สมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ตแถลงข่าวจัดแข่งขันกอล์ฟการกุศล ประจำปี 2560

วันที่ 16 มิ.ย.60 ที่สนามกอล์ฟ ภูเก็ต คันทรี คลับ ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ตสมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต

ผู้ว่าฯ ภูเก็ตย้ำนักกีฬาให้มีน้ำใจนักกีฬาก่อนเดินทางไปแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 45

วันที่ 16 มิ.ย. 60 ที่ห้องประชุมคอซิมบี้ นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต

พ่อเมืองภูเก็ตเปิดการแข่งขันกีฬาเทศบาลตำบลฉลองคัพครั้งที่ 6

วันที่ 11 มิถุนายน 2560 เวลา 14.30 น. นายนรภัทร ปลอดทองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตเป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาเทศบาลตำบลฉลองคัพครั้งที่ 6

ประกาศวันแข่งขันลากูน่าภูเก็ตมาราธอน ครั้งที่ 13 ประจำปี 2561

จากความสำเร็จในการจัดการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตมาราธอน ประจำปี พ.ศ. 2560 เมื่อวันเสาร์ที่ 3 และวันอาทิตย์ที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา “โกแอดเวนเจอร์เอเชีย” ผู้จัดฯ ได้กำหนดการจัดการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตมาราธอน ครั้งที่ 13 ประจำปี พ.ศ. 2561

ญี่ปุ่นคว้าแชมป์มาราธอน วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต ครั้งที่ 12

ญี่ปุ่นคว้าแชมป์มาราธอน วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต ครั้งที่ 12

(ภูเก็ต) การแข่งขันวิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต ครั้งที่ 12 ณ ลากูน่า ภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต รายการวิ่งมาราธอนชั้นนำของเอเชียอาคเนย์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก โดยในปีนี้มีนักวิ่งเข้าแข่งขันเกือบ 7,000 คน จากกว่า 50 ประเทศ เรียกได้ว่าเป็นรายการมาราธอนของไทยที่มีนักวิ่งจากต่างชาติเข้าร่วมแข่งขันมากที่สุด

การแข่งขันวิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต จัดภายใต้คอนเซปต์ ซันเซท ทูซันไรส์ (Sunset to Sun Rise) แบ่งออกเป็น 2 วัน โดยวันที่ 3 มิถุนายนเป็นการแข่งขันในประเภท วิ่งยุวชน 2 กม., 5 กม.,10.5 กม. และในวันอาทิตย์ที่ 4 มิถุนายน เป็นการแข่งขันประเภท ฮาล์ฟมาราธอน (21.097 กม.) และมาราธอน (42.195 กม.)

โดยสีสันในปีนี้ คุณกาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ ทูตการแข่งขันประจำประเทศไทย เข้าร่วมแข่งขันในระยะ 10.5 กม. โดยทำเวลา 1.21.56 ชั่วโมง และคุณตูน บอดี้ สแลม ลงแข่งในระยะ 42.195 กม. ทำเวลาได้ 4.18.50 ชั่วโมง และ นักวิ่งรับเชิญมิสเตอร์อีธาน เฮอร์มอน ชาวอิสราเอล นักวิ่งมาราธอนเจ้าของสถิติโลกพาราลิมปิกมาราธอน ลงแข่งขันในประเภท 21. 097 กม. วิ่งเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 1.31.33 ชั่วโมง

สำหรับผลการแข่งขันมีดังนี้
ประเภทมาราธอน (42.195กม.) นายนากาจิมะ ฮิโรกิ และ นางสาวอิโนอิ โทโมมิ จากญี่ปุ่นซิวแชมป์มาราธอนชาย-หญิงขณะฉลองฮันนีมูนที่ภูเก็ต

นายนากาจิมะ ฮิโรกิ (ญี่ปุ่น)

ชาย ได้แก่
1. นายนากาจิมะ ฮิโรกิ (ญี่ปุ่น) เวลา 2.34.57 ชั่วโมง ทำลายสถิติเดิมจากปีที่แล้ว 3 นาที ที่เพื่อนร่วมชาติ นายโคจิ นิชซาว่า ทำไว้ 2.37.53 ชั่วโมง
2. นายเดวิด เอสโตลา บาเลอร์สโตรอส(สเปน) เวลา 3.05.16 ชั่วโมง
3. นายเชง ยา ชา (ไต้หวัน) เวลา 3.09.03 ชั่วโมง

นางสาวอิโนอิ โทโมมิ (ญี่ปุ่น)

