ส่อง 3 ประโยชน์สำคัญของการทำ SEO มีอะไรบ้าง?

ส่อง 3 ประโยชน์สำคัญของการทำ SEO มีอะไรบ้าง?

ปัจจุบันช่องทางการโปรโมทธุรกิจนั้นก็มีมากมายหลากหลายออกไป ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ อย่างไรก็ตามเครื่องมือทางการตลาด (Marketing Tool) ที่เป็นตัวตั้งต้นพื้นฐานและเอาไว้ใช้สำหรับการโปรโมทธุรกิจเลยนั่นก็คือการทำ SEO หรือ Search Engine Optimization เครื่องมือทางการตลาดเชิงดิจิทัลที่ช่วยให้ธุรกิจน้องใหม่เริ่มมีตัวตนและกลายเป็นที่รู้จักบนโลกออนไลน์ แต่นอกเหนือจากคุณสมบัติที่ได้เกริ่นไปในข้างต้นแล้วจะมีปัจจัยอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องอีกหรือไม่ บทความนี้มีข้อมูลดีๆ มาฝาก

เพื่อชื่อเสียงของแบรนด์ในระยะยาว
อันดับแรกของการเลือกใช้วิธีการทำ SEO ในการโปรโมทธุรกิจเลยนั่นก็คือเป็นการพัฒนาโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ก็ต้องแลกมาด้วยเวลาประมาณ 6 เดือน ถึง 1 ปีในการพัฒนาอันดับการค้นหา แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่การทำ SEO ติดอันดับการค้นหาแล้วหน้าเว็บไซต์ของแบรนด์ก็จะติดอันดับการค้นหาไปสักพักใหญ่ๆ ขอเพียงแค่รู้จักวิธีการรักษากฎระเบียบที่เจ้าของแพลตฟอร์ม Search Engine ได้ตั้งเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นการปรับโครงสร้างหน้าเว็บไซต์ การหมั่นพัฒนาเนื้อหาและเผยแพร่อย่างสม่ำเสมอ ตลอดไปจนถึงปัจจัยอื่นๆ ทั้งนี้ก็เพื่อให้ระดับยังคงอยู่ในระยะยาวนั่นเอง

งบประมาณการลงทุนต่ำ
ลำดับถัดมาที่เรียกได้ว่าเป็นข้อดีของการทำ SEO และเป็นปัจจัยดึงดูดทำให้นักการตลาดหันมาสนใจและใช้วิธีการทำ SEO มากขึ้นนั่นก็คือเรื่องของงบประมาณที่ใช้ในการลงทุน การทำ SEO นั้นเรียกได้ว่าแทบจะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายหรือใช้งบประมาณทางด้านการตลาดเลย ไม่ว่าจะระยะสั้นหรือยาว หากว่าหน้าเว็บไซต์ติดอันดับการค้นหาแล้วก็จะใช้เวลาสักพักใหญ่ๆ เลยทีเดียว ดังนั้นช่วงเวลานี้ก็ถือว่าเป็นเวลาที่เหมาะในการกอบโกยเพื่อให้ได้มาซึ่งยอดขาย ประกอบกับเป็นช่วงที่ยังไม่ต้องเสียงบประมาณทางด้านการตลาดอีกด้วย เรียกว่ามีแต่คุ้มกับคุ้ม

ทำให้แบรนด์กลายเป็นที่รู้จัก
อย่างที่หลายๆ คนน่าจะทราบอยู่แล้วเป็นอย่างดีว่าการทำ SEO นั้นคือเครื่องมือทางการตลาดที่มีส่วนช่วยให้แบรนด์กลายเป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์ โดยการเลือกใช้วิธีโปรโมทผ่านการทำ SEO ถือเป็นตัวช่วยในการเสริมศักยภาพการค้นหาชื่อเสียงของแบรนด์ให้อยู่เหนือคู่แข่ง หากนักการตลาดรู้จักพัฒนาอันดับให้อยู่บนหน้าแรกของการค้นหามากเท่าไหร่ โอกาสที่ลูกค้าจะรู้จักและค้นหาหน้าเว็บไซต์ก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

หากคุณคือนักการตลาดที่อยู่ในฐานะของแบรนด์น้องใหม่ แนะนำว่าให้ทำทุกนาทีให้มีค่า เร่งพัฒนาอันดับให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่แบรนด์กลายเป็นที่รู้จักแล้วล่ะก็ โอกาสที่ยอดขายจะตามมาก็เป็นไปได้ไม่ยากแล้วล่ะ

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.