24 เชฟรุ่นเยาว์และนิสิตนักศึกษาฝึกงานแผนกครัว  ของโรงแรมในเครือแมริออทฯ

24 เชฟรุ่นเยาว์และนิสิตนักศึกษาฝึกงานแผนกครัว ของโรงแรมในเครือแมริออทฯ

27 เมษายน พ.ศ. 2562 ภูเก็ต ประเทศไทย – โรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ร่วมมือกับ 7 โรงแรมในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ในเขตพื้นที่จังหวัดภูเก็ตและกระบี่ จัดประกวดการแข่งขันประกอบอาหาร ครั้งที่ 3 ภายใต้โครงการ “Marriott Junior Chefs Cooking Battle” เพื่อค้นหาสุดยอดเชฟรุ่นใหม่ที่มีใจรักการปรุงอาหาร เมนูรังสรรจากวัตถุดิบพื้นเมือง ซึ่งการจัดงานดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมสนับสนุนสัปดาห์ Marriott International’s Journey Week จัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 26 เมษายน ณ ห้องอาหารแมริออท คาเฟ่

(ภาพจากขวาไปซ้าย)
นายดีสม่าร์ สปิเซอร์ หัวหน้าพ่อครัวระดับบริหาร โรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา
นายแมทเธียส อีฟ ซุตเตอร์ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา
นายเกิร์ด คอทลอร์ซ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยาง บีช
คุณจอมสุรางค์ เฉลิมขวัญ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต
นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต
คุณกุลธารี แสงชัจจ์ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเดอะ เวสทิน สิเหร่เบย์ รีสอร์ท แอนด์ สปา
นายยูเลี่ยน โรล์ลี่ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเรเมอริเดียน ภูเก็ต บีช รีสอร์ท
คุณศุภลักษณ์ จำปาศรี ผู้อำนวยการฝ่ายห้องพัก โรงแรม เดอะนาคา ไอซ์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต
นายซานเดอร์ โลเยน ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเรเนซองส์ ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา
นายนาธาน ชิวคอต หัวหน้าพ่อครัวระดับบริหาร โรงแรมภูเลย์เบย์ อะริซ คาร์ลตัน รีเสริฟ์
นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง (ตำแหน่งที่ 2 จากซ้าย) รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ประธานในพิธีพร้อมด้วยนายแมทเธียส อีฟ ซุตเตอร์ (ตำแหน่งที่ 1 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ร่วมสังเกตุการณ์และให้กำลังใจกับทีมผู้เข้าแข่งขันในแต่ละทีม

ตัวแทนทั้ง 8 ทีม 24 ชีวิต เชฟฝึกหัดที่ได้ผ่านการฝึกงานภาคปฏิบัติทั้งหลักสูตรระยะสั้นและระยะยาวในแผนกครัวและรวมถึงเชฟรุ่นเยาว์ที่ได้เริ่มเส้นทางการทำงานกับโรงแรมในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล โดยทีมผู้เข้าแข่งขันแต่ละทีมเหล่านี้เป็นตัวแทนทีมชนะเลิศที่ได้ผ่านการประลองฝีมือและแข่งขันภายในของแต่ละโรงแรมจนได้เข้ารอบชิงชนะเลิศในการแข่งขันประกวดทำอาหารที่จัดขึ้นในวันดังกล่าว

นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีกล่าวเปิดงานและสร้างขวัญกำลังใจให้กับเชฟรุ่นเยาว์ได้แสดงความสามารถในการปรุงอาหารอย่างเต็มที่และสนับสนุนให้มีการจัดการแข่งขันดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการร่วมมือกันขององค์กรภาคธุรกิจและสถาบันการศึกษาในด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรมในการพัฒนาบุคลากรให้มีประสิทธิภาพเทียบเท่ามาตรฐานสากล เมื่อสำเร็จการศึกษาสามารถแข่งขันและรองรับกับความต้องการของตลาดในภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมอาหารและครัวเรือนต่าง ๆ โดยเฉพาะธุรกิจท่องเที่ยว ซึ่งถือเป็นรายได้เศรษฐกิจหลักของจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดกระบี่ เมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทย

