เจดับบลิว ภูเก็ต นำเสนออาหารอินโดนีเซีย โดยเชฟ Degan Septoadj

เจดับบลิว ภูเก็ต นำเสนออาหารอินโดนีเซีย โดยเชฟ Degan Septoadj

Chef Degan
Chef Degan

โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา นาเสนออาหารอินโดนีเซีย ปรุงแต่งโดยเชฟผู้มีชื่อเสียง Degan Septoadj จากเกาะอินโดนีเซีย

23 กุมภาพันธ์ 2559 ภูเก็ต ประเทศไทย – ห้องอาหารจินจา เทส ณ โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา นาเสนอ ศิลปะการรับประทานอาหารชั้นเลิศตามกิจกรรมการจัดงานเส้นทางศิลปะอาหารที่ทางโรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ตฯ ได้มีการจัดอย่างต่อเนื่องเป็นประจาทุกเดือน โดยทางฝ่ายอาหารและเครื่องดื่มของโรงแรมฯ พิถิพิถันในการคัดสรรและเรียนเชิญเชฟผู้มีชื่อเสียงโด่งดังและได้รับการยอมรับในฝีมือการปรุงอาหารในแต่ละแขนงจากทั่วโลก มาเติมสีสันในการรับประทานอาหารให้กับแขกผู้เข้าพักในโรงแรมฯและชาวภูเก็ต

สาหรับในเดือนมีนาคมนี้ ระหว่างวันที่ 4 ถึง 11 มีนาคม ได้เรียนเชิญเชฟผู้มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินในรายการแข่งขันทาอาหารมาสเตอร์เชฟ ประเทศอินโดนีเซีย เชฟดีเกน เสพโทดจิ (Degan Septoadji) ที่จะมอบความสุขให้กับนักชิมด้วยสุนทรียรสแห่งอาหารชั้นเลิศ เพลิดเพลินไปกับรสชาติอาหารต้นตารับของอินโดนีเซียจากเมนูแบบตามสั่ง à la carte มากกว่า 20 รายการ ณ ห้องอาหารจินจาเทส เพียง 1 อาทิตย์ เท่านั้น

โดยจะมีการจัดงานเปิดโปรโมชั่นอาหารอินโดนีเซียดังกล่าว ในค่าคืนวันที่ 4 มีนาคม 2559 ขอเชิญคุณมาลิ้มลองอาหารอินโดนีเซียที่เชฟดีเกนจัดเตรียมมาให้ลิ้มลองแบบเซ็ตเมนู พร้อมไวน์ที่ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดี ที่จะช่วยเพิ่มรสชาติและความกลมกล่อมของการรับประทานอาหารในแต่ละคอร์สมากยิ่งขึ้น

ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน เกียรติยศและความมีชื่อเสียงเป็นที่นับถือและยอมรับจากทั่วโลก พร้อมรางวัลต่าง ๆ มากมายที่ได้รับของเชฟดีเกน เสพโทดจิ (Degan Septoadi) รวมถึงการได้รับเชิญเป็นหนึ่งในคณะกรรมการติดสินรายการการแข่งขันทาอาหารรายการดังมาสเตอร์เชฟ ประเทศอินโดนีเซีย ถือเป็นเครื่องหมายรับประกันความอร่อยที่ไม่ควรพลาด ความภาคภูมิใจที่จะนาเสนอเมนูอาหารจากบ้านเกิดในแต่ละจาน ที่ได้รับการปรุงแต่งจากด้วยความใส่ใจในทุกขั้นตอน สะท้อนให้เห็นถึงความหลงใหลในศิลปะการปรุงอาหารอย่างแท้จริง

Indonesian Food
Indonesian Food

ไฮไลท์เมนูอาหารแนะนา อาทิ เช่น Bebek Bambu Bali (เป็ดหมักเครื่องเทศสไตล์บาหลี)’ Ikan Panggang Kemangi (ปลาอบพริกและตะไคร้ เครื่องเทศ มะนาว และโหระพา) และ พุดดิ้งข้าวเหนียวดาสใตล์อินโด