หญิง ได้แก่
1. นางสาวอิโนอิ โทโมมิ (ญี่ปุ่น) เวลา 3.10.34 ชั่วโมง
2. นางสาวแอนนา เฟอเรียรา (โปรตุเกส) เวลา 3.31.06 ชั่วโมง
3. นางสาวมาธีนา จาคอบซิค (โปแลนด์) เวลา 3.38.19 ชั่วโมง

นายแดนชัย ปานคง (ไทย)

ประเภทฮาล์ฟมาราธอน ( 21.097 กม.)
ชาย ได้แก่
1. นายแดนชัย ปานคง (ไทย) เวลา 1.19.37 ชั่วโมง
2. นายรัฐกาญจน์ ลักษณ์มณี (ไทย) เวลา 1.23.51 ชั่วโมง
3. นายธีระพงษ์ ยงทิว (ไทย) เวลา 1.24. 24 ชั่วโมง

นางสาวแอล บรู๊ค (ออสเตรเลีย)

หญิง ได้แก่
1. นางสาวแอล บรู๊ค (ออสเตรเลีย) เวลา 1.38. 38 ชั่วโมง
2. นางสาวพัทธีรา เรืองใจ (ไทย) เวลา 1.45.04 ชั่วโมง
3. นางสาวเบญจมาส ภูจิตร (ไทย) เวลา 1.45.53 ชั่วโมง

นายมาคัส อัง (สิงคโปร์)

ประเภท 10.5 กม.
ชาย ได้แก่
1. นายมาคัส อัง (สิงคโปร์) เวลา 36.24 นาที
2. นายแดนชัย ปานคง (ไทย) เวลา 37.59 นาที
3. นายมาร์ค โฮซาน่า (ไม่ระบุสัญชาติ) เวลา 38.32 นาที

หญิง ได้แก่
1. นางสาวอิโมจิน ซิมมอนด์ (เยอรมัน) เวลา 39.41 นาที
2. นางสาวหลิง เอ้อ ชู (สิงคโปร์) เวลา 43.56 นาที
3. นางสาวแคลร์ อดอนา (ฟิลิปปินส์) เวลา 47.52 นาที

ประเภท 5 กม.
ชาย ได้แก่
1. นายรัฐกาญจน์ ลักษณ์มณี (ไทย) เวลา 17.37 นาที
2. นายธีระพงษ์ ยงทิว (ไทย) เวลา 18.44 นาที
3. นายสมูเอล คานาแวน (ออสเตเลีย) เวลา 19.28 นาที

นางสาวเฮเลย์ นิวแมน (ออสเตรเลีย)

หญิง ได้แก่
1. นางสาวเฮเลย์ นิวแมน (ออสเตรเลีย) เวลา 20. 25 นาที
2. นางสาวธีรจิต บุญแสน (ไทย) เวลา 23. 39 นาที
3. นางสาวจัสตินา แชง (สิงคโปร์) เวลา 23. 47 นาที

ทั้งนี้เส้นทางการแข่งขันวิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต รับรองมาตรฐานโดย สมาคมวิ่งมาราธอนนานาชาติและการแข่งขันทางเรียบ หรือ แอมส์ (The Association of International Marathons and Distance Races: AIMS) ด้วยการจัดแข่งขัน 2 วันคือ วันที่ 3 และ 4 มิ.ย. นี้ ณ ลากูน่า ภูเก็ต ซึ่งการแข่งขันนี้ จัดโดย โก แอดเวนเจอร์ เอเชีย ผู้ซึ่งคร่ำหวอดในวงการจัดงานวิ่งนานาชาติมานานนับ 10 ปี นอกจากนั้นยังมีการประเมินผลแข่งขันด้วยระบบจับเวลามาตรฐานสากลโดย สปอร์ตสแตท เอเชีย (Sportstats Asia)

ดูรายละเอียดการแข่งขันได้ที่เว็บไซต์ www.phuketmarathon.com หรือ ติดตามข่าวสารได้ที่เฟสบุ๊ค www.facebook.com/phuketmarathon และเช็คผลการแข่งขันประจำปี 2017 ได้ที่ www.sportstats.asia

สิงห์ภูเก็ตโอเพ่น ครั้งที่ 1 ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ณ สนามเจ้าภาพลากูน่ากอล์ฟภูเก็ต

