พูลแมน ภูเก็ต พันวา บีช รีสอร์ท เตรียมเปิดสถานอนุบาลปลาฉลามกบ

พูลแมน ภูเก็ต พันวา บีช รีสอร์ท เตรียมเปิดสถานอนุบาลปลาฉลามกบ

พูลแมน ภูเก็ต พันวา บีช รีสอร์ท ร่วมกับ มูลนิธิ Oceans for All (OFA) ติดตั้งตู้อนุบาลปลาฉลามกบ ณ บริเวณล็อบบี้ของโรงแรม เพื่อเป็นอีกช่องทางในการขยายพันธุ์ปลาฉลามกบก่อนปล่อยคืนสู่ธรรมชาติบริเวณหาดพันวา

ซึ่งโครงการนี้เกิดจากความร่วมมือของ มูลนิธิ Oceans for All (OFA) และโรงแรมพูลแมน ภูเก็ต พันวา บีช รีสอร์ท เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาสมดุลของระบบนิเวศทางทะเลของหาดพันวา ด้วยการอนุบาลไข่ปลาฉลามกบในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยจากปัจจัยเสี่ยงต่างๆ ไม่ว่าจากมนุษย์หรือภัยธรรมชาติ โดยจะอนุบาลไว้ในบ่ออนุบาลจนกระทั่งปลาฉลามมีอายุครบ 6 เดือน จึงปล่อยลงสู่ทะเลบริเวณหาดพันวา ด้านหน้าของโรงแรม เป็นการเพิ่มอัตราการรอดชีวิตให้ปลาฉลามกบมากยิ่งขึ้น และคาดว่าจะเปิดให้แขกที่เข้าพัก และนักท่องเที่ยวได้เข้าเยี่ยมชมและเรียนรู้เกี่ยวกับวงจรชีวิตของปลาฉลามกบได้ในวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2565 เป็นต้นไป

คุณ วินเซนต์ เดลซอล ผู้จัดการทั่วไปของโรงแรมพูลแมน ภูเก็ต พันวา บีช รีสอร์ท กล่าวว่า “ผมเชื่อว่า โครงการนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้แขกผู้เข้าพักและนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมสถานอนุบาลได้ตระหนักถึงบทบาทของสิ่งมีชีวิตทางทะเลที่น่าทึ่งนี้ และเรียนรู้ว่าพวกมันสำคัญต่อระบบนิเวศทางทะเลที่สมบูรณ์แบบได้อย่างไร”

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.