ภูเก็ตเตรียมจัดกิจกรรมปิดไฟ 1 ชม.ลดโลกร้อน

(15/3/2010) วันนี้ 15 มีนาคม 2553 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ต (หลังใหม่) นายธีระยุทธ  เอี่ยมตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมเตรียมการจัดกิจกรรม ปิดไป 1 ชั่วโมงเพื่อลดโลกร้อน Earth Hour 2010 ในส่วนของจังหวัดภูเก็ต ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครได้จัดกิจกรรม  Earth Hour ร่วมกับ www ประเทศไทย เพื่อรณรงค์สร้างจิตสำนึกให้ทุกภาคส่วนและประชาชน ได้มีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาลดโลกร้อน โดยกำหนดจัดกิจกรรมในวันเสาร์ที่ 27 มีนาคม 2553 โดยกำหนดปิดไฟพร้อมกันในเวลา 20.30 – 21.30 น. ณ บริเวณหาดป่าตอง อ. กะทู้ จ. ภูเก็ต พร้อมกับอีก 8 จังหวัดของประเทศไทย

สำหรับในการประชุมครั้งนี้ได้ซักซ้อมความเข้าใจกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการเตรียมการประสานและดำเนินการกับส่วนต่างๆ ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และร่วมกันรณรงค์ประชาสัมพันธ์และขอความร่วมมือให้ส่วนราชการ ผู้ประกอบการเอกชน รวมถึงประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ร่วมกันรณรงค์ลดโลกร้อนและมีจิตสำนึกในการลดการใช้พลังงานให้มากที่สุด

Share:

Related Post

One Comment

  • · Edit

    จริงๆอยากแนะนำว่าให้ทำโครงการให้สำเร็จเป็นอย่างๆไปครับ ไม่ใช่จับจด คราวที่แล้วโครงการลดถุงพลาสติก ยังไม่เห็นเป็นรูปเป็นร่างเลย ไม่ใช่ว่าตัดริบบิ้น ติดป้ายตามถนน แล้วถือว่าประสบความสำเร็จแล้วอะนะ เสียดายงบประมาณ เอาเงินไปช่วยเด็กไม่มีเงินเรียนหนังสือ หรือ เด็กไม่มีกินยังดีกว่าอีก

    Reply

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.