อบต.กมลา จัดมหกรรมมวยโลกกระตุ้นการท่องเที่ยว

(15/3/2010) เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 15 มีนาคม 2553 ที่ห้องทำงานผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายประเสริฐ ขาวกิจไพรศาล อดีตนายกเทศมนตรีตำบลกะทู้พร้อมด้วย นายจุฑา ดุมลักษณ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกมลา เข้าพบ นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต   เพื่อหารือในเรื่องของการเตรียมการจัดการแข่งขันมหกรรมมวยโลก ต้านยาเสพติด ศึกปูนอินทรีสะท้านโลก

นายจุฑา  กล่าวว่า ในการจัดการแข่งมหกรรมมวยโลก ต้านยาเสพติด “ศึกปูนอินทรี สะท้านโลก” เป็นการจัดการแข่งขันเพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวของตำบลกมลาและจังหวัดภูเก็ตให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และเป็นการจัดการแข่งขันต้านยาเสพติด ในการแข่งขันมหกรรมมวยโลกครั้งนี้เป็นการชิงแชมป์  PABA รุ่น 112 ป. ระหว่าง เทพฤทธิ์ สิงห์วังชา vs เรย์ มิเกโน่ ชาวฟิลิปปินส์ คู่มวยป้องกันแชมป์ PABA รุ่นไลท์ฟลายเวท 108 ป. ระหว่าง ไผ่ผารบ vs ผู้ท่าชิงชาวต่างประเทศ และยังมีนักชกมวยหญิง ชกอุ่นเครื่อง ระหว่าง อมรา ก่อเกียรติยิม vs บัวเงิน เกียรติสมบัติ

สำหรับการจัดการแข่งขันนั้นจะจัดขึ้นในวันศุกร์ ที่ 26 มีนาคม 2553  ณ เวทีมวยชั่วคราวตรงข้ามภูเก็ตแฟนตาซี มีการถ่ายทอดสดผ่านทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยช่อง 3 เวลา 14.30 น. – 16.30 น. ดำเนินการถ่ายทอดสดโดย บริษัท ก่อเกียรติ กรุ๊ปจำกัด

Related Post

195 ปี เทศกาลกินเจ ประเพณีถือศีลกินผัก จังหวัดภูเก็ต

195 ปี เทศกาลกินเจ ประเพณีถือศีลกินผัก จังหวัดภูเก็ต

เทศกาลกินเจ หรือประเพณีถือศีลกินผัก หรือที่คนภูเก็ตเรียกว่าเจียะฉ่าย นั้นเริ่มครั้งแรกที่อำเภอกะทู้ ในปี พ.ศ. 2368 เริ่มต้นจากคณะงิ้วเร่จากจีน

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.