ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยางบีช ต้อนรับเชฟแดเนียล ลีอาห์

ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยางบีช ต้อนรับเชฟแดเนียล ลีอาห์

ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยาง บีช รีสอร์ต แต่งตั้งเชฟแดเนียล ลีอาห์ ผู้มีประสบการณ์ และความสำเร็จในฐานะเชฟที่ยาวนานกว่า 26 ปี เป็นเอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟคนใหม่ โดยเชื่อมั่นว่าเชฟแดเนียลจะนำความเชี่ยวชาญด้านอาหาร ประสบการณ์ และความสร้างสรรค์ใหม่ๆ มาสู่รีสอร์ตระดับห้าดาวแห่งนี้

หลังจากสำเร็จการศึกษาจาก City & Guilds London และ โรงเรียนการโรงแรม The Hague จากประเทศเนเธอร์แลนด์ เชฟแดเนียลเริ่มต้นอาชีพเชฟครั้งแรกที่ฮิลตัน ที่ซึ่งเชฟได้ฝึกฝนทักษะการทำอาหารและเครื่องดื่มผ่านตำแหน่งต่างๆ ทั่วสหราชอาณาจักรภายใต้แบรนด์ฮิลตัน จากความเป็นเลิศด้านการทำอาหารที่ได้สั่งสมมา จึงทำให้เชฟแดเนียลก้าวเข้าสู่บทบาทของเอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟครั้งแรกที่โรงแรมฮิลตัน ในเมืองเอดินเบิร์ก ตามมาด้วยโรงแรมฮิลตันในซาอุดิอาระบีย อินเดีย และศรีลังกา ก่อนที่จะร่วมงานกับโรงแรมในเครือโรทาน่า ในบาห์เรนและกาตาร์ ล่าสุดดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการฝ่ายอาหารในโรงแรมระดับ 5 ดาวที่อาบูดาบี โดยดูแลร้านอาหารและเครื่องดื่มจำนวน 12 แห่ง รวมไปถึงสถานที่จัดเลี้ยงขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับแขกได้มากถึง 7,000 คน

และตอนนี้ เชฟแดเนียลได้เริ่มต้นการเดินทางอันน่าตื่นเต้นครั้งใหม่ที่ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยางบีช ซึ่งเชฟจะดูแลร้านอาหารและเครื่องดื่มสี่แห่งทั้งหมดของรีสอร์ต อันได้แก่ห้องอาหาร ดิ อันดามัน คิทเช่น, ห้องอาหารบิ๊ก ฟิช เรสเทอรองท์ แอนด์ บาร์, ล้อบบี้เลาจน์ และร้านอาหารริมหาดมาม่า คิทเช่น รวมไปถึงประสบการณ์การรับประทานอาหารในห้องพักของรีสอร์ต การรับประทานอาหารแบบส่วนตัว และบริการงานจัดเลี้ยงต่างๆ ทั้งหมด

แขกผู้เข้าพักที่รีสอร์ทจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การรับประทานอาหารและการเปลี่ยนแปลงที่น่าตื่นเต้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า รวมถึงเมนูใหม่ๆ จากห้องอาหาร บิ๊ก ฟิช เรสเทอรองท์ แอนด์ บาร์ ภายใต้แนวคิด “อาหารทะเลและปิ้งย่าง” ที่ใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่นมาตรฐานสากล โดยนำเสนอในรูปแบบใหม่เพื่อสร้างประสบการณ์การรับประทานอาหารที่พิเศษให้กับแขกผู้เข้าพักทุกท่าน รวมไปถึงเมนูที่ห้องอาหารอันดามัน คิทเช่น ก็จะได้รับการปรับปรุงใหม่พร้อมกับบุฟเฟต์อาหารเช้าด้วยเช่นกัน ในขณะที่ห้องอาหารริมทะเลอย่าง มาม่า คิทเช่น ก็นำเมนูอาหารไทยยอดนิยมเพิ่มเข้ามาด้วยเช่นกัน โดยเมนูใหม่ที่ได้กล่าวมาจะพร้อมเสิร์ฟให้กับทุกๆท่าน ในไตรมาสแรกของปี 2567 อย่างแน่นอน

ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยางบีช

เชฟแดเนียล เปรียบเสมือนนักผจญภัยที่มีหัวใจมุ่งมั่นในการสำรวจหาสถานที่ใหม่ๆ เพื่อเชื่อมโยงกับผู้คนจากวัฒนธรรมต่างๆที่หลากหลาย และลิ้มลองรสชาติที่แปลกใหม่จากทั่วโลก สำหรับเชฟแล้วนั้น อาหารไม่ได้เป็นแค่สิ่งที่ช่วยระงับความหิวเท่านั้น แต่ยังเป็นสิ่งที่จุดประกายบทสนทนาและนำผู้คนมารวมตัวกัน ด้วยปรัชญาที่ว่า “ถ้าชีวิตไม่ใช่การผจญภัย มันก็เป็นเพียงความว่างเปล่าเท่านั้น” ทำให้เชฟแดเนียลเหมาะสมที่จะร่วมงานกับโรงแรมภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยาง บีช ที่ซึ่งมุ่งมั่นที่จะสร้างประสบการณ์สุดพิเศษให้กับผู้มาเยือนจากทั่วโลก

“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับเชฟแดเนียลสู่ครอบครัว ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยาง บีช เชฟแดเนียลจะเป็นเสมือนนักมายากลด้านการทำอาหารผู้ที่มาพร้อมไอเดียใหม่ๆและสร้างสรรค์ เพื่อที่จะสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ที่มารับประทานอาหารด้วยรสชาติที่น่าทึ่งของเขา เพราะเรามุ่งมั่นที่จะยกระดับมาตรฐานอาหารในภูเก็ต และผมมั่นใจว่ารูปแบบการทำอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ของเชฟแดเนียล จะสร้างนิยามใหม่ของศิลปะการรับประทานอาหารในช่วงวันหยุดของแขกผู้เข้าพักได้อย่างดีเยี่ยม” เกิร์ด คอทลอร์ซ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยาง บีช กล่าว

Related Post

โฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน ภูเก็ต ป่าตอง บีช รีสอร์ท ขับเคลื่อนความยั่งยืนด้วยการติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าภายในโรงแรม

โฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน ภูเก็ต ป่าตอง บีช รีสอร์ท ขับเคลื่อนความยั่งยืนด้วยการติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าภายในโรงแรม

ทางโรงแรมเผยแนวคิดสำหรับการสร้างอนาคตที่สะอาด และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น รวมถึงโครงการลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว และการกำจัดเศษอาหารอย่างสร้างสรรค์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตอย่างยั่งยืน

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.