อบจ.ภูเก็ต ใช้รถโพ้ถ้อง 16 คัน วิ่งแทนรถเมล์2 เส้นทาง

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 14 กันยายน 2552 บริเวณหน้าทางเข้าศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยประธานสภา ฝ่ายบริหาร สมาชิกสภาองค์การบริหารสว่นจังหวัดภูเก็ต ร่วมกันเปิดให้บริการรถสองแถวไม้ หรือ รถโพ้ถ้อง ซึ่งจะวิ่งให้บริการพี่น้องประชาชนในจังหวัดภูเก็ต จำนวน 8 คันแรกในวันนี้

ทั้งนี้ นายไพบูลย์ กล่าวภายหลังเปิดให้บริการรถสองแถวดังกล่าวว่า อบจ.ภูเก็ต ได้จัดสรรงบประมาณ 16 ล้านบาท เพื่อต่อรถไม้สองแถว 16 คัน แทนรถเมล์เดิมที่วิ่งให้บริการประชาชนภูเก็ตอยู่ในขณะนี้ เนื่องจากรถเมล์ดังกล่าวบางคันมีสภาพทรุดโทรม และเสียบ่อยครั้งทำให้การรับส่งผู้โดยสารเป็นไปอย่างล่าช้า ไม่ตรงเวลา ปัญหาอีกอย่างคือรถที่ให้บริการมีไม่เพียงพอ ทำให้ประชาชนต้องรอนาน

“รถสองแถวไม้ที่เปิดให้บริการตอนนี้มีจำนวน 8 คัน เหลือที่อีก 8 คันอยู่ระหว่างการต่อรถซึ่งคาดว่าอีกประมาณ 2 เดือนหลังจากนี้ จะแล้วเสร็จและนำมาวิ่งให้บริการประชาชนได้ โดยวิ่งใน 2 เส้น ทาง คือเส้นทางจากห้างซุปเปอร์ซีป-สี่แยกมุมเมือง และเส้นทางห้างโลตัส-สถานีอนามัยแหลมชั่น ตามที่ทางขนส่งจังหวัดภูเก็ตอนุญาต แต่อย่างไรก็ตาม ในอนาคตหากมีผู้ใช้บริการมากขึ้นอาจจะมีการเพิ่มเส้นทางให้บริการ ซึ่งเส้นทางที่มองไว้ คือเส้นทางที่จะไปยังโรงพยาบาลของอบจ.ที่จะเปิดให้บริการประมาณกลางปีหน้าไป จนถึงแหลมตุ๊กแก เกาะสิเหร่ ” นายไพบูลย์ กล่าว และว่า ส่วน ในเรื่องของอัตราค่าโดยสารนั้น สำหรับนักเรียน นักศึกษา เราให้บริการฟรี แต่ในส่วนของพี่น้องประชาชนชาวภูเก็ต ยังคงไว้เหมือนเดิม คือ 10 บาทตลอดสาย

Related Post

One Comment

  • · Edit

    555 เห็นด้วย รถโพ้ถ้อง ของเก่าแก่ต้องอนุรักษ์ไว้ ลมโกรกดี ไม่เมารถอีกต่างหาก

    Reply

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.