ตำรวจภูธรภูเก็ตสนธิกำลัง กวาดล้างอาชญากรรม ช่วงถือศีลกินผักภูเก็ต 2552

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคมนี้  พลตำรวจตรีพิกัด ตันติพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวสายตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์และสายตรวจเดินเท้า ทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบให้ไปปฏิบัติหน้าที่ ในเขตอำเภอเมืองภูเก็ต และพื้นที่ใกล้เคียงจำนวน 250 นาย โดยมีรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร ตำรวจท่องเที่ยว อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนรวมทั้งอาสาสมัครรักษาดินแดนจังหวัดภูเก็ตมาร่วมด้วย นอกจากนี้สถานีตำรวจภูธรทุกแห่งในท้องที่อำเภอเมืองภูเก็ต อำเภอถลางและอำเภอกะทู้ ต่างมีการจัดชุดปฏิบัติการกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงนี้เช่นเดียวกัน

สำหรับการจัดสายตรวจในครั้งนี้ เป็นการสนธิกำลังของตำรวจภูธร และหน่วยงานที่เกี่ยวกับความมั่นคงทุกฝ่ายในพื้นที่ จัดกำลังตระเวนหรือไปอยู่ประจำ ในสถานที่ชุมชน แหล่งท่องเที่ยวศาลเจ้า หรือพื้นที่สาธารณะต่างๆ ที่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวไทยและต่างประเทศไปอยู่รวมกันเป็นจำนวนมาก เพื่อป้องกัน ปราบปรามอาชญากรรมทุกรูปแบบ เนื่องจากในช่วงนี้มีมิจฉาชีพแฝงตัวเข้ามาปะปนกับนักท่องเที่ยว เพื่อก่อเหตุฉกชิงหรือวิ่งราวทรัพย์ในช่วงการจัดงานประเพณีถือศีลกินผักประจำปี 2552 ของจังหวัดภูเก็ต

นอกจากนี้ยังมีการตั้งจุดตรวจและจุดสกัด ครอบคลุมพื้นที่ทั่วไป รวมทั้งเน้นหนักกวดขันจับกุมอาวุธปืน อาวุธสงคราม ยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายอื่นๆ  ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ยังมีเป้าหมายกวดขันจับกุมผู้ที่ลักลอบจำหน่ายประทัด หรือดอกไม้ไฟ ที่มีลักษณะระเบิดรุนแรงโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเป็นการป้องปรามอีกส่วนหนึ่ง เพื่อไม่ให้มีการซื้อขายและนำไปจุด  ทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ และสุ่มเสี่ยงต่อการเกิดเพลิงไหม้ในพื้นที่ด้วย

Share:

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.