กีฬาเยาวชนแห่งชาติ “ภูเก็ตเกมส์” เลื่อนจัดวันที่ 26 พ.ค.-5 มิ.ย.55

ภูเก็ตเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา 14.00 น. นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับ นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และนายวิรัช พาที ผู้อำนวยการศูนย์การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจังหวัดภูเก็ต

เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการฝ่ายเตรียมการจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 28 (พ.ศ.2555) “ภูเก็ตเกมส์” โดยมี ข้าราชการจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ตลอดจนหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม ณ ห้องประชุมเล็ก ศาลากลางจังหวัดภูเก็ตหลังใหม่

สำหรับการประชุมในครั้งนี้ เป็นการติดตามความคืบหน้าเรื่องของสนามฝึกซ้อมและการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 28 ซึ่งจังหวัดภูเก็ตเป็นเจ้าภาพ พร้อมกันนี้ ทางจังหวัดภูเก็ต ได้ร่วมหารือกับคณะกรรมกรรมการฯ ทุกฝ่าย ในการเลื่อนจัดแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 28 “ภูเก็ตเกมส์ ซึ่งเดิมกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-28 มีนาคม 2555 ให้ไปจัดในช่วงประมาณปลายเดือนพฤษภาคม ถึงต้นเดือนมิถุนายน 2555 โดยให้เหตุผลว่า ทางจังหวัดที่จะมาร่วมแข่งขันได้ประสานมายังทางจังหวัดภูเก็ตเพื่อขอเลื่อนการแข่งขันออกไป เนื่องจากขณะนี้กำลังประสบปัญหาอุทกภัย ทำให้มีปัญหาเรื่องของความพร้อม และไม่สะดวกในการเดินทางมาร่วมแข่งขันของนักกีฬา ทั้งนี้ ในที่ประชุมจึงได้มีมติให้เลื่อนการแข่งขันไปจัดในระหว่างวันที่ 26 พฤษภาคม – 5 มิถุนายน 2555

นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายก อบจ.ภูเก็ต กล่าวว่า เห็นด้วยกับการเลื่อนจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ และคิดว่าจังหวัดภูเก็ตมีความพร้อมที่จะจัดในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม 2555 ทั้งนี้ ถ้าจัดแข่งขันในช่วงปลายเดือนมีนาคม 2555 จะเป็นช่วงหาเสียงเลือกตั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทั้งเทศบาล และ อบจ. เพราะฉะนั้นจึงไม่ขัดข้องที่เลื่อนการแข่งขันออกไป จะได้ไม่มีปัญหากับการเลือกตั้ง และเพื่อให้ อบต.ต่างๆ มีความพร้อมในเรื่องของสนามกีฬาด้วย เพราะ อบต.บางแห่งเพิ่มเริ่มการจัดซื้อจัดจ้าง ดังนั้น จึงคิดว่าวันที่ 26 พฤษภาคม – 5 มิถุนายน 2555 ถือเป็นช่วงที่เหมาะสมที่สุด นอกจากนี้ หลังจากช่วงดังกล่าว ทางการกีฬาแห่งประเทศไทยต้องเตรียมการแข่งขันกีฬาต่างๆ โดยจะต้องเดินทางไปดูงานในต่างประเทศ ในการนี้ จึงอยากให้ทุกฝ่ายได้ช่วยกันระดมความคิดเห็นเพื่อเตรียมความพร้อมเป็นเจ้าภาพร่วมกันในการแข่งขันกีฬาครั้งนี้ พร้อมทั้งอยากให้ประชาชน เข้ามามีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าภาพต้อนรับนักกีฬาและครอบครัวของนักกีฬาให้มากที่สุด ซึ่งหากเราร่วมกันทำงานเป็นทีม จะเป็นภาพรวมที่ดีของทั้งจังหวัดภูเก็ต

นายไพบูลย์ กล่าวต่ออีกว่า ในส่วนพิธีเปิด-ปิดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 28 ซึ่ง อบจ.ภูเก็ต รับผิดชอบ จะเน้นความหลากหลายทางวัฒนธรรมผสมผสานกับความทันสมัย รวมทั้งจะใช้ระบบแสง สี เสียงมาช่วยเพื่อให้งานมีความยิ่งใหญ่มากยิ่งขึ้น ในการนี้ จึงอยากให้นักกีฬาของจังหวัดภูเก็ตได้มีบทบาทในพิธีเปิดงานมากที่สุด นอกจากนี้ อยากฝากให้ทางจังหวัดภูเก็ตได้เตรียมความพร้อมด้านการดูแลเรื่องการจราจร ตลอดจนความปลอดภัยของนักกีฬา ในตลอดระยะเวลาการแข่งขันดังกล่าว

สำหรับการจัดแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 28 “ภูเก็ตเกมส์” ประกอบด้วย 40 ชนิดกีฬา โดยอบจ.ภูเก็ต ได้รับผิดชอบ การแข่งขันกรีฑา ที่สนามสุระกุล กีฬาว่ายน้ำ ที่สระว่ายน้ำ 50 เมตร ซอฟท์บอล และเทนนิส ที่สนามชัย ยูโด ที่ ร.ร.อบจ.บ้านตลาดเหนือ หรือ ร.ร.ดาราสมุทร ส่วนเทศบาลนครภูเก็ต รับผิดชอบ คาราเต้-โด วู้ดบอล เปตอง และซอฟท์เทนนิส ที่ศูนย์กีฬาสะพานหิน เซปัคตะกร้อ ที่สนามโรงเรียนบ้านสามกอง แบดมินตันที่ศูนย์กีฬาสะพานหิน ปันจักสีลัตที่อาคารเอนกประสงค์ ร.ร.พิบูลย์สวัสดิ์ วอลเล่ย์บอลชายหาด ที่สนามวอลเล่ย์บอลชายหาดสะพานหิน วอลเลย์บอลในร่ม ที่ศูนย์กีฬาสะพานหิน ฟุตบอล(ชาย) ที่ศูนย์กีฬาสะพานหิน สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษา รับผิดชอบ ฟุตบอล(หญิง) ที่สนามฟุตบอล ร.ร.เชิงทะเลตันติวิทย์ มวยปล้ำ ที่อาคารเอนกประสงค์ ร.ร.วิชิตสงคราม ม.สงขลานครินทร์ รับผิดชอบ กาบัดดี้ ที่อาคารยิมส์ ม.สงขลานครินทร์ และคริกเกต ที่สนามชมรมคริกเกต (ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง) ม.ราชภัฏภูเก็ต รับผิดชอบ จักรยานประเภทลู่ เทควันโด และบริดจ์ ที่ ม.ราชภัฏภูเก็ต วิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต รับผิดชอบ ตะกร้อห่วง ณ สนามวิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต ร.ร.สตรีภูเก็ต รับผิดชอบ เทเบิลเทนนิส ณ ห้องประชุมมะฮอกกานี และบาสเกตบอล ณ ห้องประชุมการเวก ร.ร.สตรีภูเก็ต ส่วน ร.ร.เฉลิมพระเกียรติฯ รับผิดชอบ หมากล้อม ณ ห้องประชุมลัดดาวัลย์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาภูเก็ต รับผิดชอบ ยกน้ำหนัก ณ โรงอาหารวิทยาลัยอาชีวศึกษาภูเก็ต สนง.เขตพื้นที่การศึกษา มัธยมศึกษา รับผิดชอบ ยิมนาสติก ณ อาคารเอนกประสงค์ ร.ร.เชิงทะเลวิทยา และรักบี้ฟุตบอล ณ สนาม ร.ร.กะทู้วิทยา สำหรับ ร.ร.ภูเก็ตไทยหัว รับผิดชอบ วูซู และแฮนด์บอล ณ ร.ร.ภูเก็ตไทยหัว นอกจากนี้ ยังมีกีฬากอล์ฟ จัดที่สนามกอล์ฟล็อคปาล์ม เครื่องบินเล็กบังคับวิทยุ จัดที่สนามเหมืองเจ้าฟ้า มวยไทยสมัครเล่น จัดที่สนามมวยป่าตอง มวยสากลสมัครเล่น จัดที่สนามมวยสุวิทย์หรือสนามมวยป่าตอง ลีลาส จัดที่หอประชุม ม.ราชภัฏภูเก็ต ฮอกกี้ จัดที่สนาม ร.ร.ภูเก็ตอคาเดมี่ ฟันดาบ ที่หอประชุมประดู่แดง ร.ร.เฉลิมพระเกียรติฯ ฟุตซอล จัดที่สนามกีฬา ร.ร.บ้านอ่าวน้ำบ่อ บิลเลียด จัดที่ห้างโรบินสันโอเชี่ยนภูเก็ต ทั้งนี้ สำหรับกีฬาต่างๆ ได้สรุปจัดในสนามดังกล่าว ยกเว้นเพียงกีฬายิงปืนเท่านั้นซึ่งยังไม่มีการสรุปสนามที่ชัดเจน

Related Post

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมในเครือแมริออท ร่วมกับ องค์กรระหว่างประเทศ เพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ จัดกิจกรรมฟื้นฟูป่าชายเลน

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมในเครือแมริออท ร่วมกับ องค์กรระหว่างประเทศ เพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ จัดกิจกรรมฟื้นฟูป่าชายเลน

ตัวแทนจิตอาสา 110 ท่านจากโรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.