ผู้ว่าฯ ภูเก็ตร่วมลงนามถวายพระพรในหลวงให้ทรงหายจากพระอาการประชวร

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 21 ก.ย. 52 ที่บริเวณชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายวิชัย  ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานร่วมลงนามถวายพระพรให้ในหลวงทรงหายจากพระอาการทรงประชวร โดยมีหัวหน้าส่วนราชการและข้าราชการร่วมลงนาม

ทั้งนี้ตามที่แถลงการณ์สำนักพระราชวังเรื่องพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ มาประทับ ณ โรงพยาบาลศิริราช ฉบับที่ 1 เมื่อวันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2552 ใจความว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ มีพระปรอท (เป็นไข้) และมีพระอาการอ่อนเพลีย ตลอดจนเสวยพระกระยาหารได้น้อยลง คณะแพทย์จึงได้กราบบังคมทูลเชิญเสด็จฯ มาประทับ ณ โรงพยาบาลศิริราช เพื่อตรวจหาสาเหตุพร้อมกับถวายการรักษาด้วยน้ำเกลือทางหลอดพระโลหิตร่วมกับ ยาปฏิชีวนะ

เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ นายวิชัย  ไพรสงบ  ผู้ว่าราชการจังหวัด จึงได้เชิญชวนเหล่าข้าราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมกันลงนามถวายพระพรให้ทรงหายจากพระอาการทรงประชวรในเร็ววัน โดยใจความตอนหนึ่ง มีว่า ปวงข้าพระพุทธเจ้าทั้งหลาย ได้รับทราบข่าวพระอาการแล้วต่างรู้สึกเป็นห่วงในพระพลานามัยอย่างหาที่สุดมิ ได้ ขออำนาจพระบารมีแห่งองค์พระสยามเทวาธิราช สรรพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายทั่วพื้นแผ่นดิน ตลอดจนบารมีแห่งหลวงพ่อแช่มวัดฉลอง ขอให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ  ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง ทรงหายจากพระอาการทรงประชวรโดยเร็ววัน ทรงสถิตเป็นมิ่งขวัญปวงข้าพระพุทธเจ้าตราบจิรัฐติกาล ทอญ

Share:

Related Post

One Comment

  • ขออำนาจพระบารมีแห่งองค์พระสยามเทวาธิราช สรรพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายทั่วพื้นแผ่นดิน ตลอดจนบารมีแห่งหลวงพ่อแช่มวัดฉลอง ขอให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง ทรงหายจากพระอาการทรงประชวรโดยเร็ววัน ทรงสถิตเป็นมิ่งขวัญปวงข้าพระพุทธเจ้าตราบจิรัฐติกาล ทอญ

    Reply

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.