โดยในการแข่งขันแต่ละทีมได้รับอุปกรณ์เครื่องครัว เครื่องปรุง สมุนไพร เครื่องเทศ และส่วนผสมที่จะนำมาคลุกเคล้ากันอย่างลงตัว กับวัตถุดิบหลัก ซึ่งได้มีการเปิดเผยให้ให้กับผู้เข้าแข่งขันได้ทราบในวันแข่งขัน วัตถุดิบลับ ได้แก่ กุ้งจากสะพานสารสิน ภูเก็ต ไก่ปลอดสารพิษ มะม่วง กล้วย และช็อคโกแลต วัตถุดิบหลักที่นำมาให้เชฟรุ่นเยาว์ได้ปรุงนั้น เป็นหนึ่งในความร่วมมือกับชุมชน ภายใต้โครงการการพัฒนาทรัพยากรอาหารและน้ำและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนและสนับสนุนการใช้วัตถุดิบในท้องถิ่น โดยผู้เข้าแข่งขันรังสรรเมนูจากวัตถุดิบหลักดังกล่าว 3 เมนู ภายในเวลา 1 ชั่วโมง ให้กับคณะกรรมการตัดสินอันทรงเกียรติได้แก่ นายจอมสุรางค์ เฉลิมขวัญ จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต และผู้บริหารจากทั้งโรงแรมในเครือแมริออทฯ ทั้ง 8 แห่งข้างต้น รวมถึงแขกผู้เข้าพักในโรงแรม ได้ลิ้มลองชิมอาหารในแต่ละจานและให้คะแนนภายใต้ข้อกำหนดในแต่ละหัวข้อ อาทิ เช่น รสชาติของอาหาร การจัดจาน ความสะอาด ความคิดสร้างสรรค์ต่าง ๆ และแรงบันดาลใจในการเมนูที่รังสรรขึ้น เป็นต้น

ทีมผู้ชนะเลิศการแข่งขัน จากโรงแรมเรเนซองส์ ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ได้แก่เชฟอภิสิทธิ์ บ้าเร็ม เชฟธนิกา จิตวิมาศและเชฟไพโรจน์ ดีสันเทียะ และ รองอันดับ 1 ตัวแทนทีมจากโรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา
ผู้ร่วมทีมได้แก่ เชฟประยุทธ์ ศรีสมยา เชฟวศิน สีดอกรัก และเชฟขจรศักดิ์ นิรภัย และรองอันดับ 2 ตัวแทนทีมจากโรงแรมภูเลย์เบย์ อะริซ คาร์ลตัน รีเสริฟ์ ได้แก่ เชฟธัชน์ รัตนเพชร เชฟชุติพนธ์ เต็มวุฒิกุล และเชฟธนภัทร นับวิจารณ์

“การให้ความสำคัญกับคนหรือพนักงานของบริษัทเป็นอันดับแรก นโยบายในการเน้นการดูแลเพื่อนพนักงานเป็นอย่างดีโดยผลตอบแทนกลับคืนสู่องค์กรคือพนักงานจะดูแลลูกค้าของเราได้เป็นอย่างดี”ถือเป็นปรัชญาการวางรากฐานและวัฒนธรรมองค์กรจากผู้ก่อตั้งบริษัท มิสเตอร์แมริออท ผู้ซึ่งทำให้บริษัทเติบโตและก้าวหน้าและได้รับการยกย่องให้เป็นองค์กรที่ผู้คนอยากร่วมงานในอันดับต้นๆ ของโลก การมอบโอกาสความก้าวหน้าให้กับเพื่อนพนักงานได้เติบโตและประสบความสำเร็จร่วมไปกับองค์กร ถือเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายองค์กร การจัดประกวดการแข่งขันปรุงอาหารในวันนี้ ถือเป็นตัวอย่างกิจกรรมอันดีให้การแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมขององค์กรที่มุ่งให้ความสำคัญและสนับสนุนศักยภาพในด้านการพัฒนาบุคลากรและตอกย้ำถึงค่ำมั่นสัญญาขององค์กรได้เป็นอย่างดี” กล่าวโดย นายแมทเธียส อีฟ ซุตเตอร์ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรม เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา

สำหรับทีมผู้ชนะเลิศการแข่งขันประกอบอาหารระดับเยาวชนของโรงแรมในเครือแมริออทฯ ได้แก่ทีมจากโรงแรมเรเนซองส์ ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา รองอันดับ 1 จากโรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และรองอันดับ 2
ได้แก่ โรงแรมภูเลย์เบย์ อะริทซ์ คาร์ลตัน รีเสริ์ฟ สำหรับทีมผู้ชนะเลิศยังได้รับบัตรกำนัลห้องพักโรงแรมในเครือแมริออทฯ พร้อมเงินรางวัลโล่และใบประกาศเกียรติคุณ

Related Post

3 ข้อดีของครีมกันแดดทาตัว รู้จักเลือกใช้ให้เป็น รับรองมีประโยชน์มากกว่าที่คิด

3 ข้อดีของครีมกันแดดทาตัว รู้จักเลือกใช้ให้เป็น รับรองมีประโยชน์มากกว่าที่คิด

ครีมกันแดดทาตัว ผลิตภัณฑ์ที่เรียกได้ว่าแทบจะเข้ามาเป็นปัจจัยที่ 5 ในการดำรงชีวิตของสาวๆ ที่รักผิวเลยก็ว่าได้ หากว่าจะต้องใส่เสื้อผ้าเพื่อความสวยงาม

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.