เกิดระเบิดหน้าสำนักงาน อบจ.ภูเก็ต สันนิษฐานหวังข่มขู่

เกิดระเบิดหน้าสำนักงาน อบจ.ภูเก็ต สันนิษฐานหวังข่มขู่

เกิดระเบิดหน้าสำนักงาน อบจ.ภูเก็ต สันนิษฐานหวังข่มขู่

เกิดระเบิดด้านข้างสำนักงาน อบจ.ภูเก็ต ที่ตั้งอยู่ภายในศาลากลางจังหวัด คนร้ายนำมาซุกไว้ในถังขยะที่ตั้งอยู่ด้านหน้าสำนักงาน เสียงดังสนั่นสร้างความตื่นตกใจให้กับข้าราชการ และรถยนต์เสียหาย 3 คัน โชคดีไม่ผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต รองผู้ว่าฯ ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น.วันนี้ (1 ก.ค.) ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้น ที่บริเวณข้างภายในรั้วอาคารสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต (อบจ.) ซึ่งอยู่ภายในศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ถ.นริศร ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยระเบิดดังกล่าวได้ถูกซุกซ่อนไว้ในถังขยะสีฟ้า ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าสำนักงาน อบจ.ภูเก็ต ห่างจากรถตู้ประมาณ 2 – 3 เมตร โดยบริเวณดังกล่าวเป็นที่จอดรถของฝ่ายบริหารอบจ.ภูเก็ต และโชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เนื่องจากในเวลาดังกล่าวข้าราชการได้เข้าไปทำงานภายในอาคารสำนักงานทั้งหมดแล้ว

จากแรงระเบิดดังกล่าว ทำให้ถึงขยะแตกละเอียด และรถตู้โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน นข.3383 ภูเก็ต ด้านหน้ายับ กระจกแจก รถยนต์ซูซูกิ สวีป สีดำ หมายเลขทะเบียน กย.2719 ภูเก็ต ซึ่งจอดจ่อท้ายรถตู้กระจกแตกเช่นกัน ขณะที่รถยนต์โตโยต้า อัลติส สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน กจ.2345 ภูเก็ต ยางล้อหน้าแตก และภายในบริเวณดังกล่าวพบว่ามีเศษนาฬิกา ถ่านไฟฉาย และเศษระเบิดกระจายอยู่ในที่เกิดเหตุ

เหตุระเบิดดังกล่าวได้สร้างความตื่นตกใจให้กับข้าราชการที่ทำงานอยู่ภายในอาคารสำนักงาน อบจ.ภูเก็ต และภายในศาลากลางจังหวัดภูเก็ต และได้เข้ามุงดูเหตุการณ์ดังกล่าว โดยข้าราชการรายหนึ่งเล่าให้ฟังว่า ขณะที่นั่งทำงานอยู่ภายในศาลากลางได้ยินเสียงระเบิดขึ้น 1 ครั้ง หลังจากนั้นก็มีควันฟุ้งออกมาในบริเวณนั้น ทำให้ตนและข้าราชการคนอื่นๆ ตื่นตกใจ ต่างพากันเข้าไปดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเกิดระเบิด นายชวลิต ณ นคร รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต และข้าราชการอบจ.ภูเก็ตได้ออกมาดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากนั้นนางสาวสมหมาย ปรีชาศิลป์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พ.ต.อ.พีระยุทธ์ การะเจดีย์ พ.ต.อ.วิทูรย์ กองสุดใจ พ.ต.อ.เสน่ห์ ยาวิละ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พ.ต.อ.เสริมพันธ์ ศิริคง ผู้กำกับการ สภ.เมืองภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเมืองภูเก็ต ฝ่ายปกครองจังหวัดภูเก็ต เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นทราบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องขนาดเล็ก และคนร้ายหมายข่มขู่

ทางด้านนายไพบูลย์ อุบัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ตให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนต่อเหตุการณ์ดังกล่าวว่า ที่ผ่านมาตนเองไม่ได้ขัดแย้งกับใครทั้งเรื่องการเมืองและการบริหารงานภายในองค์กรแต่อาจจะมีบ้างในเรื่องการบริหารงานของตนที่ต้องประสานงานกับบุคคลภายนอกหรือกลุ่มนายทุนที่อาจไม่พอใจในการทำงานแบบตรงไปตรงมายึดความถูกต้องของตนโดยเฉพาะการประมูลงานต่างๆ หรือการเช่าที่ดินของ อบจ.ในหลายพื้นที่ ที่อาจสร้างความไม่พอใจให้กับบางคนบางกลุ่มส่วนตัวจึงคิดว่าเหตุระเบิดครั้งนี้น่าจะมีมูลมาจากเรื่องเหล่านี้และเป็นเพียงการข่มขู่มากกว่าการมุ่งเอาชีวิต

Related Post

ผ่อนคลายในวันหยุด ณ รีสอร์ทสุดหรู “อันดารา” พร้อมราคาพิเศษสำหรับคนไทยเท่านั้น

ผ่อนคลายในวันหยุด ณ รีสอร์ทสุดหรู “อันดารา” พร้อมราคาพิเศษสำหรับคนไทยเท่านั้น

Great Pool Villa Escape ราคาเริ่มต้นที่ 2 Bedroom Pool Villa เพียง 25,000 บาทต่อคืนพร้อมสิทธิประโยชน์มากมายดังนี้ – บริการอาหารเช้าที่วิลล่า –…

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.