ลากูน่าภูเก็ตคว้าเหรียญทองรางวัลสนามแข่งขันกีฬายอดเยี่ยมในประเทศไทย

ลากูน่าภูเก็ตคว้าเหรียญทองรางวัลสนามแข่งขันกีฬายอดเยี่ยมในประเทศไทย

เมื่อเร็วๆนี้ (20 พฤศจิกายน) กลุ่มรีสอร์ทครบวงจรชั้นนำแห่งเอเชีย “ลากูน่าภูเก็ต” ได้รับรางวัล “รางวัลสนามแข่งขันกีฬายอดเยี่ยมในประเทศไทย” (เหรียญทอง) จากเวทีรางวัลอุตสาหกรรมกีฬาแห่งเอเชีย ประจำปี 2561 (SPIA Asia 2018) จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ นับเป็นปีที่สามที่ลากูน่าภูเก็ตได้รับรางวัล โดยในปี 2559 รายการ “ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา” ได้รับรางวัลในสาขา “รายการกีฬาสมัครเล่นยอดเยี่ยมในประเทศไทย” (เหรียญทองแดง) และต่อมาในปี 2560 ได้รับเหรียญเงินในสาขาเดียวกัน

ประภา เหมมินทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและกิจกรรมองค์กร
ผู้รับรางวัลถ่ายภาพร่วมกันบนเวที

นอกจากลากูน่าภูเก็ตแล้ว ในประเภทรางวัล “สนามแข่งขันกีฬายอดเยี่ยมในประเทศไทย” ยังมีผู้เข้ารับรางวัลอีกสองแห่งคือธัญญปุระ รีสอร์ทสุขภาพและกีฬา (เหรียญเงิน) และ พัฒนา สปอร์ต คลับ (เหรียญทองแดง)

การประกวดรางวัลอุตสาหกรรมกีฬาแห่งเอเชียหรือ SPIA Asia ประจำปี 2561 ครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมงานและส่งการแข่งขันเข้าประกวดจำนวนมาก โดยมีตัวแทนการแข่งขันรายการกีฬาจาก 47 ประเทศในภูมิภาคเอเชีย ร่วมแข่งขันในประเภทการประกวด 21 ประเภท ทั้งในส่วนของงานกีฬาสำหรับนักกีฬามืออาชีพหรือเพื่อชุมชน โดยในปีนี้มีผู้สมัครเข้าร่วมชิงรางวัลถึง 450 รายการ ส่งเข้ารับการพิจารณาโดยผู้ตัดสินจากองค์กรอิสระซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านการกีฬาและผู้ตรวจสอบซึ่งได้รับการแต่งตั้ง ร่วมการตัดสินผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศทั้งหมดอย่างเข้มข้น ก่อนประกาศผลอย่างเป็นทางการโดยจัดอันดับเหรียญทอง เหรียณเงิน และเหรียญทองแดง ในแต่ละประเภทรางวัล

“เราขอขอบคุณบริษัท เอ็มเอ็มซี สปอร์ทซ์ มาร์เก็ตติ้ง ที่จัดกิจกรรมดีๆ เพื่อพวกเราในอุตสาหกรรมกีฬา รวมไปถึงกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาแห่งประเทศไทย การกีฬาแห่งประเทศไทย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำหรับการสนับสนุนด้านการกีฬาและการท่องเที่ยวไทยมาอย่างยาวนาน ขอขอบคุณจังหวัดภูเก็ต และ บริษัทการบินไทยจำกัด (มหาชน) ผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของรายการกีฬาที่จัด ณ ลากูน่าภูเก็ตมาอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงผู้สนับสนุนทุกท่าน” นางประภา เหมมินทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและกิจกรรมองค์กร ลากูน่าภูเก็ต กล่าว

“สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณโกแอดเวนเจอร์เอเชีย ในฐานะพันธมิตรคนสำคัญ ขอบคุณนักกีฬาทุกท่านที่เข้าร่วมการแข่งขันตั้งแต่การแข่งขันครั้งแรกเมื่อปี 2537 พนักงานและอาสาสมัครทุกท่านทั้งจากลากูน่าภูเก็ตและจากชุมชนใกล้เคียง”

ลากูน่าภูเก็ต เป็นกลุ่มรีสอร์ทครบวงจรชั้นนำแห่งเอเชีย ตั้งอยู่ใกล้หาดบางเทา เขตอำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ประกอบด้วยรีสอร์ทชั้นนำ 7 แห่ง สนามกอล์ฟ 18 หลุม สปา ร้านอาหาร ร้านค้า และพื้นทีจัดกิจกรรมกีฬาระดับนานาชาติอาทิ ลากูน่าภูเก็ตมาราธอน และ ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา โดยมีอาณาเขตกว้างขวางในภูมิทัศน์สวยงาม เป็นที่ชื่นชอบของนักกีฬาและบุคคลทั่วไปที่เข้ามาฝึกซ้อมและออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรางวัลอุตสาหกรรมกีฬาแห่งเอเชียประจำปี 2561 ได้ที่ www.spiaasia.com  

Related Post

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข อิ่มอร่อยกับเมนูช่วงคริสมาสต์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีชวด

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข อิ่มอร่อยกับเมนูช่วงคริสมาสต์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีชวด

14 ธันวาคม 2562 ภูเก็ต ประเทศไทย – โรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.