เครือแมริออท กับ ลิฟวิ่ง วอเตอร์ส ภูเก็ต มอบถุงยังชีพกว่า 1,600 ชุด

เครือแมริออท กับ ลิฟวิ่ง วอเตอร์ส ภูเก็ต มอบถุงยังชีพกว่า 1,600 ชุด

โรงแรมในเครือแมริออทในเขตจังหวัดภูเก็ต พังงา และสุราษฎร์ธานี ในความร่วมมือกับสมาคมโรงแรมภูเก็ต และ มูลนิธิ ลิฟวิ่ง วอเตอร์ส ภูเก็ต ได้ร่วมกันทำงานช่วยเหลือและสนับสนุนชุมชนกลุ่มเปราะบางและผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ทางภาคใต้ของไทย โดยกิจกรรมนำร่องความร่วมมือดังกล่าวได้แก่การจัดสรรและบริจาคถุงยังชีพแก่ชุมชนกว่า 1,600 ครัวเรือน

ความช่วยเหลือทางด้านอาหารเป็นสิ่งที่ชุมชนเหล่านี้ต้องการเป็นลำดับต้นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ด้วยแล้ว ผู้คนมากมายในชุมชนต่างได้รับผลกระทบจากการขาดงาน ขาดรายได้ เป็นเวลานาน โดยมูลนิธิ ลิฟวิ่ง วอเตอร์ส ภูเก็ต ได้เล็งเห็นถึงปัญหาดังกล่าวและได้ริเริ่มโครงการบริจาคถุงยังชีพ (The Life Bag Project) แก่ชุมชนต่างๆในพื้นที่จังหวังภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียงมาเป็นเวลาสองปีแล้ว

“เมื่อเราได้รับทราบถึงปัญหาด้านความขาดแคลนทางด้านอาหารของผู้คนในชุมชน รวมทั้งโครงการอันน่าสนใจของทาง มูลนิธิ ลิฟวิ่ง วอเตอร์ส ภูเก็ต เราไม่ลังเลเลยที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการดีๆเช่นนี้” มร. แบรด เอ็ดแมน – ผู้อำนวยการโรงแรมในเครือแมริออท พื้นที่ภูเก็ต และผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเรเนซองส์ ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา กล่าว “โรงแรมและรีสอร์ทเครือแมริออทในจังหวัดภูเก็ตของเราได้ให้การสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคมต่างๆมาอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงสถานการณ์ที่ยากลำบากเช่นนี้ เราหวังว่าความร่วมมือของเรากับมูลนิธิ ลิฟวิ่ง วอเตอร์ส ภูเก็ต ในครั้งนี้จะช่วยต่อยอดให้องค์กรของเราได้ทำประโยชน์ให้สังคม และ ชุมชนที่ต้องการความช่วยเหลือได้ในวงกว้างออกไป”

ทั้งนี้คณะผู้บริหาร รวมถึงเพื่อนพนักงานจากโรงแรมและรีสอร์ทเครือแมริออทในจังหวัดภูเก็ต พังงา และสุราษฎร์ธานี ทั้งหมด 16 แห่ง ได้ร่วมกันเตรียมถุงยังชีพจำนวน 1,600 ชุด เพื่อนำไปส่งมอบยังพื้นที่ชุมชนบนเกาะสมุยเมื่อวันที่ 2 – 4 เมษายน 2564 หลังจากนั้นได้ลงพื้นที่ในจังหวัดภูเก็ต โดยส่งมอบของให้ชุมชนย่านป่าตอง องค์การบริหารส่วนตำบลเชิงทะเล และสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 19 – 20 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งถุงยังชีพหนึ่งถุงจะประกอบไปด้วยเสบียงที่เพียงพอสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกสี่ท่านได้นานถึงสี่วัน โดยกิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นการได้ช่วยเหลือผู้คนในชุมชนกว่า 6,400 คนเลยทีเดียว

“การร่วมดูแลรักษาโลกของเราเป็นหนึ่งในค่านิยมหลักของแมริออท องค์กรของเราให้ความสำคัญและมุ่งมั่นที่จะตอบแทนสังคมและชุมชนที่เราอยู่อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งสภาธุรกิจแมริออทภาคใต้ ประเทศไทย, ผู้บริหาร, รวมถึงเพื่อนพนักงานและกลุ่มแมริออทเน็กซ์เจนได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด เพื่อผลักดัน และสนับสนุนให้เกิดกิจกรรมดีๆที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งที่ผ่านมาเราได้จัดกิจกรรมมากมายในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต และต่อจากนี้เราก็หวังว่าจะมีกิจกรรมดีๆเกิดขึ้นอีกอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ใกล้เคียง เช่น พังงา และเกาะสมุย ผ่านทางความร่วมมือของแมริออท สมาคมโรงแรมภูเก็ต และมูลนิธิ ลิฟวิ่ง วอเตอร์ส ภูเก็ต” มร. ดาริน ฮัดสัน – ประธานร่วมสภาธุรกิจแมริออทภาคใต้ ประเทศไทย และ ผู้จัดการทั่วไปโรงแรม โฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน ภูเก็ต ป่าตอง บีช รีสอร์ท กล่าว

โดยโรงแรมในเครือแมริออทที่เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ประกอบด้วย เรเนซองส์ ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา, เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา, เดอะ เวสทิน สิเหร่ เบย์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต, เลอ เมริเดียน ภูเก็ต บีช รีสอร์ท, ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ต แอนด์ สปา เมอร์ลิน บีช, ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยางบีช, เดอะ นาคา ไอส์แลนด์ อะ ลักชัวรี คอลเลคชั่น รีสอร์ต แอนด์ สปา ภูเก็ต, โฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน ภูเก็ต ป่าตอง บีช รีสอร์ท, และ คอร์ทยาร์ด ภูเก็ต ทาวน์, เจดับบลิว แมริออท เขาหลัก รีสอร์ท แอนด์ สปา, เลอ เมริเดียน เขาหลัก รีสอร์ท แอนด์ สปา, เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เกาะสมุย, ดับเบิ้ลยู เกาะสมุย, วนาเบลล์ เอ ลักซ์ซูรี่ คอลเลคชั่น รีสอร์ท เกาะสมุย, เรเนซองส์ เกาะสมุย รีสอร์ท แอนด์ สปา และ เชอราตัน สมุย รีสอร์ท

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.