โรงแรมภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยาง บีช ร่วมโครงการ CSR Programs ในจังหวัดภูเก็ต

โรงแรมภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยาง บีช ร่วมโครงการ CSR Programs ในจังหวัดภูเก็ต

วันที่ 9 เมษายน 2564 โรงแรมภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยาง บีช ยังคงให้การสนับสนุนสิ่งดีๆให้กับจังหวัดภูเก็ตอย่างต่อเนื่องในไตรมาสแรกของปีพ.ศ. 2564 ซึ่งมีหลายโครงการที่สำคัญอย่างที่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมต่างๆในภูเก็ตรวมถึงช่วยสนับสนุนชุมชนในท้องถิ่น

“Serve360 ทำความดีในทุกทิศทาง” คำมั่นสัญญาระดับโลกของแบรนด์แมริออท ที่จะเป็นพลังบวกในการดำเนินกิจการ และทีมงานของพวกเราก็มีส่วนร่วมในโปรเจคที่ดีนี้ด้วยเช่นกัน

ในวันสตรีสากล พนักงานผู้หญิงของทางโรงแรมภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยาง บีช ได้นำอุปกรณ์การเรียน ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ รวมไปถึงอาหารที่ได้รับมาจากเพื่อนพนักงานของโรงแรม บริจาคแก่ บ้านลุงพิทักษ์ ซึ่งเป็นสถานที่รับเลี้ยงเด็ก จากผู้หญิงที่ให้กำเนิดบุตรในเรือนจำ

โรงแรมภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยาง บีช และโรงแรมอื่นๆในเครือแมริออทในจังหวัดภูเก็ต ร่วมกันช่วยบริจาคอาหารแก่ผู้ด้อยโอกาสในชุมชน กับโครงการบริจาคอาหาร SOS Thailand เป็นมูลนิธิที่เป็นพันธมิตรกับแบรนด์แมริออท อินเตอร์เนชั่นเนล โดยคุณเกิร์ด คอทลอซ ผู้จัดการโรงแรมภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยาง บีชร่วมกับผู้จัดการโรงแรมท่านอื่น และทีมเชฟช่วยกันจัดเตรียมอาหาร สามมื้อ จำนวน 800 กล่อง ซึ่งวัตถุดิบที่นำมาใช้นั้นได้นำมาจากทางโรงแรมในเครือแมริออท ซึ่งเป็นการช่วยลดขยะอาหารด้วย โดยบรรจุในกล่องที่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ ซึ่งนำไปมอบให้กับผู้อยู่อาศัยในเขตป่าตอง จังหวัดภูเก็ต และยังมีผู้คนอีกประมาณ 150 คน ที่นำภาชนะสำหรับใส่มาเอง และมารอรับอาหารที่จุดบริจาค สถานีดับเพลิงป่าตองอีกด้วย

กิจกรรมนี้จะจัดขึ้นทุกๆไตรมาส หลายๆที่ร่วมด้วยช่วยกัน เช่น เดอะ เวสทิน สิเหร่ เบย์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต, โรงแรมเลอเมอริเดียน ภูเก็ต บีช รีสอร์ท, เรเนซองส์ ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา, ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา
เมอร์ลิน บีช, เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา, โฟร์ พอยต์ บาย เชอราตัน ภูเก็ต ป่าตองบีช รีสอร์ท,
เดอะ นาคาไอแลนด์ อะ ลักซ์ชัวรี่ คอลเลคชั่น รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต, เลอเมอริเดียน เขาหลัก รีสอร์ท แอนด์ สปา,
เจดับบลิว แมริออท เขาหลัก รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมใหม่ คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆนี้

ด้วยสถานการณ์โลกในปัจจุบัน สุขภาพร่างกายเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ทางโรงแรมภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยาง บีช จึงมีกิจกรรมดีๆอย่าง การทำสครับด้วยตนเอง ที่แขกสามารถใช้เวลาว่างในตอนเช้าในการเข้าร่วมกิจกรรมนี้ได้กับทางทีม ควอน สปา ของเรา ซึ่งวัตถุดิบต่างๆที่นำมาใช้จะมาจากธรรมชาติทั้งหมด และเมื่อทำเสร็จแล้ว แขกจะได้รับตัวสครับที่ทำเองกลับไปทดลองใช้ได้เลย

กิจกรรมทำความสะอาดชายหาด เป็นกิจกรรมพิเศษของทางรีสอร์ท ที่จะช่วยรักษาความสะอาดหน้าหาด ซึ่งทางโรงแรมของเรา ได้กำจัดและลดขยะที่ใช้แล้วทิ้ง เช่นถุงพลาสติก หรือหลอดต่างๆ และเปลี่ยนมาใช้สิ่งของที่สามารถย่อยสลายได้แทน เนื่องจากหาดของเราตอนนี้ดูสะอาดตา แขกหลายๆท่านจึงชอบที่จะนำเซตปิ่นโตของเราไปทานที่หน้าหาดหรือสนามหญ้าหน้าร้านอาหารบิ๊กฟิชก็ได้เช่นกัน

อีกทั้งทางรีสอร์ทยังมีกิจกรรมใหม่ๆ คือ กิจกรรมวิ่ง ที่เชิญชวนให้แขกและพนักงานของเราร่วมกันใช้ช่วงเวลาตอนเย็นในการวิ่งตามเส้นทางใกล้ๆรีสอร์ท ซึ่งทุกๆอาทิตย์กิจกรรมนี้มีผู้เข้าร่วมโดยประมาณ 20 คน เพื่อที่จะร่วมกันออกกำลังกายและเพื่อสุขภาพของทุกคน
ทางโรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยาง บีช จะยังคงร่วมมือกับโรงแรมและรีสอร์ทอื่นๆในภูเก็ต พร้อมหน่วยงานและองค์กรที่ไม่หวังผลกำไร ร่วมมือกันรักษาสิ่งแวดล้อม เพื่อผู้คนในท้องถิ่น รวมถึงบุคคลที่ต้องการความช่วยเหลืออีกด้วย

คุณเกิร์ด คอทลอซ ผู้จัดการโรงแรมภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยาง บีช กล่าวว่า “โรงแรมภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยาง บีช ไม่ได้เป็นเพียงการทำกิจกรรม CSR แต่คือความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะปรับปรุงและพัฒนาสถานที่ของเรา ทางทีมงานทุกท่านจึงทุ่มเทเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม และส่งเสริมการเป็นอยู่ของคนในท้องถิ่น โดย 12 เดือนที่ผ่านมาถือเป็นช่วงที่ยากลำบากของทุกท่าน แต่พวกเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า โครงการ CSR ของพวกเราจะช่วยทำให้ทุกคนรู้สึกมีความหวังว่าธรรมชาติจะกลับมาดีขึ้น แต่นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น พวกเราจะยังคงสร้างความร่วมมือและกิจกรรมใหม่ๆ เพื่อผลที่ดีที่สุดให้แก่ชาวภูเก็ตทุกคน”

คำมั่นสัญญาระดับโลก “Serve360 ทำความดีในทุกทิศทาง” โดยมีเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนและผลกระทบทางสังคมของ UN ในปีพ.ศ. 2568 ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ serve360.marriott.com

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.