ภูเก็ตประชุมเตรียมความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาปันจักสีลัตชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 16

ภูเก็ตประชุมเตรียมความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาปันจักสีลัตชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 16

 

ภูเก็ตประชุมเตรียมความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาปันจักสีลัตชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 16

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 24 ธันวาคม 2557 ที่ห้องประชุมอาคารศูนย์ปฏิบัติการกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน นายภาณุ อุทัยรัตน์ นายกสมาคมปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมการจัดการแข่งขันปันจักสีลัตชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 16 โดยมี นายพัลลภ สิงหเสนี รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตนายวิรัช พาที ผู้อำนวยการศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดภูเก็ตและส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

สำหรับประเด็นสำคัญในที่ประชุมครั้งนี้ เนื่องจากสมาคมปันจักสีลัตแห่งประเทศไทยได้รับเกียรติจากสหพันธ์ปันจักสีลัตนานาชาติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาปันจักสีลัตชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 16“16th World pencak Silat Championship 2015 Phuket Thailand ”ระหว่างวันที่ 7 – 17 มกราคม 2558 ณโรงยิมเนเซี่ยมสะพานหิน อำเภอ เมือง จังหวัดภูเก็ตโดยการแข่งขันครั้งนี้จะมีประเทศเข้าร่วมการแข่งขันไม่น้อยกว่า 32 ประเทศทั่วโลกจากทั้งหมด 47 ประเทศสมาชิก มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันไม่ต่ำกว่า 600 คน จากทั่วโลก ซึ่งได้รับเกียรติจากพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน

ซึ่งในวันนี้ทางจังหวัดภูเก็ตได้มีการประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการจัดการแข่งขันเพื่อเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆเช่น ฝ่ายที่พัก อาหาร. ฝ่ายขนส่ง.ฝ่ายต้อนรับ.ฝ่ายรักษาความปลอดภัยและจราจร ฝ่ายสถานที่จัดเตรียมงาน ฝ่ายพิธีการและเปิด ปิดการแข่งขัน การมอบรางวัล การแพทย์ พยาบาล การประชาสัมพันธ์ ฝ่ายเลขานุการ ฝ่ายจัดการแข่งขัน ฝ่ายเทคนิค งบประมาณการเงิน และ ฝ่ายจัดหารายได้และสิทธิประโยชน์รายงานความคืบหน้าการดำเนินการเพื่อให้การจัดการแข่งขันครั้งนี้บรรลุผลตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

นายภาณุกล่าวว่า ในการจัดการแข่งขันปันจักสีลัตชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 16 นี้นอกจากจะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตแล้วยังเป็นการเสริมสร้างประสบการณ์ให้กับนักกีฬาทีมชาติไทยให้มีประสบการณ์ด้านการแข่งขันมากยิ่งขึ้น โดยการแข่งขันในครั้งนี้ประเทศไทยตั้งเป้าไว้ที่2เหรียญทอง

Related Post

โปรฯ ท้าฝน “อะคิมิซึ เทนด้ง” เจ้าของรางวัลเหรียญทอง 8 สมัย

โปรฯ ท้าฝน “อะคิมิซึ เทนด้ง” เจ้าของรางวัลเหรียญทอง 8 สมัย

ร้านอาหารญี่ปุ่น เจ้าของรางวัลเหรียญทองแชมป์เทนด้ง 8 สมัยซ้อนจากประเทศญี่ปุ่น การันตีความอร่อยด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่สืบทอดกันมามากกว่า 135 ปี

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.