ปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติ ณ หาดไม้ขาว ครั้งที่ 6

ปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติ ณ หาดไม้ขาว ครั้งที่ 6

งานปล่อยเค่าทะเลสู่ธรรมชาติ ครั้งที่ 6
คุณ โอรีออล มอลทอล ประธานมูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว และผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ต้อนรับ ดร.พัลลภ สิงหเสนี รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ณ งานปล่อยเค่าทะเลสู่ธรรมชาติ ครั้งที่ 6

มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว และโรงแรม เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ร่วมกันจัดงาน “ปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติ ณ หาดไม้ขาว ครั้งที่ 6” ในวันจันทร์ที่ 13 เมษายน 2558 โดยในปีนี้ได้ปล่อยเต่าตนุเป็นจำนวน 65 ตัวด้วยกัน โดยกิจกรรมนี้ได้ถือว่าเป็นกิจกรรมประจำปีทีดำเนินการติดต่อกันมาเป็นปีที่6 ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมฉลองวันสงกรานต์ซึ่งเป็นวันปีใหม่ของไทย และถือได้ว่าเป็นการเริ่มต้นปีที่ ที่จะร่วมกันสร้างจิตสำนึกในการร่วมอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ซึ่งเป็นสัตว์ทะเลที่อยู่ในภาวะเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ในปัจจุบัน รวมทั้งเป็นการระดมทุนจากผู้สนใจบริจาค เพื่อนำเงินไปสนับสนุนโครงการช่วยเหลือ และอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลต่อไป

งานปล่อยเค่าทะเลสู่ธรรมชาติ ครั้งที่ 6
จากซ้าย; คุณอุทิศ ลิ่มสกุล ผู้ช่วยผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานจังหวัดภูเก็ต, คุณ โอรีออล มอลทอล ประธานมูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว และผู้จัดการทั่วไป โรงแรม เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และ ดร.พัลลภ สิงหเสนี รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตและลูกชาย

และภายในงานทางโรงแรมฯได้เปิดตัว ”ทอมมี่” ซึ่งเป็นเต่าที่พิการทางสายตาตั้งแต่กำเนิด และไม่สามารถกลับคืนสู่ทะเล โดยน้องเต่าทอมมี่จะมาประจำอยู่ที่ศูนย์ศึกษาเรียนรู้และฟื้นฟูสุขภาพเต่าทะเลที่ได้รับบาดเจ็บ ณ โรงแรม เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และอยู่ภายใต้การอนุบาลของทางโรงแรมฯไปจนตลอดอายุไข

[fbalbum url=https://www.facebook.com/media/set/?set=a.835755839832745.1073741927.136367659771570]

Related Post

จังซีลอน พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่เกาะภูเก็ต มาตรฐานสูงสุด SHA Plus+

จังซีลอน พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่เกาะภูเก็ต มาตรฐานสูงสุด SHA Plus+

ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต พร้อมผู้ประกอบการชั้นนำในจังหวัดภูเก็ต นำร่องเข้ารับตราสัญลักษณ์มาตรฐาน SHA Plus+

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.