รวมสุดยอดของฝากภูเก็ต

อาหารพื้นเมือง

ภูเก็ตมีอาหารพื้นเมืองทั้งคาวหวานที่มีรูปแบบ วิธีการปรุงและรสชาติแตกต่างจากที่อื่นหลายชนิดด้วยกัน ซึ่งนับเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของภูเก็ต ที่ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาลิ้มลองรสชาติ และซื้อหากลับไปเป็นของฝากอยู่เสมอ อาหารพื้นเมืองบางชนิดสามารถซื้อกลับเป็นของฝากได้ เช่น น้ำพริกกุ้งเสียบ แกงไตปลาแห้ง ขนมเต้าซ้อ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และยังมีผลิตภัณฑ์อาหารแห้งจากทะเลอื่นๆ อีก อาทิ กุ้งเสียบ กุ้งแห้ง ปลาชิ๊งช้างหรือปลาไส้ตัน(ทั้งอบแห้งและทอดกรอบ) กะปิ เป็นต้น หาซื้อได้ที่ร้านค้าและร้านอาหารหลายแห่ง อาทิ ร้านคุณแม่จู้ ถนนเทพกระษัตรี เป็นต้น

ผ้าบาติก

ผ้าบาติกแบบฉบับภูเก็ต มีเอกลักษณ์ในการวาดลาย ปู ปลา กุ้ง หอย ปะการังต่างๆ ที่อยู่รอบเกาะภูเก็ต มาวาดใส่ลงบนผ้าขาวบางให้สวยสดงดงาม โลดแล่นราวกับมีชีวิตชีวา เป็นสินค้าที่ระลึกที่ผลิตในภูเก็ต ร้านที่ขายผ้าบาติกและผลิตภัณฑ์จากผ้าบาติกได้แก่ ร้านมันเดย์บาติก ถนนเยาวราช ใกล้ห้างเทสโก้โลตัส, ร้านโชคบาติก ถนนเยาวราช ใกล้ห้างเทสโก้โลตัส, ร้านชัยบาติก เยื้องกิสลัยสปอร์ตคลับ ถนนเจ้าฟ้า เป็นต้น

ไข่มุก

ด้วยเอกลักษณ์ของ “มุกภูเก็ต” ซึ่งถือเป็นอัญมณีที่มากด้วยคุณค่า ทำให้มุกภูเก็ตได้รับการขนามนามว่ามีความงดงามไม่เป็นสองรองใคร มุกถูกนำมาแปรรูปเป็นสินค้ามากมาย เช่น เครื่องประดับ  ภูเก็ตมีฟาร์มมุกหลายแห่ง เช่น ที่เกาะนาคาน้อย เกาะรังใหญ่ มีร้านมุกและสินค้าจากทะเล เช่น ร้านมุกภูเก็ต สามแยกถนนเจ้าฟ้าตัดกับถนนขวาง, ร้านภูเก็ตเชลล์ ถนนเจ้าฟ้า ใกล้หาดราไวย์, ร้านมุกเกาะแก้ว ถนนวิชิตสงคราม ทางไปหาดป่าตอง และร้านขายสินค้าที่ระลึกบริเวณหาดราไวย์ แหลมพรหมเทพ หาดป่าตอง ร้านในตัวเมืองบริเวณถนนรัษฎา ถนนมนตรี เป็นต้น

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.