การแข่งขันกอล์ฟมืออาชีพรายการใหม่ล่าสุดของจังหวัดภูเก็ต สิงห์ภูเก็ตโอเพ่น 2017 ครั้งที่ 1 เป็นการแข่งขันแบบผสม (co-sanction) ร่วมกับเอเชียน ดีเวลลอปเมนต์ ทัวร์ (เอดีที) และรายการ ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ (เอทีจีที) การแข่งขันเสร็จสิ้นอย่างเป็นทางการด้วยพิธีมอบรางวัลเมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ ลากูน่ากอล์ฟภูเก็ต

ดำเนินการจัดการแข่งขันโดย บริษัทสปอร์ตแมนเนจเม้นท์กรุ๊ป (เอสเอ็มจี) โดยบริษัทสิงห์คอร์เปอเรชั่นจำกัดเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ โดยมีนักกอล์ฟมืออาชีพชั้นนำในระดับภูมิภาคทั้งชายหญิงกว่า 300 คน เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อชิงรางวัลกว่า 2 ล้านบาท ณ สนามลากูน่ากอล์ฟภูเก็ต เจ้าของรางวัลระดับนานาชาติมากมายที่พร้อมต้อนรับผู้ชมทุกท่านจากทั่วทั้งจังหวัดภูเก็ต

สิงห์ภูเก็ตโอเพ่น ครั้งที่ 1 ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ณ สนามเจ้าภาพลากูน่ากอล์ฟภูเก็ต
นายชนะโชค เดชภิรัตนมงคล รับมอบถ้วยรางวัลและเงินรางวัลจากนายสรวง จันทรอุไร ผู้จัดการสำนักงานส่งเสริมกีฬา บริษัทสิงห์คอร์เปอเรชั่นจำกัด (ซ้าย) และนายพอล วิลสัน ผู้ช่วยรองประธานกรรมการฝ่ายกอล์ฟ สนามกอล์ฟลากูน่ากอล์ฟภูเก็ต (ขวา) จากการคว้าแชมป์ประเภทชาย
สิงห์ภูเก็ตโอเพ่น ครั้งที่ 1 ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ณ สนามเจ้าภาพลากูน่ากอล์ฟภูเก็ต
“โปรแต๊ป” ชนะโชค เดชภิรัตนมงคล

“โปรแต๊ป” ชนะโชค เดชภิรัตนมงคล นักกอล์ฟดาวรุ่งวัย 23 ปี คว้าแชมป์นักกอล์ฟอาชีพประเภทชายได้สำเร็จ ด้วยสกอร์รวม 27 อันเดอร์พาร์ พร้อมรับเงินรางวัลไปครอง 300,000 บาท สำหรับแชมป์กอล์ฟออลไทยแลนด์รายการที่สองในปีนี้ “ขอขอบคุณบริษัทสิงห์คอร์เปอเรชั่นจำกัดที่สนับสนุนการแข่งขันออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ และขอบคุณลากูน่ากอล์ฟภูเก็ตที่เป็นเจ้าภาพในครั้งนี้ แม้ว่าจะมีฝนตกในทุกๆวัน แต่ด้วยคุณภาพสนามที่ดีเยี่ยม และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทำให้ผมรู้สึกประทับใจกับการแข่งขันในสัปดาห์นี้มากๆครับ” นายชนะโชคกล่าว

สิงห์ภูเก็ตโอเพ่น ครั้งที่ 1 ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ณ สนามเจ้าภาพลากูน่ากอล์ฟภูเก็ต
สมาชิกสนามลากูน่ากอล์ฟภูเก็ต “เฟิร์ส” รับถ้วยรางวัลและแพ็คเกจ “Stay & Play” จากนายราวี ชานดราน กรรมการผู้จัดการ กลุ่มลากูน่าภูเก็ต
สิงห์ภูเก็ตโอเพ่น ครั้งที่ 1 ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ณ สนามเจ้าภาพลากูน่ากอล์ฟภูเก็ต
“เฟิร์ส” กิตติพงษ์ ไพฑูรย์เจริญสุข

แชมป์นักกอล์ฟสมัครเล่นประเภทชายตกเป็นของสมาชิกสนามลากูน่ากอล์ฟภูเก็ตวัย 16 ปี “เฟิร์ส” กิตติพงษ์  ไพฑูรย์เจริญสุข ทำสกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ และได้รับสิทธิเข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟเอเชียนทัวร์รายการ ควีนส์คัพ เป็นเวลา 2 อาทิตย์

สมาชิกสนามลากูน่ากอล์ฟภูเก็ตอีกคนที่สร้างปรากฏการณ์สำคัญให้กับทัวร์นาเมนต์นี้ได้แก่ “กอล์ฟ” ภวัต ประชุมศรีสกุล ที่ทำโฮลอินวันไปในช่วงการแข่งขันรอบที่สาม ในวันเสาร์ที่ผ่านมา

