รายได้จากการประมูลหมายเลขทะเบียนรถ สูงถึง 18 ล้านบาท

นายกนก ศิริพานิชกร ผู้อำนวยการสำนักงานขนส่งจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยผลการประมูลหมายเลขทะเบียนรถ ครั้งที่ 5 ว่า จากการที่กรมขนส่งทางบก ได้ประกาศให้สำนักงานขนส่งจังหวัดภูเก็ต นำหมายเลขทะเบียนรถในประเภทรถยนต์ หมวดอักษร “กธ” จำนวน 301 หมายเลข ทำการประมูลโดยบริษัท ปั้นหนึ่ง จำกัด ระหว่างวันที่ 12-13 ก.ย.ที่ ผ่านมา ที่โรงแรมเมโทรโพล อ.เมือง จ.ภูเก็ต ปรากฏว่า การประมูลหมายเลขทะเบียนดังกล่าวได้รับการตอบรับที่ดีจากชาวภูเก็ต สามารถทำรายได้เข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนถึง 18,745,500 บาท จากผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมการประมูลประมาณ 500 ราย

“การ ประมูลฯ ที่ภูเก็ตในครั้งนี้เป็นการทำรายได้สูงที่สุดสำหรับการประมูลในต่างจังหวัด ทั่วทั้งประเทศในปีนี้ ซึ่งได้แสดงให้เห็นว่าผู้ที่เข้าร่วมประมูลเป็นผู้ที่ต้องการป้ายเลขทะเบียน เพื่อไปใช้ติดรถยนต์ของตนเองมากกว่าที่จะประมูลเพื่อที่จะนำไปขายต่อ เช่น หมายเลขทะเบียน กธ 9779 ที่มีผู้สู้การประมูลกันแค่ 2 คน แต่สามารถทำรายได้สูงถึง 300,000 บาท ในขณะที่การประมูลครั้งที่ผ่านๆ มาหมายเลขดังกล่าวราคาอยู่ที่ 50,000-60,000 บาทเท่านั้นเอง และหมายเลข กธ 9009 ที่สู้กันถึงราคา 150,000 บาท และภายหลังการประมูลได้สอบถามปรากฏว่าผู้ประมูลที่ต้องการหมายเลขที่ทำการประมูลได้นั้นไปใช้เอง แม้ราคาจะสูงขนาดไหนก็จะสู้” นายกนก กล่าว และว่า

การประมูลครั้งต่อไปของภูเก็ตนั้นในหมวดอักษร “กน” จะเปิดประมูลประมาณเดือนมีนาคม 2554 ในปีหน้าจะไม่มีการประมูล เพราะการประมูลนั้น จะสามารถดำเนินการได้เดือนละ 3 จังหวัดเท่านั้น บริษัทที่ดำเนินการประมูลจะต้องเวียนไปประมูลตามจังหวัดต่างๆ ทั่วทั้งประเทศ

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.