ธนาคารเลือดภูเก็ต ต้องการเลือดทุกกรุ๊ปด่วน!

ประกาศจากโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

ด้วยขณะนี้ธนาคารเลือดของโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต กำลังขาดเลือดทุกกรุ๊ปอย่างมาก ทางโรงพยาบาลจึงขอรับบริจาคเลือดด่วน โดยสามารถติดต่อธนาคารเลือดโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ได้ที่เบอร์โทร 086-949 9395
เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 8.30-20.00น. เสาร์-อาทิตย์ 8.30-15.00น.

ธนาคารเลือด โรงพยาบาลวชิระภูเกิต เปิดเผยกับทาง Phuketindex.com ว่า เหตุผลที่ตอนนี้ธนาคารเลือดต้องการเลือดทุกกรุ๊ปเป็นอย่างมาก เนื่องจากต้องการที่จะมีสต็อกเลือดที่เพียงพอกับผู้ป่วย สำหรับจำนวนผู้ป่วยของทางโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตที่มีเพิ่มมากขึ้นทุกๆปี แต่เลือดที่มีอยู่นั้นมีจำนวนไม่มากเพียงพอ และอีกส่วนนึงเลือดที่บริจาคมาก็ไม่ผ่านเกณฑ์คุณภาพของเลือดที่จะมอบให้กับผู้ป่วย

และที่สำคัญจังหวัดภูเก็ตใกล้จะเข้าเทศกาลถือศีลกินผัก ซึ่งจากสถิติทุกๆ ปีที่ผ่านมาบ่งชี้ว่ามีอุบัติเหตุและผู้ป่วยจำนวนมากในช่วงเทศกาลดังกล่าว รวมถึงอัตราการบริจาคเลือดในช่วงเทศกาลถือศีลกินผักนั้นมีกลับมีอัตราที่น้อยมาก เพราะประชาชนมีความเชื่อว่าทานผักทำให้ไม่มีเรี่ยวแรงไม่สามารถบริจาคเลือดได้ สำหรับผู้ที่ได้รับข่าวสารนี้กรุณาอย่าตื่นตระหนก เพราะเลือดที่เรามีอยู่นั้นเพียงพอสำหรับผู้ป่วยที่เข้ามารักษา เพียงแต่ขอความร่วมมือจากประชาชนให้มาบริจาคกันเยอะๆ เพื่อให้ทางผู้ป่วยที่คาดว่าจะมีจำนวนมากในอนาคตมีเลือดสำหรับใช้ในการรักษา

Share:

Related Post

Phuket Roadshow to Vietnam 2024

Phuket Roadshow to Vietnam 2024

Phuket Roadshow to Vietnam 2024 " ที่ 2 เมืองใหญ่ ของประเทศเวียดนาม ประกอบด้วย นครโฮจิมินห์ และ กรุงฮานอย

One Comment

  • ไปบริจาคเลือดกัน ก่อนไปพักผ่อนให้เต็มที่ กินอาหารที่มีประโยชน์นะคะ

    Reply

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.