อีกไฮไลท์ของงานคือ สุทธิเจตน์ คูห์รัตนพิศาล ที่รอบนี้ระเบิดฟอร์มทำไปถึง 11 อันเดอร์พาร์ 59 ไต่อันดับขึ้นมาจนคว้าอันดับที่ 3 ไปในวันสุดท้าย แชมป์ทุกคนของทัวร์นาเมนต์นี้จะได้รับแพ็คเกจ “Stay & Play” มูลค่ากว่า 90,000 บาท จากโรงแรมบันยันทรีภูเก็ต ลากูน่ากอล์ฟภูเก็ต และบันยันทรีสปา เพิ่มเติมจากถ้วยรางวัลและเงินรางวัลในรายการดังกล่าว

รายการนี้ออกอากาศให้ชมทางทรูวิชันส์สปอร์ตที่มีผู้ชมกว่า 2 ล้านครอบครัว ถ่ายทอดสดในวันเสาร์ที่ 27 และวันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา พร้อมโชว์ไฮไลท์ต่างๆ ผ่านโทรทัศน์และสื่อออนไลน์รวมทั้งโซเชียลมีเดียไปทั่วเอเชีย

สิงห์ภูเก็ตโอเพ่น ครั้งที่ 1 ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ณ สนามเจ้าภาพลากูน่ากอล์ฟภูเก็ต
นางแคลร์ เชียง ผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มโรงแรมในเครือบันยันทรี และประธานมูลนิธิบันยันทรีโกลบอล ฟาวเดชั่น รับโล่รางวัลจาก นายจิตติศักดิ์ แต้มประเสริฐ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันเอเชี่ยนทัวร์

นายพอล วิลสัน ผู้ช่วยรองประธานกรรมการฝ่ายกอล์ฟ สนามลากูน่ากอล์ฟภูเก็ตกล่าวว่า “ในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปีลากูน่าภูเก็ต เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันในรายการชั้นนำระดับนานาชาติอีกครั้ง แม้ว่าสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยในบางช่วง แต่ด้วยความพร้อมของสนามทำให้เราสามารถมอบประสบการณ์การแข่งขันที่น่าประทับใจแก่นักกีฬาชั้นนำทุกท่านได้ ลากูน่ากอล์ฟภูเก็ตและออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์มีจุดมุ่งหมายเดียวกันในการพัฒนาศักยภาพนักกอล์ฟในประเทศไทย ผมรู้สึกดีใจที่การแข่งขันในสัปดาห์นี้ทำให้เราเห็นนักกอล์ฟท้องถิ่นได้โชว์ความสามารถออกมาอย่างเต็มที่ด้วยฝีมือที่ไม่แพ้ใคร”

กิจกรรมครั้งต่อไปของสนามลากูน่ากอล์ฟภูเก็ตได้แก่งาน ลากูน่าภูเก็ต ฮอสพิทาลิตี้ ชาเล็นจ์ ครั้งที่ 2 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 23 มิถุนายน มีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้ประกอบการและเพื่อนร่วมงานในภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการได้ทำกิจกรรมร่วมกัน พร้อมกับระดมทุนเพื่อการกุศลอีกด้วย

ชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.lagunagolf.com/phuket หรือติดต่อ 076 270 991 หรือ golf@lagunaphuket.com.

 

นักไตรกีฬาจากธัญญปุระโปรทีม คว้าชัยชนะอันดับ 1 ในการแข่งขัน โตโยต้า พัทยา ไตร-ลีก ทัวร์ ซีรีส์ 2017

พัทยา,จังหวัดชลบุรี – เหล่านักไตรกีฬาจากธัญญปุระโปรทีม คว้าชัยชนะอันดับต้นๆ จากการแข่งขันโตโยต้า พัทยา ไตร-ลีก ทัวร์ ซีรีส์ 2017 ในระยะสแตนด์ดาร์ด (ว่ายน้ำ 1.5 กม, จักรยาน 40 กม, วิ่ง 10 กม.) ในวันที่ 29 พฤกษภาคม 2560

Eimear Mullan จากประเทศไอร์แลนด์ คว้าชัยชนะอันดับที่ 1 ในรุ่นหญิง
Ritchie Nicholls จากประเทศสกอตแลนด์ เข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับที่ 4
Elle Brookes จากประเทศออสเตรเลีย คว้าชัยชนะอันดับ 1 ในรุ่นอายุ 18 – 29 ปี

