โรงแรมในเครือแมริออท ร่วมกับ SOS ประเทศไทย จัดกิจกรรมครัวรักษ์อาหาร

โรงแรมในเครือแมริออท ร่วมกับ SOS ประเทศไทย จัดกิจกรรมครัวรักษ์อาหาร

ประเทศไทย, วันที่ 9 เมษายน 2564 – เมื่อเร็วๆนี้ โรงแรมในเครือแมริออทในเขตจังหวัดภูเก็ตและพังงา พร้อมด้วยองค์กรการกุศล Scholars of Sustenance หรือ SOS นำทีมเชฟโรงแรมดังร่วมจัดกิจกรรมครัวรักษ์อาหารขึ้นเป็นครั้งที่สาม ปรุงและเสิร์ฟอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงเพื่อแจกจายให้แก่ผู้คนในชุมชนพื้นที่จังหวัดภูเก็ต

“ในช่วงเวลาที่ท้าทายเช่นนี้ เราเชื่อว่าการที่เราได้มีโอกาสไปปรุงและเสิร์ฟอาหารให้แก่คนในชุมชนนั้น มันเป็นมากกว่าการไปแจกจ่ายอาหาร แต่มันยังเป็นการส่งต่อกำลังใจให้แก่ผู้คนในชุมชนของเรา เพื่อเป็นแรงผลักดันให้พวกเขามีความหวังแม้ต้องเจอสถานการณ์ที่ยากลำบากในช่วงนี้” มร. แบรด เอ็ดแมน – ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเรเนซองส์ ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และ ผู้อำนวยการโรงแรมในเครือแมริออท พื้นที่ภูเก็ต กล่าว “ในครอบครัวแมริออท เรามุ่งมั่นเสมอที่จะดูแลลูกค้าและเพื่อนพนักงานของเราเป็นอย่างดี นอกจากนี้ เรายังมุ่งมั่นที่จะตอบแทนสังคมและชุมชนที่เราอยู่ด้วยเช่นกัน เพราะการร่วมดูแลรักษาโลกของเราก็คือหนึ่งในค่านิยมหลักของแมริออทเช่นกัน”

ในวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา อาสาสมัครกว่า 40 คน นำทีมโดยผู้จัดการทั่วไปและเชฟชื่อดังจาก 11 โรงแรมชั้นนำในเครือแมริออทพื้นที่จังหวัดภูเก็ตและพังงา พร้อมด้วยองค์กร SOS ประเทศไทย จัดกิจกรรมครัวรักษ์อาหารขึ้น โดยร่วมกันปรุงและเสิร์ฟอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการเป็นจำนวนกว่า 13,700 จาน เพื่อแจกจ่ายให้แก่ชุมชนในเขตป่าตองและเกาะแก้ว โดยในการจัดกิจกรรมดังกล่าว ทางโครงการฯยังคำนึงถึงการลดความสูญเสียของอาหาร (Food Waste) ด้วยการนำวัตถุดิบคุณภาพดีส่วนที่เกินและเหลือทิ้ง (Surplus Food) จากโรงแรมมาผสมผสานกับวัตถุดิบสดใหม่ในท้องถิ่นเพื่อสร้างสรรค์มื้ออาหารที่อร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการ และยังส่งเสริมให้ผู้คนในชุมชนตระหนักถึงการลดปริมาณขยะพลาสติกและโฟมด้วยการนำบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ซ้ำได้มาจากที่บ้าน เพื่อมารับบริการอาหารจากทางโครงการฯอีกด้วย

โดยโรงแรมในเครือแมริออทพื้นที่จังหวัดภูเก็ตและพังงาที่เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ประกอบด้วย เรเนซองส์ ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา, เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา, เดอะ เวสทิน สิเหร่ เบย์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต, เลอ เมริเดียน ภูเก็ต บีช รีสอร์ต, ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ต แอนด์ สปา เมอร์ลิน บีช, ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยางบีช, เดอะ นาคา ไอส์แลนด์ อะ ลักชัวรี คอลเลคชั่น รีสอร์ต แอนด์ สปา ภูเก็ต, โฟร์ พอยท์ส บาย เชอราตัน ภูเก็ต ป่าตองบีช รีสอร์ท, คอร์ทยาร์ด ภูเก็ต ทาวน์, เจดับบลิว แมริออท เขาหลัก รีสอร์ต แอนด์ สปา, และ เลอ เมอริเดียน เขาหลัก รีสอร์ทแอนด์สปา

เกี่ยวกับองค์กร Scholars of Sustenance Foundation หรือ SOS
องค์กรการกุศล SOS เริ่มจัดตั้งขึ้นในปี 2559 ในกรุงเทพมหานคร และในปี 2562 ในจังหวัดภูเก็ตเป็นลำดับต่อมา จวบจนปัจจุบัน องค์กร SOS ได้ร่วมแจกจ่ายอาหารให้แก่ผู้คนในชุมชนเป็นจำนวนมากกว่า 5 ล้านจานด้วยกัน โดยทางองค์กรฯได้ทำงานร่วมกับภาคเอกชน อาทิ เครือโรงแรม, ห้างสรรพสินค้า, รวมถึงผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายอาหารมากมายในเขตกรุงเทพฯและภูเก็ต ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.scholarsofsustenance.org/sos-thailand

เกี่ยวกับแมริออท อินเตอร์เนชันแนล
แมริออท อินเตอร์เนชันแนล อิงค์ (NASDAQ: MAR) ตั้งอยู่ในเมืองเบเธสดา รัฐแมริแลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา มีทรัพย์สินมากกว่า 7,500 แห่ง ซึ่งประกอบด้วยแบรนด์โรงแรมชั้นนำ 30 แบรนด์ ใน 132 ประเทศและอาณาเขตต่างๆ ทั่วโลก แมริออทดำเนินกิจการและบริหารธุรกิจแฟรนไชส์โรงแรมและรีสอร์ทที่มีกรรมสิทธิ์ในการออกใบอนุญาตทั่วโลก บริษัทนำเสนอแมริออท บอนวอย โปรแกรมการท่องเที่ยวที่ได้รับรางวัลมากมาย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้ที่ www.marriott.com และสำหรับข่าวสารล่าสุดของแมริออท สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.marriottnewscenter.com หรือติดตามได้ทาง Facebook และ @MarriottIntl บน Twitter และ Instagram

Related Post

แสนสิริ 40 ปี ตอกย้ำผู้นำอสังหาฯ ภูเก็ต เตรียมเปิดตัว “เดอะ เบส ไรส์”

แสนสิริ 40 ปี ตอกย้ำผู้นำอสังหาฯ ภูเก็ต เตรียมเปิดตัว “เดอะ เบส ไรส์”

เดอะ เบส ไรส์ เปิดชมห้องตัวอย่างแล้ววันนี้ พร้อมรับโปรฯ 2 ต่อ คือ ส่วนลดสูงสุด 200,000* บาท และต่อที่ 2 ให้ห้องแต่งครบ ฟรีเฟอร์ฯ…

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.