โรงแรม เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลวันลอยกระทง ประจำปี 2561

โรงแรม เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลวันลอยกระทง ประจำปี 2561

ภูเก็ต ประเทศไทย 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 – โรงแรม เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา จัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลวันลอยกระทง ประจำปี 2561 ในค่ำคืนวันเพ็ญเดือนสิบสอง พฤหัสบดีที่ 22 พฤศจิกายน เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมประเพณีและวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของไทย โดยมีนายแมทเธียส อีฟ ซุตเตอร์ ผู้จัดการทั่วไปของโรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เปิดพิธีงานเทศกาลวันลอยกระทงร่วมกับพนักงานและแขกภายในรีสอร์ท

เนื่องในวาระโอกาสเทศกาลวันลอยกระทง ทางฝ่ายกิจกรรมสันทนาการได้จัดกิจกรรมต่าง ๆ มากมายตลอดทั้งวัน อาทิเช่น กิจกรรมเรียนรู้วิธีการทำกระทง กิจกรรมเชิญชวนแขกผู้เข้าพักให้มีส่วนร่วมในการตกแต่งกระทงยักษ์ การแข่งขันการประกวดกระทง นอกจากนี้ในช่วงค่ำคืน ทางฝ่ายอาหารและเครื่องดื่มยังเนรมิตพื้นที่และลานกิจกรรมพาวิลเลี่ยนตกแต่งภายใต้ตรีมงานวัดพร้อมบริการอาหารค่ำแบบบุฟเฟ่ต์ แขกผู้เข้าร่วมงานยังเพลิเพลินไปกับขบวนพาเหรดกระทงยักษ์ การแสดงศิลปะวัฒนธรรมการรำไทยและโชว์ไฟ และกิจกรรมลอยกระทง ณ บริเวณลานบ่อสระโลตัส พอนด์

เทศกาลลอยกระทง ตรงกับวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ช่วงราวเดือนพฤศจิกายนของทุกปี หนึ่งในประเพณีวัฒนธรรมอันยาวนานของไทย กระทงทำจากวัสดุธรรมชาติจากต้นกล้วยและใบตอง โดยกิจกรรมลอยกระทงจัดขึ้นเพื่อเป็นการขอขมาต่อพระแม่คงคา เพื่อรู้ถึงคุณค่าของน้ำหรือแม่น้ำลำคลอง อันเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการดำรงชีวิต และลอยสิ่งที่ไม่ดีในชีวิตไปกับกระทง

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.