สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต จัดบรรยายสรุป เปิดท่องเที่ยว

สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต จัดบรรยายสรุป เปิดท่องเที่ยว

จังหวัดภูเก็ตเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวกลับมาเยือน ด้วยการเตรียมพร้อมมาตรการ ทรัพยากร และบุคลากรที่จำเป็น เพื่อให้มั่นใจว่ารีสอร์ทบนเกาะอันงดงาม พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่ 1 พฤศจิกายนนี้ ทั้งนี้ เพื่อนำร่องความพยายามฟื้นฟูเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของภูเก็ต สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต จัดบรรยายสรุปแก่กงสุลประจำจังหวัด เมื่อเร็ว ๆ นี้ที่ ศรีวรา บิสโทร แอนด์ คาเฟ่

ภายในงานได้รับเกียรติจากกงสุลใหญ่ กงสุลกิตติมศักดิ์ และเจ้าหน้าที่จากสถานกงสุลประจำจังหวัดภูเก็ตของประเทศต่างๆ ตั้งแต่ สวิตเซอร์แลนด์ ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส เยอรมนี นอร์เวย์ เนเธอร์แลนด์ ลักเซมเบิร์ก และรัสเซีย นอกจากนี้ ยังมี กงสุลของ เอสโตเนีย เม็กซิโก ชิลี ออสเตรเลีย เนปาล เกาหลีใต้ และคาซัคสถานเข้าร่วมรับฟังการบรรยาย

นายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต เป็นผู้นำสมาชิกสมาคมฯ ต้อนรับคณะนักการทูต พร้อมแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับปัจจุบันและอนาคตของภูเก็ต

เริ่มต้นด้วยภาพรวมของโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ซึ่งภูมิกิตติ์เปิดเผยความคืบหน้าของโครงการที่เกิดขึ้นในช่วง 116 วันที่ผ่านมา รวมถึงแนะนำกลยุทธ์การท่องเที่ยวและสาธารณสุขแบบครบวงจร ที่พัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองนโยบายของรัฐบาลไทยในการเปิดประเทศไทยรับนักท่องเที่ยวที่ได้รับวัคซีนครบโดสจากประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำ ซึ่งจะได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศไทยโดยไม่ต้องกักตัว ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 อีกทั้งข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับมาตรการการคัดกรองเพื่อความปลอดภัยหลังล็อกดาวน์ของประเทศและภูเก็ตอีกด้วย

ภูมิกิตติ์กล่าวว่า ความสำเร็จที่โดดเด่นของโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์นั้น เกิดจากความร่วมมืออย่างเต็มที่ของชาวภูเก็ต รวมทั้งระบบสุขภาพและความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ระบบภูเก็ตชนะ หมอพร้อม หรือ SHA และ SHABA ที่ช่วยให้มั่นใจได้ว่าโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์สามารถเดินหน้าไปได้อย่างไร้ปัญหา

“โครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมให้ชาวภูเก็ตทุกคนก้าวไปข้างหน้าพร้อมกับรายได้นักท่องเที่ยวที่เพียงพอเพื่อให้ทุกคนผ่านวิกฤตไปได้ด้วยกัน เราหวังว่าจะเพิ่มความพยายามในการนำความยั่งยืนและความปลอดภัยมาสู่ภาคการท่องเที่ยวต่อไป” ภูมิกิตติ์กล่าว

สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตจัดบรรยายสรุปแก่กงสุลจังหวัด

ในการบรรยายสรุปยังมีการเน้นย้ำถึงแคมเปญ “Together Phuket Stepping Forward” ที่ชูประเด็น “ภูเก็ตน่าเที่ยว ปลอดภัย เข้าง่าย กระจายรายได้ถึงมือทุกคน” โดยแคมเปญนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเร่งการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของภูเก็ต ผ่านความร่วมมือจากทุกองค์กรที่เกี่ยวข้องจากทุกภาคส่วน เช่น การท่องเที่ยว สาธารณสุข การต้อนรับ การคมนาคม และการศึกษา ในขณะที่ระบบสาธารณสุขของภูเก็ตพร้อมที่จะรับมือกับการแพร่ระบาด ภูมิกิตติ์ยังชี้ให้เห็นภาพของโลกที่ผู้คนจำเป็นต้องเรียนรู้ที่จะอยู่กับไวรัส ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโลกหลังโควิด-19 ซึ่งมาตรการด้านสุขภาพและความปลอดภัยมาตรฐานเป็นส่วนหนึ่งของความเป็นจริงของชีวิต

ปิดท้ายการบรรยายสรุปด้วยช่วงถาม-ตอบ พร้อมคำยืนยันว่า ภูเก็ตพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว และรีสอร์ทบนเกาะมีความปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ ด้วยความขอบคุณภาคสาธารณสุขที่มีประสิทธิภาพสูง

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.