ออนออน โรงแรมแห่งแรกในภูเก็ต

โรงแรมออนออน  ตั้งอยู่ที่ถนนพังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต  สร้างเมื่อ พ.ศ. 2472 โดยเป็นโรงแรมแห่งแรกในจังหวัดภูเก็ต และได้ทำการจ้างช่าง จากเมืองปีนัง มาออกแบบก่อสร้าง โดยเป็นตึกใหญ่  2 ชั้น ก่อด้วย อิฐถือปูน มีลักษณะเด่น  พิเศษคือ การตกแต่งลวดลาย เหนือประตูหน้าต่าง ตกแต่งหัวเสาและฝาผนัง ตลอดจนช่องลม ลูกกรงชั้นดาดฟ้า อย่างวิจิตรสวยงาม

โรงแรม ออนออน แห่งนี้ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของนักเดินทางทั่วโลก เป็นที่พักพิงของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจากอดีตมาจนถึงปัจจุบันเปิดให้บริการห้องพัก ตั้งแต่สมัยที่ราคาค่าห้อง เพียงคืนละ 80 สตางค์ มีจุดเด่นอยู่ที่ความเรียบง่ายของสิ่งอำนวยความสะดวก แต่แฝงไปด้วยมนต์ขลังแห่งอดีต ที่จะนำแขกผู้มาเยือนย้อนกลับไปสู่ยุคทองแห่งการทำเมืองแร่ ของภูเก็ตอีกครั้ง ด้วยทำเล ที่ตั้งและการบริการที่เป็นกันเอง ทำให้โรงแรมแห่งนี้เป็นหนึ่งในทางเลือกสำหรับนักท่องเที่ยว ที่ต้องการสัมผัสวิธีชีวิต และความเป็นภูเก็ตอย่างแท้จริง

[field name=googlemap]

Related Post

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเป็นประธานในพิธี  เปิดศูนย์เตรียมอาชีวะด้านการโรงแรมและการบริการและด้านการเกษตร  ณ โรงเรียนเยาววิทย์

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเป็นประธานในพิธี เปิดศูนย์เตรียมอาชีวะด้านการโรงแรมและการบริการและด้านการเกษตร ณ โรงเรียนเยาววิทย์

เปิดตัวต้นแบบศูนย์เตรียมอาชีวะโรงเรียนแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Leave a Reply