Eimear Mullan ผู้ชนะเลิศอันดับที่ 1 จากการแข่งขันประเภทรุ่นทั่วไปหญิง ด้วยเวลา 02:21:05 กล่าว “ฉันรู้สึกมีความสุขมากที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันงานพัทยา ไตรแอทลอน และสามารถคว้าชัยชนะมาได้ นี่เป็นรายการแรกที่ฉันได้ลงแข่ง หลังจากพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บเมื่อปี 2015 การฝึกที่ธัญญปุระช่วยฉันในการฟื้นฟูอาการบาดเจ็บ ทำให้ฉันกลับมาลงแข่งได้อีกครั้ง”

Ritchie Nicholls ผู้เข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับที่ 4 ด้วยเวลา 02:11:15 กล่าว “การแข่งขันที่พัทยาเป็นการแข่งที่ยากครับแต่ก็เป็นวันที่ผมรู้สึกสนุกด้วยเช่นกัน ผมเจอเส้นทางวิ่งที่ค่อนข้างยาก แต่ผมก็สามารถเข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับที่ 4 ได้ และผมก็รอคอยที่จะลงแข่งรายการ ไอรอนแมน เจแปน 70.3 ในอีก 2 อาทิตย์ที่จะถึงด้วยครับ”

Elle Brookes ผู้ชนะเลิศอันดับที่ 1 ในรุ่นอายุระหว่าง 18-29ปี ด้วยเวลา 02:45:58 กล่าว “โตโยต้า พัทยา ไตร-ลีก ทัวร์ ซีรีส์ เป็นหนึ่งในการแข่งขันที่ดีที่สุดที่ฉันเคยเข้าร่วมมา ผู้จัดและทีมงานทุกคนเป็นมืออาชีพมาก จบการว่ายน้ำด้วยความสวยงาม ต่อด้วยการปั่นขณะที่มีฝนตกเล็กน้อย และวิ่งบนเส้นทางที่เป็นเนินเขา ซึ่งเป็นอะไรที่ท้าทายมากค่ะ ฉันแทบจะรอให้ถึงการแข่งในปีหน้าไม่ไหว”

และข้อความอื่นๆจากธัญญปุระ เฮลท์ แอนด์ สปอร์ต รีสอร์ท:

ดร. ณิชกานต์ (ณิ) รัตนาภรณ์ จากประเทศไทย แบรนด์แอมบาสเดอร์จากธัญญปุระภูเก็ต คว้าอันดับที่ 3 ในรุ่นนักกีฬาไทย
คุณเปาโล แรนดอน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฎิบัติการธัญญปุระภูเก็ต คว้าอันดับ 3 ในรุ่นอายุ 50-59 ปี

ด๊อกเตอร์นีนี่ (ณิ) รัตนาภรณ์ ผู้ชนะอันดับที่ 3 จากรุ่นนักกีฬาไทย ด้วยเวลา 02:50:30 กล่าวว่า “เป็นการแข่งที่สูสีกันมากระหว่างนักกีฬาหญิงไทยในเส้นทางการแข่งที่ยาก มีฝนตกระหว่างการปั่นจักรยานและการวิ่งขึ้นเนินเขาชัน ฉันรู้สึกดีมากที่ได้ร่วมแข่งขันกับเพื่อนๆนักกีฬาจากธัญญปุระ เราทักทายและยิ้มให้กันระหว่างการแข่งขัน มันทำให้ฉันมีกำลังใจ และทำให้ทุกคนมีแรงสู้ในวันแข่งขันที่มีฝนตก”

คุณเปาโล แรนดอน ผู้ชนะอันดับที่ 3 จากรุ่นอายุ 50-59 ปี ด้วยเวลา 02:57:53 กล่าวว่า”มันเป็นการแข่งขันที่เยี่ยมมาก ผมเชื่อว่าการฝึกซ้อมที่ธัญญปุระ และการทานอาหารที่ถูกหลักโภชนาการสามารถช่วยผมได้ ผมเคยอาศัยอยู่ที่พัทยาเมื่อ 9 ปีก่อน ด้วยการใช้ชีวิตที่ค่อนข้างแตกต่างกับปัจจุบัน ผมไม่เคยคิดว่าผมจะได้มาเล่นไตรกีฬาและได้ขึ้นรับรางวัล มันไม่มีคำว่าช้าไปสำหรับการเริ่มเล่นกีฬา อายุเป็นเพียงแค่ตัวเลขเท่านั้น ถ้าคุณตั้งใจเกี่ยวกับมัน คุณจะสามารถไปถึงสิ่งที่คุณหวังได้ภายในไม่กีปี”

