18.3

ผลการแข่งขันธัญญปุระ เมาเท่น ไบค์ คลาสสิค (Thanyapura Mountain Bike Classic)

ผู้ชนะประเภทชาย ระยะทาง 27 กิโลเมตร

ผู้ชนะประเภทชาย ระยะทาง 27 กิโลเมตร ได้แก่

1. Khun Anan Suksrisin :21:07.1
2. Khun Suponchai Bangthong ผู้ชนะลำดับที่ 2 ด้วยเวลา 1:21:08.2
3. Khun Nopparat Piromrat ผู้ชนะลำดับที่ 3 ด้วยเวลา 1:21:41.1

ผู้ชนะประเภทชาย ระยะทาง 18 กิโลเมตร ได้แก่

1. Khun Thanawat Petsud ผู้ชนะลำดับที่ 1 ด้วยเวลา 00:54:26
2. Khun Purivat Piwnin ผู้ชนะลำดับที่ 2 ด้วยเวลา 00:54.27
3. Khun Thapakom Mekmanee ผู้ชนะลำดับที่ 3 ด้วยเวลา 00:55:21

ผู้ชนะประเภทหญิง ระยะทาง 18 กิโลเมตร ได้แก่

1. Khun Jarinya Suebjakthin 01:04:03
2. Ms. Marcela Soto ผู้ชนะลำดับที่ 2 ด้วยเวลา 01:20:40
3. Ms. Kaitlin Kirby ผู้ชนะลำดับที่ 3 ด้วยเวลา 01:28:59

Coach David
Trophies


คุณวิรัช พาที ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดภูเก็ต ได้กล่าวไว้เช่นเดียวกันว่า “กิจกรรมนี้เป็นเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ภาคเอกชนซึ่งก็คือธัญญะปุระจัดต่อเนื่องมาทุกปี และปีนี้ก็ยังได้รับความสนใจจากนักวิ่งซึ่งเดินทางมาเข้าร่วมกิจกรรมอย่างมากมาย ทั้งกิจกรรมเพื่อสุขภาพ หรือกิจกรรมเชิงท่องเที่ยวและกีฬาของจังหวัดภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ดำเนินแนวทางไปตามนโยบายของรัฐบาล กิจกรรมดีๆ เหล่านี้จะช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีในด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตต่อๆ ไป”

คุณเปาโล รอนดอน รองประธานกรรมการแผนกอาหารและเครื่องดื่ม และกีฬา ของธัญญปุระ ได้กล่าวไว้ในงานการแข่งขันว่า “เป็นงานอีเว้นท์ที่ยอดเยี่ยมมากครับ ถือเป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่าธัญญปุระของเราสามารถจัดงานกีฬาที่ดีได้ ผมได้มองเห็นถึงความสามัคคีจากทีมพนักงาน และผู้เข้าร่วมการแข่งขันทุกท่าน เราเริ่มจากงานกีฬาที่มีผู้เข้าร่วมเพียงแค่ 80 ท่าน และในปีที่ 3 เรามีผู้คนให้ความสนใจมากถึง 800 ท่าน เป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความสำเร็จของเรา และในปีหน้าเราจะจัดให้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม เราจะผลักดันให้มีการแข่งขันจักรยานเพิ่มขึ้นเนื่องจากเป็นงานที่ได้รับความสนใจจากนักปั่นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเด็กๆ”

“ในฐานะผู้อำนวยการแข่งขันกีฬาทั้งสองรายการ ผมมีความภูมิใจและมีความสุข ที่เราได้สร้างเทรล รัน ที่ใช้เวลาสั้น ทำให้ผู้เข้าร่วมการแข่งขันได้มีโอกาสสัมผัสความท้าทายที่แท้จริง รวมทั้งได้รับความสนุกและประสบการณ์ในป่าภูเก็ต การแข่งขันจักรยานเสือภูเขา ธัญญปุระ เมาเท่น ไบ้ค คลาสสิค นั้นเต็มไปด้วยความยากลำบากในสิ่งแวดล้อมที่เป็นป่า แต่เราสามารถสร้างช่องทางที่เป็นจุดที่ดีที่สุด” Mr. David Escolar Ballesteros โคชว่ายนำ้และกีฬาจักรยานของธัญญปุระ กล่าว

