นักวิ่ง 4500 คนร่วมงานวิ่งการกุศลประจำปี “วิ่งสนุกอนุรักษ์เต่าทะเลและวิ่งฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 14”

นักวิ่ง 4500 คนร่วมงานวิ่งการกุศลประจำปี “วิ่งสนุกอนุรักษ์เต่าทะเลและวิ่งฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 14”

21 ตุลาคม 2561 ภูเก็ต ประเทศไทย – มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเล หาดไม้ขาว ร่วมมือกับทางโรงแรม เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และพันธมิตรของทางมูลนิธิฯ จัดกิจกรรมงานการกุศลระดมทุนเพื่อหารายได้ งานยิ่งใหญ่ประจำปี ในงาน “วิ่ง สนุก อนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว และวิ่งฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 14” ณ ประตูเมืองภูเก็ต ในวันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2561 โดยมีนายแมทเธียส อีฟ ซุตเตอร์ ผู้จัดการทั่วไปโรงแรม เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ นักวิ่งมืออาชีพและมือสมัครเล่น และวิ่งครอบครัว ทั้ง 4,500 คน ในงานยังได้รับเกียรติจากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดงานและร่วมกดแตรสัญญาณ ณ จุดปล่อยตัวนักกีฬา ในช่วงเช้าตรู่ของวันนี้

บุคคลในภาพเรียงลำดับจากซ้ายไปขวา
ลำดับที่ 1 นายแมทเธียส อีฟ ซุตเตอร์ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา
ลำดับที่ 2 นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต
ลำดับที่ 3 นางสิทธินีย์ ทวิพัฒน์ ภรรยา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และ นายกเหล่ากาชาด จังหวัดภูเก็ต
ลำดับที่ 4 นาย อดุลย์ ชูทอง นายอำเภอถลาง จ.ภูเก็ต
ลำดับ ที่ 5 พันตำรวจตรี ปรีชา พงศ์ชู สารวัตร ป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจ ท่าฉัตรไชย จ. ภูเก็ต
นักวิ่งกว่า 4,500 คน ร่วมงานการวิ่งสนุกอนุรักษ์เต่าทะเลและฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 14 ณ ประตูเมืองภูเก็ต นำโดยนายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต

กิจกรรมการแข่งขันวิ่งการกุศล ถือเป็นกิจกรรมที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ได้แบ่งระยะวิ่งออกเป็น 4 ประเภท ดังนี้ คือ ฮาล์ฟมาราธอน 21 กม. มินิมาราธอน 10 กม. วิ่งเพื่อสุขภาพระยะทาง 5 กม. วิ่งสนุกแบบครอบครัวระยะทาง 3 กม. โดยในปีนี้ ได้จัดให้มีการวิ่งฮาล์ฟมาราธอน ระยะ 21 กม. ขึ้นเป็นครั้งแรกด้วยเช่นกัน ทั้งนี้นักวิ่งยังสามารถเลือกการวิ่งแบบประเภทวีไอพีในทุกระยะการวิ่ง (รับประกันถ้วยรางวัล) โดยการวิ่งในระยะฮาล์ฟมาราธอน และ มินิมาราธอน นักวิ่งได้วิ่งไป-กลับข้ามระหว่างสะพานท้าวเทพกระษัตรีและสะพานรักสารสินจากจังหวัดภูเก็ตข้ามไปยังฝั่งจังหวัดพังงา โดยเส้นทางการวิ่งผ่านทัศนียภาพอันสวยงามของหาดทรายแก้ว บ้านเขาปิหลาย ชุมชนบ้านต้นแซะ บ้านท่านุ่น บ้านท่าฉัตรชัย และกลับสู่เส้นชัย ณ ประตูเมือง ซึ่งถือเป็นจุดไฮไลท์สำคัญของงาน และเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งของจังหวัดทั้ง 2 แห่ง

สำหรับการแข่งขันวิ่งระยะฮาล์ฟมาราธอน ผู้เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 ของนักวิ่งประเภทรวมชาย ได้แก่ นาย เสกสรร แสงเสน ในเวลา 1 ชั่วโมง 22 นาที 48 วินาที และอันดับที่ 1 ประเภทรวมหญิง ได้แก่ ปิยะณัฐ พงษ์พันธ์ ทำเวลาวิ่งเข้าเส้นชัยได้ที่ 1 ชัวโมง 45 นาที 52 วินาที

สำหรับการแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน ผู้เข้าเส้นชัยเป็นอันดับแรก ได้แก่ นาย ชินวัตร ช่างเหล็ก และ นางสาว สุรกาญจน์ วรรณะ รับบัตรกำนัลและถ้วยรางวัล

ทางมูลมูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเล หาดไม้ขาว ตั้งเป้าเพื่อระดมทุนหารายได้กว่า 1 ล้านบาท จากการจัดงานในครั้งนี้ เพื่อนำรายได้จากการจัดกิจกรรมหลังหักค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น สนับสนุนโครงการต่าง ๆ ของ “ศูนย์ศึกษาเรียนรู้และดูแลเต่าทะเลหาดไม้ขาว” ซึ่งเป็นสถานที่อาศัยและให้การดูแลเป็นพิเศษสำหรับเต่าทะเลที่มีสมรรถภาพทางร่างกายไม่สมบูรณ์ และไม่สามารถใช้ชีวิตตามปกติในท้องทะเลได้ รวมถึงการจัดจ้างเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดชายหาดไม้ขาว เพื่อให้เป็นแหล่งวางไข่เต่าทะเลอย่างยั่งยืนต่อไป และเพื่อระดมทุนสมทบกองทุนของศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเล และชายฝั่งทะเลอันดามัน ในการสนับสนุนโครงการช่วยเหลือดูแลรักษา ฟื้นฟูสัตว์ทะเล อาทิ เต่า ปลาโลมา ปลาวาฬ และพะยูนที่ได้รับบาดเจ็บกลับคืนสู่ท้องทะเล รวมถึงจะจัดให้มีกิจกรรมเกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างจิตสำนึกในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมให้แก่ประชาชน รวมถึงเยาวชนรุ่นใหม่ ๆ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเล หาดไม้ขาว โทรศัพท์ 076 338 000 ต่อ 3309 อีเมล์ maikhaoturtlefoundation@gmail.com / info@maikhaomarineturtlefoundation.org
เว็บไซต์ www.maikhaomarineturtlefoundation.org หรือ facebook @Mai Khao Marine Turtle Foundation

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.