ทั้งนี้ ทางโรงแรมฯ ได้จัดกิจกรรมพิเศษเพิ่มเติม โปรโมชั่นหลักสูตรเรียนทาอาหารอินโดนีเซียกับมาสเตอร์เชฟ ดีเกน ในวันศุกร์ที่ 11 มีนาคม 2559 สาหรับผู้ที่สนใจในศิลปะการปรุงอาหาร เพื่อเป็นเพื่อเป็นการเพิ่มประสบการณ์ และพัฒนาฝีมือการทาอาหาร จากต้นตารับอินโดนีเซีกมาสเตอร์เชฟมืออาชีพ

เส้นทางเดินชีวิตและประสบการณ์คว่าหวอดในวงการอาหารของมาสเตอร์เชฟดีเกน เริ่มขึ้นหลังจากจบการศึกษาจาก Berufsbildende Schule Technik II พร้อมเทคนิคที่ได้รับการฝึกฝนในการทาอาหารยุโรปคลาสสิกและการทาซอสต่าง ๆ ทาให้เชฟดีเกนก้าวเข้าสู่วงการอาหารได้เป็นถึงระดับรองหัวหน้าพ่อครัวของโรงแรมแกรนด์ไฮแอท บาหลีในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งทาให้ชื่อเสียงของเขาในการเจริญเติบโตในอุตสาหกรรมการทาอาหารเติบโตอย่างรวดเร็ว บวกกับประสบการณ์ในการทางานร่วมกับโรงแรมระดับ 5 ดาวมากมาย รวมถึงโรงแรมชื่อดัง The Ritz-Carlton และแบรนด์อื่นๆที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั่วโลก ร้านอาหารชื่อดังที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ (Michelin Star) ระดับ 3 ดาว อย่างร้านอาหาร Schwarzwaldstube ในโรงแรม Traube Tonbach เยอรมนี และตั้งแต่ปี 2014 เชฟดีเกน ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงเป็น ‘เชฟเอเชียที่ดีที่สุด’ ที่ Gourmet Summit 2012 ในสิงคโปร์ และการที่ไม่เคยหยุดนึ่งอยู่กับที่ มาสเตอร์เชฟดีเกนตอบรับการเรียนเชิญต่าง ๆ ก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการปรุงอาหารต่าง ๆ จากการเป็นหนึ่งในทีมของการในการเปิดร้านอาหารต่าง ๆ ทั่วโลก ทั้งในประเทศออสเตรเลีย, ทิเบต, โมร็อกโก, ศรีลังกา, จีนและมัลดีฟส์

ปัจจุบัน มาสเตอร์เชฟดีเกนยังทาธุรกิจส่วนตัวร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ดีเกน ในบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย และยังเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตันสินรายการแข่งขันทาอาหาร Master Chef Indonesia อย่างต่อเนื่อง เชฟดีแกนยังเป็นวิทยากรประจาในการแข่งขันทาอาหารปรากฏตัวผ่านทางสื่อโทรทัศน์ และเป็นแรงบันดาลใจผลักดันให้กับบุคลากรในวงการอาหาร และให้คาปรึกษากับคอลัมน์เกี่ยวกับอาหารในสื่อต่าง ๆ มากมาย

โอกาสพิเศษ ที่ทางโรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ได้นาเสนอให้กับทุกท่านได้มีโอกาสลิ้มลองอาหารต้นตารับอินโดนีเซีย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสารองที่นั่งหรือเข้าร่วมหลักสูตรการเรียนทาอาหารอินโดนีเซีย ได้ที่ ฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม โทร. Tel +66 076 338 000 or email: mhrs.hktjw.fbdiningexperience@marriott.com หรือ เว็บโซต์ www.jwmarriottphuketresort.com ติดตามข้อมูลกิจกรรมได้ที่หน้าสังคมออนไลน์ www.facebook.com/jwmarriottphuket หรือ IG www.instagram.com/jwmarriottphuket

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.