ธัญญปุระได้ทำการประชาสัมพันธ์การแข่งขันกีฬาประเภทออฟโรดมาอย่างต่อเนื่อง ตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา เพื่อทำให้นักวิ่งเทรลมือใหม่ได้รับประสบการณ์ที่ดีกลับไป และปีนี้งานธัญญปุระ คิง ออฟ เดอะ เมาเท่น เทรล รัน บัตรสำหรับจำหน่ายเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมได้ถูกซื้อจับจองเป็นเจ้าของอย่างรวดเร็ว และยังมีนักวิ่งจำนวนเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วอย่างเห็นได้ชัด สำหรับงานธัญญปุระ เมาเท่น ไบค์ คลาสสิคถูกจัดและออกแบบเส้นทางโดยโค้ช David Escolar Ballesteros แห่งธัญญปุระ, นักปั่นจักรยานเสือภูเขามืออาชีพ นักว่ายน้ำ และผู้ฝึกสอนไตรกีฬา เนื่องมาจากการเล็งเห็นถึงจำนวนนักปั่นเสือภูเขาที่เพิ่มขึ้นในจังหวัดภูเก็ตและรวมถึงจังหวัดใกล้เคียง

การแข่งขันวิ่ง คิง ออฟ เดอะ เมาเท่น เทรล รัน ปีนี้ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, การกีฬาแห่งประเทศไทย, อินดิโก้ ดีไซน์, เวทมนต์, โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต, เครื่องดื่มตรา Sea Horse, เครื่องดื่มตรา S.P.A., อันดาโฟกัส, ออพติม่า, เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาพระแทว, คุณแม่จู้, แคนอน, เดอะภูเก็ตนิวส์, ข่าวภูเก็ต, และ Live 89.5

และการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา เมาเท่น ไบค์ คลาสสิคได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, การกีฬาแห่งประเทศไทย, อินดิโก้ ดีไซน์, เวทมนต์, โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต, อันดาโฟกัส, ออพติม่า, คุณแม่จู้, เดอะภูเก็ตนิวส์, ข่าวภูเก็ต, และ Live 89.5

ในเดือนพฤศจิกายนที่กำลังจะถึงนี้ ธัญญปุระจะจัดการแข่งขันจักรยาน ธัญญปุระ คลาสสิค ไซคลิง เรซ ในวันที่ 12 พฤศจิกายน และการแข่งขันไตรกีฬา โฟร์โมสต์ ไอรอนคิดส์ขึ้นในวันที่ 25 พฤศจิกายน และในเดือนธันวาคม ธัญญปุระจะเป็นส่วนหนึ่งของการจัดงานภูเก็ตธอน (Phukethon) งานแข่งขันรายการวิ่งที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดภูเก็ต ระหว่างวันที่ 8-10 ธันวาคม โดยธัญญปุระจะเป็นผู้จัดการแข่งขันวิ่งคัลเลอร์ ฟัน รัน ในวันที่ 9 ธันวาคม 2560

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานแข่งขันกีฬาตลอดทั้งปี ได้ที่ www.thanyapura.com/events.

โรงแรมอมันปุรี ภูเก็ต คว้าชัยชนะการแข่งขันฟุตบอลการกุศล “ธัญญปุระ 7 ซอกเกอร์ แชริตี้”

จังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย – โรงแรมอมันปุรี คว้าชัยชนะในการแข่งขันฟุตบอลการกุศล “ธัญญปุระ 7 ซอกเกอร์ แชริตี้” ในวันที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2560ที่ผ่านมา โดยมีผู้ชนะอันดับที่ 2 คือเจ้าภาพการจัดงานธัญญปุระ   รีสอร์ทสุขภาพและกีฬา และผู้ชนะอันดับที่ 3 คือโรงแรมตรีสรา ภูเก็ตจังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย – โรงแรมอมันปุรี คว้าชัยชนะในการแข่งขันฟุตบอลการกุศล “ธัญญปุระ 7 ซอกเกอร์ แชริตี้” ในวันที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2560ที่ผ่านมา โดยมีผู้ชนะอันดับที่ 2 คือเจ้าภาพการจัดงานธัญญปุระ   รีสอร์ทสุขภาพและกีฬา และผู้ชนะอันดับที่ 3 คือโรงแรมตรีสรา ภูเก็ต

