ททท.ภูเก็ตโหมประชาสัมพันธ์ ประเพณีถือศีลกินผักประจำปี 2552

นางสาววรรณประภา สุขสมบูรณ์  ผู้ช่วยผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต กล่าวว่า ในประเพณีถือศีลกินผักจังหวัดภูเก็ตประจำปี 2552 ที่กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 18-26 ตุลาคมนี้ ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้เข้ามามีส่วนร่วมในด้านของการประชาสัมพันธ์ โดยทำการประชาสัมพันธ์ทั้งสิ้น 3 ระยะ คือเริ่มตั้งแต่ระยะที่ 1 เมื่อวันที่ 28-31 สิงหาคม จากการเชิญสื่อมวลชนทุกแขนงมาเยี่ยม เที่ยวชมจังหวัดภูเก็ต และเข้าพบหัวหน้าศาลเจ้าต่างๆเพื่อเล่าถึงประวัติเรื่องราวของประเพณีถือศีลกินผัก

สำหรับในระยะที่ 2 มีการจัดทำสื่อสิ่งพิมพ์ เช่น โปสเตอร์ แผ่นพับ ในเรื่องประเพณีถือศีลกินผัก และระยะที่ 3 จะเชิญสื่อมวลชนทั่วโลกทุกแขนง ผ่านทางการท่องเที่ยวสำนักงานในประเทศ 35 แห่งและสำนักงานต่างประเทศอีก 30แห่ง เพื่อจัดทำสารคดี รายงานข่าวหรือบทความออกเผยแพร่ในสื่อที่รับผิดชอบไปทั่วโลก

นอกจากนี้ผู้ช่วยผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต กล่าวว่า ยังมีการประชุมร่วมกับกับสำนักงานจังหวัดภูเก็ต สำนักงานพาณิชย์จังหวัด หอการค้าจังหวัด สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัด  สมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ตลอดจนศาลเจ้าต่างๆในด้านของการต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยขอความร่วมมือกับหน่วยงานและองค์กรทุกภาคส่วนร่วมกันดูแล ให้คำปรึกษานักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ธุรกิจการโรงแรม การจราจร  รวมไปถึงประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ต อย่าเอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยวแต่ควรให้การบริการที่ดี

อย่างไรก็ตามประเพณีถือศีลกินผักที่กำลังจะเกิดขึ้นในจังหวัดภูเก็ต ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยคาดว่าจะเพิ่มรายได้ให้จังหวัดถึง 30 ล้านบาท โดยประเมินจากการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวจำนวน 3,000 บาท ต่อคน ต่อวัน ทั้งนี้เป็นเพราะสภาพปัญหาทางด้านสุขภาพไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 เริ่มลดลงและสภาวะทางด้านอื่นๆเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

Related Post

เตรียมฉลองยิ่งใหญ่ “The New Chapter Jungceylon” 28 มิ.ย. 67 นี้

เตรียมฉลองยิ่งใหญ่ “The New Chapter Jungceylon” 28 มิ.ย. 67 นี้

พบโปรโมชั่นเฉลิมฉลองเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ “Blooming Sales”ลดราคาสูงสุดถึง 70% ลุ้นรับรางวัลใหญ่ทุกวัน เปิดตัว Queen of Oasis ซุปเปอร์สตาร์สาวสวยระดับประเทศ “ใหม่ - ดาวิกา โฮร์เน่”

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.