ภูเก็ตพร้อมดูแลความปลอดภัยทหารสหรัฐ 4,000 คน ยกพลท่องเที่ยวภูเก็ต

เมื่อเวลา  14.00 น. วันที่ 21 กย. 52 ที่ห้องทำงานผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เจ้าหน้าที่ผู้ประสานงานเรือรบสหรัฐอเมริกาซึ่งจะเข้ามาจอดเทียบท่าที่ท่า เรืออ่าวมะขาม ได้เข้าคารวะ นายวิชัย  ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และพล.ร.ต.อมรโชติ  สุจิรัตน์ รอง ผอ.กอ.รมน.ภูเก็ต  เพื่อเชิญร่วมชมเรือฯ

นายวิชัย  ได้กล่าวถึงกรณีเรือรบสหรัฐอเมริกาจะมาจอดเทียบท่าที่ท่าเรืออ่าวมะขาม ต. วิชิต อ. เมือง จ. ภูเก็ต ในระหว่างวันที่ 22-27 กันยายน 2552 นี้ว่า ในส่วนของจังหวัดภูเก็ตได้ประสานส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเพื่ออำนวยความ สะดวกทหารที่จะเดินทางขึ้นพักผ่อนในจังหวัดภูเก็ต โดยเรือรบสหรัฐอเมริกาจะมาจอดเทียบท่าจำนวน 3 ลำ ทหารฯ กว่า 4,000 คน และคิดว่าการพักผ่อนของทหารจะส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตอย่างแน่ นอน อย่างไรก็ตามตนเองได้กำชับตำรวจในการดูแลรักษาความปลอดภัยและฝากผู้ประกอบ การอย่าเอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยวที่สำคัญร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดีในการต้อนรับด้วย

ทั้งนี้ในวันพรุ่งนี้ (22 ก.ย. 52) ทางเรือรบสหรัฐอเมริกาได้เชิญสื่อมวลชนจังหวัดภูเก็ตเยี่ยมชมเรือ USS Ronald Reagan  ด้วย โดยเรือฯ เป็นเรือที่บรรทุกเครื่องบินขับเคลื่อนพลังงานนิวเคลียร์ ชั้น Nimitz ที่ใหญ่และใหม่ที่สุด และเป็นเรือลำที่ 9 ของเรือชั้น Nimitz นอกจากนี้ยังเป็นเรือรบลำแรกของสหรัฐฯ ที่ตั้งชื่อเป็นเกียรติแก่อดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาขณะยังมีชีวิตอยู่

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.