การแข่งขันธัญญปุระ 7 ซอกเกอร์ แชริตี้ครั้งนี้ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากสถานประกอบการโรงแรมทั้งหมด 24 แห่ง ภายในจังหวัดภูเก็ต ด้วยจุดประสงค์เพื่อช่วยเหลือพร้อมมอบการสนับสนุนแก่โรงเรียนเยาววิทย์ และความรักในกีฬาฟุตบอล จึงทำให้การจัดงานในครั้งนี้เป็นไปอย่างราบรื่น อีกทั้งยังเป็นการกระชับความสัมพันธ์อันดีงามระหว่างสถานประกอบการโรงแรมด้วยกันเอง โดยบรรยากาศการแข่งขันเป็นไปอย่างสนุกสนานทั้งนักกีฬาและกองเชียร์ต่างร่วมลุ้นไปกับผลการแข่งขันของทีมตนเอง ซึ่งการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ได้ยอดบริจาคถึง 84,000 บาท โดยรายได้ทั้งหมดจะถูกนำไปบริจาคให้แก่โรงเรียนเยาววิทย์ อำเภอกะปง จังหวัดพังงา

รายชื่อสถานประกอบการโรงแรมที่เข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันในครั้งนี้ ได้แก่

โรงเรียนเยาววิทย์ คือโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์แบบกินนอนสำหรับนักเรียนผู้ด้อยโอกาส ตั้งอยู่ท่ามกลางผืนป่าธรรมชาติของจังหวัดพังงา ซึ่งอยู่ห่างจากจังหวัดภูเก็ตไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 150 กิโลเมตร ก่อตั้งโดยมูลนิธิ “Children’s World Academies” ซึ่งจดทะเบียนที่ประเทศเยอรมันและประเทศไทย และยังได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จเป็นประธานเปิดโรงเรียนอย่างเป็นทางการ เมื่อ พ.ศ. 2549 เป้าหมายขององค์กรไม่หวังผลกำไรนี้คือการทำลายวงจรความยากจนของเด็กๆ เหล่านี้ด้วยการศึกษา เสริมสร้างให้พวกเขามีสุขภาพที่ดี และจัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีตลอดปีการศึกษา โรงเรียนเยาววิทย์มีเด็กในความอุปการะมากกว่า 120 คน (อายุตั้งแต่ 3 – 18 ปี) โดยมอบการช่วยเหลือทางด้านที่พักและการดูแลแบบองค์รวม (จิตใจ ร่างกาย และอารมณ์) รวมไปถึงการศึกษาไม่ว่าจะเป็นภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ทักษะการใช้ชีวิต การพัฒนาตนเองและสังคม โรงเรียนเยาววิทย์ถูกก่อตั้งขึ้นโดยนายฟิลิปป์ กราฟ ฟอน ฮาร์เดนแบร์ก และมีสภาธุรกิจกลุ่มโรงแรมแมริออทประเทศไทยเป็นผู้สนับสนุนตลอดมา

ผู้ชนะอันดับที่ 2: ธัญญปุระ รีสอร์ทเพื่อสุขภาพและกีฬา
ทีมธัญญปุระ และทีมโรงแรมอมันปุรี
นายฟิลิปป์ กราฟ ฟอน ฮาร์เดนแบร์ก
แมตต์ ริชาร์ดสัน เข้าร่วมงานกับฟิตเนสสตูดิโอน้องใหม่ ณ ลากูน่ากอล์ฟอะคาเดมีภูเก็ต

บรรยายภาพ: แมตต์ ริชาร์ดสัน เทรนเนอร์ผู้ได้รับการรับรองจาก American Council on Exercise (ACE) ที่มีประสบการณ์กว่า 30 ปีในการเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัว และมีความหลงใหลในการเล่นกอล์ฟมายาวนาน

ด้วยความพยายามที่จะสนับสนุนแนวทางการมีสุขภาพที่ดี และความตั้งใจที่จะพัฒนาสภาพแวดล้อมในการเรียนรู้กอล์ฟ ลากูน่ากอล์ฟอะคาเดมีภูเก็ตรู้สึกยินดีที่ได้แมตต์ ริชาร์ดสัน เทรนเนอร์ด้านการออกกำลังกายมาเป็นส่วนหนึ่งของทีม

