รวมเครื่องมือที่เจ้าของธุรกิจควรรู้ ก่อนมองหาบริษัทรับทำ SEO

รวมเครื่องมือที่เจ้าของธุรกิจควรรู้ ก่อนมองหาบริษัทรับทำ SEO

ใครที่ยังทำการตลาดแบบเดิมคงจะต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะในยุคที่เทคโนโลยีไปไกลและสามารถเข้าถึงตัวทุกคนแบบง่าย ๆ ในทุกช่องทาง การทำการตลาดในโลกออนไลน์จึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง โดยการทำนั้นมีปัจจัยสำคัญหลักคือเรื่องงบประมาณ ความรู้และความชำนาญ แต่หากยังไม่มีความรู้มากพอก็จะมีความเสี่ยงในการทำที่อาจไม่ได้ประสิทธิภาพที่ดี ดังนั้นการบริษัทรับทำจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ

การทำการตลาดออนไลน์ด้วยการทำ SEO เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ที่ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดใหญ่ควรให้ความสำคัญ หากไม่มีความรู้และความชำนาญมากพอ การมองหาบริษัทรับทำ SEO ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ แต่ก่อนที่เราจ้างนั้น เราควรมีความรู้เครื่องมือในการทำ SEO สักหน่อย วันนี้จะขอแนะนำ เครื่องมือที่เจ้าของธุรกิจควรรู้ ก่อนมองหาบริษัทรับทำ SEO

Google Analytics
เครื่องมือหลักที่บริษัทรับทำ SEO ต้องมี เป็นเครื่องมือที่สามารถวัดประสิทธิภาพของเว็บไซต์ได้อย่างแม่นยำ ด้วยระบบการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกที่เก็บมาในรูปแบบของสถิติ เพื่อนำมาเป็นแนวทางการทำการตลาด เช่น จำนวนการเข้าเว็บไซต์จำนวนการคลิกปุ่มต่าง ๆ แหล่งที่มาของช่องทางที่เข้า พฤติกรรมของผู้ที่เข้าเว็บไซต์ เข้าเว็บไซต์มาด้วยอุปกรณ์แบบไหน เป็นโปรแกรมที่มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการทำ SEO

Google Search Console
เป็นเครื่องที่สามารถใช้บริการได้ฟรี จาก Google มีหน้าที่หลักคือช่วยตรวจสอบคุณภาพและทำหน้าที่ดูแลเว็บไซต์ไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด และมีข้อมูลเชิงลึกที่มีประโยชน์สำหรับการพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ ให้ได้รับคะแนนมากและติด SEO ได้ง่ายขึ้นได้ เช่น สามารถบอกแหล่งที่มาของผู้ชมที่เข้าเว็บไซต์ของคุณมาจากทางไหน จำนวนการคลิกเข้าเว็บไซต์ จำนวนคนที่เห็นหน้าเว็บไซต์และระบบการแจ้งเมื่อพบข้อผิดพลาดอีกด้วย

Seoquake
สำหรับเครื่องนี้บอกเลยว่าทั้งบริษัทผู้จ้างและบริษัทรับทำ SEO จะพลาดไม่ได้ เพราะเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ในการวิเคราะห์คู่แข่งด้วยการเลือกใช้ Keyword ความสามารถของมันจะแสดงผลเป็นข้อมูล Title, Meta tag , PageRank ,Backlink จำนวน Index ,Keywords density ,whois (ใครเป็นผู้จดโดเมนนี้) และอีกมากมาย โดยสามารถนำข้อมูลเหล่านี้ไปพัฒนาการทำ SEO ของเราให้เอาชนะคู่แข่งได้ ถือเป็นเครื่องมือช่วยที่ต้องมีติดเครื่องไว้ทุกคน

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.