กิจกรรมรณรงค์การลดและเลิกใช้ สารไฮโดรคลอโรฟลูออโรคาร์บอน (HCFCs) ภาคใต้

ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต ร่วมกับ กรมโรงงานอุตสาหกรรม ขอเชิญชวนชาวภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียงเข้าร่วม

“หนูน้อยสุขภาพดี พัฒนาการสมวัย”

ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต ร่วมกับ เทศบาลเมืองป่าตอง ขอเชิญชวนคุณพ่อคุณแม่และผู้ปกครองชาวจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียง รวมเชียร์และให้กำลังใจน้องๆหนูๆ โครงการประกวด “หนูน้อยสุขภาพดี พัฒนาการสมวัย” ที่จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้คุณพ่อคุณแม่ และผู้ปกครองได้เห็นความสำคัญของการตรวจคัดกรอง และกระตุ้นพัฒนาการตามวัยของเด็กๆ ให้มีร่างกายทีแข็งแรงเจริญเติบโต และมีพัฒนาการที่เหมาะสมกับวัย


โดยภายในงาน มีการประกวดหลายประเภท อาทิ ประกวดแข่งคลาน สำหรับเด็กอายุระหว่าง 7 -12 เดือน, ประกวดเดินเตาะแตะ สำหรับเด็กอายุระหว่าง 13 – 24 เดือน, ประกวดต่อบล็อก สำหรับเด็กอายุระหว่าง 25 – 35 เดือน และประกวดความสามารถพิเศษ สำหรับเด็กอายุระหว่าง 3 – 5 ปี นอกจากนั้น ยังมีนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับเด็ก บูธตรวจพัฒนาการเด็กในแต่ละวัย พร้อมฟังการบรรยายพิเศษ ในหัวข้อเรื่อง “เลี้ยงลูกอย่างไรให้ฉลาด” จากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเด็กโดยเฉพาะ และสนุกกับกิจกรรมสานสัมพันธ์ของครอบครัวอีกมากมาย

โครงการประกวด “หนูน้อยสุขภาพดี พัฒนาการสมวัย” จะจัดขึ้นในวันที่ 31 สิงหาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 11.00 – 16.30 น. ณ ชั้น G โซนภูเก็ตสแควร์ ฮอลล์ ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร. 076-600-111

ศึกดวลแข้งเล็กและเชียร์ลีดเดอร์รุ่นจิ๋ว ภาคใต้

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับกิจกรรม Jungceylon Junior Soccer 2018 การแข่งขันฟุตบอลสนามเล็กระดับอนุบาล ที่ทางศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 แล้วนั้น งานนี้ถือเป็นการรวบรวมสุดยอดนักเตะรุ่นจิ๋วระดับอนุบาลจากโรงเรียนต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียง มาปะทะฝีแข้งกันแบบสนุกสนานตลอด 3 วันเต็ม ซึ่งนอกจากทีมนักเตะที่เตรียมการฝึกซ้อมกันมาอย่างเต็มที่แล้ว ไฮไลท์ในสนามแข่งที่ได้รับเสียงเชียร์ไม่แพ้กันก็คือ สาวๆ เชียร์ลีดเดอร์ระดับชั้นอนุบาล ที่แต่งตัวกันมาอย่างสวยงาม พร้อมพลังการเชียร์แบบจัดเต็มชนิดไม่มีใครยอมใคร เรียกได้ว่าเป็นการสร้างสีสันให้กับผู้ชมในสนาม และนักแข่ง รวมถึงคณะกรรมการ และโค้ชได้เพลิดเพลินกันทุกแมตช์จริงๆ

ซึ่งทีมนักเตะรุ่นจิ๋วที่สามารถฝ่าฟัน จนมาถึงรอบสุดท้ายและได้แชมป์ Jungceylon Junior Soccer ครั้งนี้ไปครองได้แก่ โรงเรียนเทศบาลพิบูลสวัสดี ที่เฉือนเอาชนะทีมคู่แข่งจาก โรงเรียนอนุบาลเทศบาลเมืองป่าตอง ไปด้วยสกอร์ 1 : 0 ขึ้นรับมอบถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ พร้อมทุนการศึกษา โดยงานนี้ได้รับเกียรติจากนายสนิท ศรีวิหค รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต มาเป็นประธานในพิธี และนางสาวเฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง พร้อมด้วยนางสาวชิกชนก ศิริรัตน์ ปลัดอำเภอกะทู้ ร่วมมอบเหรียญรางวัล และทุนการศึกษารวมกว่า 100,000 บาท นอกจากนี้ รางวัลนักกีฬาดีเด่นปีนี้ ตกเป็นของ ด.ช.อัครเดช แสงชาติ จากโรงเรียนอนุบาลเทศบาลเมืองป่าตอง โดยอัครเดช ได้กล่าวว่า “ผมชอบเตะฟุตบอลมากๆครับ และรู้สึกดีใจมากที่ได้มีโอกาสมาเตะฟุตบอลในครั้งนี้กับเพื่อนๆ และในอนาคตผมจะต้องเป็นนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติให้ได้ครับ..” และทีมเชียร์ลีดเดอร์รุ่นจิ๋วแสนน่ารักที่คว้ารางวัลชนะเลิศไปครอง ได้แก่ สาวๆ จาก โรงเรียนเทศบาลตำบลรัษฏา และรองชนะเลิศจากโรงเรียนเทศบาลวัดกิตติสังฆาราม ขึ้นรับถ้วยรางวัล พร้อมทุนการศึกษาไปครองอย่างภาคภูมิใจ

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลสนามเล็กระดับอนุบาลครั้งที่ 10 นี้ ยังคงมีวัตถุประสงค์ที่มุ่งส่งเสริมและหวังที่จะพัฒนาเยาวชนในด้านการกีฬาอย่างต่อเนื่อง พร้อมส่งเสริมในเรื่องการออกกำลังกาย การใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และปลูกฝังความมีน้ำใจ “รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย” ให้กับเด็กๆ อีกด้วย และอนาคตใครจะรู้ว่านักเตะแข้งเล็กเหล่านี้ อาจจะกลายเป็นนักฟุตบอลรุ่นใหญ่ระดับประเทศก็เป็นได้ สำหรับปีนี้น้องๆ คนไหนที่พลาดโอกาส ก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะปีหน้าฟ้าใหม่ จังซีลอนยังคงเปิดโอกาสให้กับเด็กมาร่วมกิจกรรมดีๆ เช่นนี้ อีกในปีต่อๆไปแน่นอน