แมตต์เป็นหนึ่งในสมาชิกของสมาคมกีฬากอล์ฟมืออาชีพแห่งประเทศไทย (Thai Senior PGA) ที่ได้รับการรับรองจาก American Council on Exercise (ACE) เขามีประสบการณ์ทั้งในด้านการฝึกสอนส่วนตัวเกี่ยวกับกอล์ฟ และการฝึกสอนส่วนตัวแบบทั่วไปมามากกว่า 30 ปี เพื่อทำตามสิ่งที่เราตั้งใจไว้ทางลากูน่ากอล์ฟอะคาเดมี่ภูเก็ตได้สร้างห้องออกกำลังกายที่มีอุปกรณ์ครบครัน และมีเครื่องฝึกความแข็งแรงอาทิ เช่น ที่ยกน้ำหนัก (free weights), เครื่องบริหารร่างกายกรรเชียงบก (Concept 2 rowing machine), เครื่องสมิท แมชชีน (smith press machine), เครื่องกระชับสัดส่วนทีอาร์เอ็กซ์ (TRX suspension training), เชือกแบทเทิลโรพ (Battle rope), โอลิมปิคบาร์ (Olympic bars), ลูกบอลครึ่งวงกลม (Basu ball), สวิสบอล (Swiss ball), สแลมบอล (Slam ball), เครื่องบริหารกล้ามเนื้อ และอื่นๆอีกมากมาย

พอล วิลสัน ผู้ช่วยรองประธานกรรมการและผู้อำนวยการกอล์ฟระดับกลุ่มของลากูน่ากอล์ฟกล่าวว่า เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ต้อนรับคุณแมตต์เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของลากูน่ากอล์ฟอะคาเดมี ประสบการณ์ที่มากมายของเขาในด้านการเล่นกอล์ฟและด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาจะทำให้ลากูน่ากอล์ฟอะคาเดมีกลายเป็นสถานที่การเรียนรู้กอล์ฟอย่างแท้จริง ซึ่งความรู้ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬานี้ถือเป็นส่วนสำคัญในการสร้างความพึงพอใจและประสิทธิภาพให้แก่นักกอล์ฟในทุกๆระดับฝีมือ

การออกกำลังกายจะถูกออกแบบและวางแผนให้แตกต่างออกไปตามความต้องการและความเหมาะสมของแต่ละบุคคลโดยแมตต์ผู้ซึ่งมีความเชี่ยวชาญและได้รับการรับรองในทีอาร์เอ็กซ์ (TRX) และการโภชนาการ โปรแกรมออกลังกายจะช่วยพัฒนาการดึงตัวของกล้ามเนื้อ, สร้างกล้ามเนื้อ, สร้างความแข็งแรงและความยืดหยุ่น รวมไปถึงการลดน้ำหนักและช่วยควบคุมน้ำหนัก

หากร่างกายไม่มีความแข็งแรง ไม่มีความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อที่หน้าท้อง, สะโพก, และบริเวณหลังช่วงล่าง คุณจะไม่สามารถทำวงสวิงที่มีพลังได้ แมตต์กล่าว เขากล่าวต่ออีกว่า โดยปกติแล้วการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอไม่เพียงแค่พัฒนากล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวซึ่งช่วยในเรื่องวงสวิง แต่ยังคงช่วยจัดการปัญหาสุขภาพและโรคภัย ป้องกันการเพิ่มน้ำหนักส่วนเกิน ช่วยให้ผ่อนคลายจากวันที่เหนื่อยล้า และยังทำให้คุณมีความรู้สึกที่ดีกับตัวเองหลังจากการออกกำลังกายอีกด้วย

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมและเริ่มวางแผนการมีสุขภภาพร่างกายที่ดีได้ที่ www.lagunagolf.com/phuket หรือติดต่อ 076 324 350 หรืออีเมล์ golfacademy@lagunaphuket.com

ลากูน่าภูเก็ตเปิดตัวกิจกรรมวิ่งการกุศลครั้งใหม่ “วิ่งลากูน่าภูเก็ตไตรร่วมส่งใจคนละก้าว”

กลุ่มรีสอร์ทครบวงจรชั้นนำแห่งเอเชีย “ลากูน่าภูเก็ต” จัดงาน “ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาเอ็กซ์โป 2017” ขึ้นเมื่อวันพฤหัสที่ 17 สิงหาคมนี้ ที่ลานอีเดน 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น.- 22.00 น. เพื่อประชาสัมพันธ์และเปิดรับสมัครการแข่งขันรายการ “ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 24” โดยการแข่งขันจะจัดเช้าวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน

ลากูน่าภูเก็ตเปิดตัวกิจกรรมวิ่งการกุศลครั้งใหม่ “วิ่งลากูน่าภูเก็ตไตรร่วมส่งใจคนละก้าว” ในงานลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาเอ็กซ์โป 2017 จัดครั้งแรกใจกลางกรุงฯ ฉลองรีสอร์ทครบ 30 ปี
จากซ้าย: นายอาทิวราห์ คงมาลัย; นายราวี ชานดราน กรรมการผู้จัดการกลุ่มลากูน่าภูเก็ต; นายสนิท ศรีวิหค รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต; รศ.ดร. ชวนี ทองโรจน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา และ นายสุวรรธนะ สีบุญเรือง ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาดและสร้างตราผลิตภัณฑ์ บมจ.การบินไทย ร่วมแถลงข่าว

ลากูน่าภูเก็ตเปิดตัวกิจกรรมวิ่งการกุศลครั้งใหม่ “วิ่งลากูน่าภูเก็ตไตรร่วมส่งใจคนละก้าว” ในงานลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาเอ็กซ์โป 2017 จัดครั้งแรกใจกลางกรุงฯ ฉลองรีสอร์ทครบ 30 ปี

ลากูน่าภูเก็ตเปิดตัวกิจกรรมวิ่งการกุศลครั้งใหม่ “วิ่งลากูน่าภูเก็ตไตรร่วมส่งใจคนละก้าว” ในงานลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาเอ็กซ์โป 2017 จัดครั้งแรกใจกลางกรุงฯ ฉลองรีสอร์ทครบ 30 ปี

โดยในช่วงงานแถลงข่าวเวลา 14.00 น. ลากูน่าภูเก็ตได้เปิดตัวกิจกรรม “วิ่งการกุศลลากูน่าภูเก็ตไตร ครั้งที่ 1” มีระยะทาง 5 กม. และ 10 กม. ซึ่งจะจัดในช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน โดยกิจกรรมวิ่งการกุศลฯดังกล่าวจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปีนี้ ในโอกาสครบรอบ 30 ปีลากูน่าภูเก็ต เพื่อระดมทุนให้กับ “โครงการก้าวคนละก้าว” ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านการกุศลของงานในปีนี้ด้วย

ไฮไลท์ในงานลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาเอ็กซ์โป 2017 ประกอบด้วย เวทีสนทนาให้คำแนะนำเกี่ยวกับการแข่งขันไตรกีฬาโดยกูรูนักไตรชั้นแนวหน้าของเมืองไทย อาทิ “โปรไก่” วิทยา มณีจักร์ “โค้ชริกกี้” เอกรัตน์ พันธ์ทิพย์ และ “คุณโบ้ท” คุณศศิทัต กุลทรัพย์ตระกูล ต่อด้วยงานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 24 ในเวลา 14.00น. โดยมี รศ.ดร. ชวนี ทองโรจน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา, นายสนิท ศรีวิหค รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต, นายสุวรรธนะ สีบุญเรือง ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาดและสร้างตราผลิตภัณฑ์ บมจ.การบินไทย และนายราวี ชานดราน กรรมการผู้จัดการกลุ่มลากูน่าภูเก็ต ร่วมแถลงข่าว พร้อมเปิดตัวกิจกรรมวิ่งการกุศลลากูน่าภูเก็ตไตร ครั้งที่ 1 ในธีม “วิ่งการกุศลลากูน่าภูเก็ตไตรร่วมส่งใจคนละก้าว” โดยได้รับเกียรติจาก “ตูน บอดี้สแลม” นายอาทิวราห์ คงมาลัย ร่วมแถลงข่าวในนามตัวแทนโครงการ “ก้าวคนละก้าว” พันธมิตรด้านการกุศลของงานในปีนี้และในฐานะนักไตรกีฬาที่ร่วมแข่งขันรายการลากูน่าภูเก็ตมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมร่วมฟังสาส์นจากแชมป์โลกระดับตำนาน เจอร์เกน แซค ชาวเยอรมัน

ตูนกล่าวว่า “ปีนี้รู้สึกเสียดายที่คงไม่ได้ไปร่วมงานลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาเช่นที่ผ่านมาเพราะติดภารกิจการกุศลซึ่งปีนี้อยากจะทำให้ได้มากกว่า 1 โรงพยาบาล ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการศึกษาโครงการฯ และจะประกาศให้ทราบเร็วๆนี้ อยากให้ทุกคนรอติดตาม”

