ประชาชนชาวภูเก็ตและนักท่องเที่ยวร่วมทำบุญเนื่องในวันออกพรรษา

ประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ต ร่วมทำบุญถวายสังฆทาน ถวายข้าวสาร อาหารแห้ง เนื่องในวันออกพรรษาอย่างคึกคักที่วัดวิชิตสังฆาราม อ.เมือง จ.ภูเก็ต พุทธศาสนิกชนไปทำบุญเนื่องในวันออกพรรษา โดยนำเครื่องสังฆทาน อาหารคาวหวาน ไปถวายพระสงฆ์ ตามประเพณีของชาวภาคใต้ ซึ่งถือปฏิบัติสืบทอดกันมาเป็นเวลานาน นอกจากนี้ยังมีการกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย

ส่วนที่วัดท่าเรือ  อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญตักบาตร เนื่องในวันออกพรรษา สืบสานประเพณีและเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับครอบครัว และถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชมหาราช ตลอดจนวัดและสำนักสงฆ์และที่พักสงฆ์ทุกแห่งทั่ว จ.ภูเก็ต วันนี้มีชาวบ้านไปทำบุญตักบาตรอย่างเนืองแน่น และกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ส่วนใหญ่ขอพรให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ว

นอกจากนี้ที่วัดไชยธารารามหรือวัดฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต ปรากฏว่า ตลอดวันนี้มีกลุ่มพุทธศาสนิกชนในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตและนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด เดินทางไปร่วมสักการะรูปปั้นหลวงพ่อแช่ม หลวงพ่อช่วงและหลวงพ่อเกลื้อมที่มณฑปรวมทั้งพระบรมธาตุด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิงไทยที่สมรสกับชาวต่างประเทศ ได้ร่วมกันทำบุญในโอกาสเดียวกันนี้ด้วย ในขณะที่กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนจากประเทศเพื่อนบ้านเช่นประเทศสิงคโปร์ มาเลเซียและชาวจีนจากฮ่องกง จำนวนมากที่นับถือศาสนาพุทธเดินทางมาพร้อมกับรถนำเที่ยว มาที่วัด เพื่อร่วมทำบุญและสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล ในวันออกพรรษาเช่นเดียวกัน

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.