‘กาละแมร์’ ชวนเปิดประสบการณ์ วิ่งมาราธอนชื่อดังระดับโลกของเมืองไทย

ลากูน่า ภูเก็ต พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดอย่างยิ่งใหญ่ งานวิ่งมาราธอนชื่อดังระดับโลกของเมืองไทย “วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต” หรือ “รัน พาราไดซ์” ปีที่ 12 ซึ่งจัดโดย โก แอดเวนเจอร์ เอเชีย ผู้คร่ำหวอดในวงการ

จัดงานวิ่งนานาชาติมาอย่างยาวนาน เตรียมต้อนรับนักวิ่งกว่า 7,000 คน จาก 40 ประเทศทั่วโลก 3-4 มิ.ย. นี้ พร้อมกระทบไหล่ ‘กาละแมร์ – พัชรศรี เบญจมาศ’ ผู้รับหน้าที่ “ฑูตการแข่งขัน” ในปีนี้

“วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต” จะได้ต้อนรับพิธีกรสาวมากความสามารถชื่อดังของไทย ‘กาละแมร์ – พัชรศรี บญจมาศ’
ผู้นำเทรนด์ด้านสุขภาพและการออกกำลังกาย รับหน้าที่ ฑูตการแข่งขัน หรือ อีเว้นท์แอมบาสเดอร์ เป็นครั้งแรกในปีนี้ พร้อมชวนคนภูเก็ตร่วมเปิดประสบการณ์การวิ่งในครั้งนี้ พร้อมบอกถึงความพิเศษของงานว่า

“ดีใจมากๆที่ได้รับหน้าที่เป็นอีเว้นท์แอมบาสเดอร์ของ “วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต” งานวิ่งมาราธอนชื่อดังระดับโลกของเมืองไทยในครั้งนี้ ซึ่งเป็นงานที่มีผู้คนมากมายบินมาจากต่างประเทศเพื่อเข้าร่วมงาน มีเส้นทางการแข่งขันที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ และทัศนียภาพที่สวยงามของโรงแรมกลุ่มลากูน่า ภูเก็ต ซึ่งเป็นงานวิ่งที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย”

“อยากจะชวนทุกคนมาออกกำลังกาย และมาทำในสิ่งที่ท้าทาย การวิ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สามารถทำร่วมกันได้ทั้งครอบครัว นอกจากนั้น ทุกคนสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ หันมาการออกกำลังกายให้มากยิ่งขึ้น ใครที่จะร่วมวิ่งในครั้งนี้ และทำสิ่งที่เป็นครั้งแรก ไม่ว่าจะเป็นวิ่งครั้งแรก ลงวิ่งระยะไหน และมีการตั้งเป้าหมายของการออกกำลังกายแบบใด ก็สามารถร่วมแฮชแท็ก #MyFirstTime บอกเล่าประสบการณ์การเตรียมตัวเข้าร่วมวิ่งในครั้งนี้ ผ่านทางโซเชียลมีเดียเพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางการสร้างแรงบันดาลใจให้ได้คนอิ่นๆ ได้รับทราบถึงประโยชน์จากการออกกำลังกายกันค่ะ”
“วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต” แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 วัน ตามคอมเซ็ป ซันเซ็ตทูซันไรซ์ (Sunset to Sunrise) โดยในวันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน เป็นการแข่งขันวิ่งระยะสั้นคือระยะ 2 กม. สำหรับยุวชน., 5 กม., และ 10.5 กม. เริ่มการแข่งขันเวลา16.00 น. และวันอาทิตย์ที่ 4 มิถุนายน เป็นการแข่งขันระยะไกลคือ 21 กม., และ 42.195กม. เริ่มการแข่งขันเวลา 04.00 น.

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับงานวิ่งมาราธอนชื่อดังระดับโลกของเมืองไทย “วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต” ในวันเสาร์ที่ 3 และวันอาทิตย์ 4 มิถุนายนนี้ ณ ลากูน่า ภูเก็ต ผู้ที่สนใจซื้อบัตรและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.phuketmarathon.com และติดตามข่าวสารได้ที่เฟสบุ๊ค www.facebook.com/phuketmarathon หรือ โทร. 02–236–2931-2 สมัครได้จนถึงวันที่ 28 พฤษภาคมนี้