“ขอบคุณลากูน่าภูเก็ตที่จัดวิ่งการกุศลในปีนี้และจะสมทบเพิ่มเติมอีกเท่าตัวให้โครงการก้าวฯในปีนี้ และสำหรับทุกคนที่อยากออกกำลังกายก็จะได้ไปเที่ยวจังหวัดภูเก็ตด้วย ปีนี้คุณพ่ออาจจะแข่งไตรวันอาทิตย์ ส่วนคุณแม่คุณลูกก็วิ่งฟันรันวันเสาร์ น่าจะเป็นสุดสัปดาห์ที่ดีสำหรับทุกๆคนครับ”

โดยในงานมีบูธเปิดรับสมัครผู้สนใจร่วมแข่งขันรายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาครั้งที่ 24 ในราคาพิเศษ และเปิดรับสมัครรายการวิ่งการกุศลลากูน่าภูเก็ตไตร ครั้งที่ 1 นอกจากนี้ยังมีเกมส์และกิจกรรมสนุกๆจากผู้สนับสนุนการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา และกิจกรรมน่าสนใจเกี่ยวกับไตรกีฬาตลอดทั้งวัน

ผู้สนใจยังสามารถสมัครร่วมแข่งขันทั้งสองรายการได้ในช่องทางออนไลน์ที่ www.LagunaPhuketTri.com จนถึงวันที่ 13 พฤศจิกายน(หรือจนกว่าจะเต็ม) หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุค @LagunaPhuketTri หรือโทร 02-2362-931-2 หรือ 076.362300 ต่อ 1404

ลากูน่าภูเก็ตเชิญร่วมงาน “ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาเอ็กซ์โป 2017”

กลุ่มรีสอร์ทครบวงจรชั้นนำแห่งเอเชีย “ลากูน่าภูเก็ต” จะจัดงาน “ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาเอ็กซ์โป 2017” ขึ้นในวันพฤหัสที่ 17 สิงหาคมนี้ ที่ลานอีเดน 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น.- 22.00 น. เพื่อประชาสัมพันธ์และเปิดรับสมัครการแข่งขันรายการ “ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 24” โดยการแข่งขันจะจัดเช้าวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน พร้อมเปิดตัวกิจกรรม “วิ่งการกุศลลากูน่าภูเก็ตไตร ครั้งที่ 1” มีระยะทาง 5 กม. และ 10 กม. ซึ่งจะจัดในเย็นวันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน โดยกิจกรรมวิ่งการกุศลฯจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปีนี้ ในโอกาสครบรอบ 30 ปีลากูน่าภูเก็ต และเพื่อระดมทุนให้กับ “โครงการก้าวคนละก้าว” ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านการกุศลของงานในปีนี้ด้วย

ลากูน่าภูเก็ตเชิญร่วมงาน “ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาเอ็กซ์โป 2017” จัดครั้งแรกใจกลางกรุงฯ ฉลองรีสอร์ทครบ 30 ปี พร้อมเปิดตัวกิจกรรมวิ่งการกุศลครั้งใหม่

ลากูน่าภูเก็ตเชิญร่วมงาน “ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาเอ็กซ์โป 2017” จัดครั้งแรกใจกลางกรุงฯ ฉลองรีสอร์ทครบ 30 ปี พร้อมเปิดตัวกิจกรรมวิ่งการกุศลครั้งใหม่

ไฮไลท์ในงานลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาเอ็กซ์โป 2017 วันที่ 17 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ประกอบด้วย การจัดเวทีสนทนาให้คำแนะนำเกี่ยวกับการแข่งขันไตรกีฬาโดยกูรูนักไตรชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ซึ่งจะจัดขึ้นในเวลา 12.00 น. ต่อด้วยงานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 24 ในเวลา 14.00น. เปิดตัวกิจกรรมวิ่งการกุศลลากูน่าภูเก็ตไตร ครั้งที่ 1 ในธีม “วิ่งการกุศลลากูน่าภูเก็ตไตรร่วมส่งใจคนละก้าว” โดยได้รับเกียรติจากคุณอาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน บอดี้สแลม) ร่วมแถลงข่าวในนามตัวแทนโครงการ “ก้าวคนละก้าว” พันธมิตรด้านการกุศลของงานในปีนี้และในฐานะนักไตรกีฬาที่ร่วมแข่งขันรายการลากูน่าภูเก็ตมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมร่วมฟังสาส์นจากแชมป์โลกระดับตำนาน เจอร์เกน แซค ชาวเยอรมัน ทักทายผู้ร่วมงาน

