อบจ.ภูเก็ต จัดพิธีลงเสาเอกโครงการก่อสร้างระเบียงกระจก หาดสุรินทร์

อบจ.ภูเก็ต จัดพิธีลงเสาเอกโครงการก่อสร้างระเบียงกระจก หาดสุรินทร์

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2566 เวลา 09.00 น. องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต โดยนายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ได้จัดให้มีพิธีลงเสาเอกโครงการก่อสร้างระเบียงกระจก หาดสุรินทร์ ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต โดยมี นายอำนวย พิณสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธี และนายมาโนช พันธ์ฉลาด นายก อบต.เชิงทะเล กล่าวต้อนรับ ซึ่งมี คณะผู้บริหาร สมาชิกสภา หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ อบจ.ภูเก็ต อบต.เชิงทะเล รวมถึงผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดภูเก็ต ภาคส่วนราชการ ภาคเอกชน และพี่น้องประชาชน เข้าร่วม

องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ได้จัดทำโครงการก่อสร้างระเบียงกระจกหาดสุรินทร์ สร้างอยู่บนพื้นที่รกร้าง ที่เรียกว่า แหลมตาหมา จำนวน 9 ไร่ คาดว่าหลังจากนี้อีกประมาณ 18 เดือน จะได้พบกับแหล่งท่องเที่ยว จุดเช็คอินและแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดภูเก็ต

โดยแนวความคิดหลักในการออกแบบ คือ ท้องทะเลและวิถีชีวิตชาวภูเก็ต โดยนำท้องทะเลกับความเป็นอัตลักษณ์ของพื้นที่และวิถีชีวิตของชาวภูเก็ตเข้ามาผสมผสานสื่อสารในงานออกแบบ เพื่อเป็นจุดหมายตาและจุดหมายปลายทางในการเดินในพื้นที่ เป็นการพัฒนาทรัพยากรธรรมชาติ มาสร้างสรรค์เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยว สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เดินทางท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตมากยิ่งขึ้น

Related Post

Phuket Roadshow to Vietnam 2024

Phuket Roadshow to Vietnam 2024

Phuket Roadshow to Vietnam 2024 " ที่ 2 เมืองใหญ่ ของประเทศเวียดนาม ประกอบด้วย นครโฮจิมินห์ และ กรุงฮานอย

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.