โดยในงานจะมีบูธเปิดรับสมัครผู้สนใจร่วมแข่งขันรายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาครั้งที่ 24 ในราคาพิเศษ พร้อมรับของที่ระลึก(ท่านที่สมัครก่อนหน้านี้สามารถนำอีเมล์ยืนยันมารับของที่ระลึกได้หน้างาน) และเปิดรับสมัครรายการวิ่งการกุศลลากูน่าภูเก็ตไตร ครั้งที่ 1 นอกจากนี้ยังมีเกมส์และกิจกรรมสนุกๆจากผู้สนับสนุนการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ผู้ร่วมงานจะได้ลุ้นรางวัลตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพ-ภูเก็ต พร้อมที่พักในกลุ่มลากูน่าภูเก็ต 2 คืน สำหรับ 2 ท่าน รวม 3 รางวัล นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมน่าสนใจเกี่ยวกับไตรกีฬาตลอดทั้งวัน (เข้างานฟรี)

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.LagunaPhuketTri.com หรือเฟซบุค LagunaPhuketTri โทร 076.362300 ต่อ 1404

สลีพวิธมี ดีไซน์โฮเทล แอท ป่าตอง เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาสมาคมโรงแรมหาดป่าตอง ครั้งที่ 28 ประจำปี 2560

โรงแรมสลีพวิธมี ดีไซน์โฮเทล แอท ป่าตอง ได้เข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันกีฬาสมาคมโรงแรมหาดป่าตอง ครั้งที่ 28 ประจำปี 2560 จัดขึ้นในวันที่ 2 – 9 สิงหาคม 2560 ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นทุกปี และมีโรงแรมเข้าร่วมการแข่งขันถึง 36 โรงแรมในกลุ่มสมาชิกสมาคมโรงแรมหาดป่าตอง

โรงแรมสลีพวิธมี ดีไซน์โฮเทล แอท ป่าตอง เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาสมาคมโรงแรมหาดป่าตอง ครั้งที่ 28 ประจำปี 2560

โรงแรมสลีพวิธมี ดีไซน์โฮเทล แอท ป่าตอง เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาสมาคมโรงแรมหาดป่าตอง ครั้งที่ 28 ประจำปี 2560

โรงแรมสลีพวิธมี ดีไซน์โฮเทล แอท ป่าตอง เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาสมาคมโรงแรมหาดป่าตอง ครั้งที่ 28 ประจำปี 2560

ในปีนี้ทางโรงแรมสลีพวิธมี ดีไซน์โฮเทล แอท ป่าตองได้เข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันกีฬาหลายประเภท รวมทั้งการร่วมแสดงโชว์ในส่วนของเชียร์ลีดเดอร์ในวันพิธีปิดงานการแข่งขัน วันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งผลการแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆของโรงแรมมีดังนี้ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ประเภทกีฬาเปตองคู่ผสม , รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 กีฬาวิ่งมินิมาราธอนประเภทชาย , รางวัลชนะเลิศ ประเภทกีฬาฟุตบอลหญิง และรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยม ประเภทกีฬาฟุตบอลหญิง

ในการเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความสามัคคีให้เกิดขึ้นในหมู่พนักงานและผู้บริหาร ให้ได้มีการทำกิจกรรมร่วมกันอันจะนำมาซึ่งความสามัคคี และพัฒนาบุคลากรให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยการนำประโยชน์จากการเล่นกีฬาการทำกิจกรรมรวมไปถึงการอยู่ร่วมในสังคมมาประยุกต์ใช้กับการปฏิบัติหน้าที่ภายในองค์กรต่อไป

บางกอกแอร์เวย์สจัดแข่งขันวิ่ง “บางกอกแอร์เวย์สภูเก็ตมาราธอน”

ภูเก็ต – บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส จัดงาน “บางกอกแอร์เวย์สภูเก็ตมาราธอน (Bangkok Airways Phuket Marathon)”