โค้งสุดท้ายเลือกตั้งอบต.ภูเก็ต 6 แห่ง ผู้สมัครเน้นเดินเคาะประตูบ้าน

นายสุรพงษ์ ปัญญาไวย์ อดีต นายก อบต. สาคู ผู้สมัคร นายกฯ เบอร์ 1 กลุ่ม รวมชนพัฒนา
นายสุรพงษ์ ปัญญาไวย์ อดีต นายก อบต. สาคู ผู้สมัคร นายกฯ เบอร์ 1 กลุ่ม รวมชนพัฒนา

การเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลและสมาชิก อบต. 6 แห่งประกอบด้วย อบต. เกาะแก้ว อบต. กมลา อบต. เชิงทะเล อบต. เทพกระษัตรี อบต.สาคู และ อบต. ไม้ขาว ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 19 พ.ย. 54 เป็นไปอย่างคึกคัก โดยผู้สมัคร นายก อบต. แต่ละแห่ง เน้นเดินหาเสียงแบบเคาะประตูบ้าน เพื่อชี้แจงนโยบายการทำงานให้ชาวบ้านได้ทราบ

สำหรับช่วงเช้าวันนี้ (15 พ.ย. 54) นายสุรพงษ์ ปัญญาไวย์ อดีต นายก อบต. สาคู ผู้สมัคร นายกฯ เบอร์ 1 กลุ่ม รวมชนพัฒนา ได้เดินรณรงค์หาเสียงไปตามหมู่บ้านต่าง ๆ ทั้งตำบลสาคู โดยมีชาวบ้านเข้าร่วมจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยนายสุรพงษ์ บอกว่า จากการเดินหาเสียงทำให้มั่นใจเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าชาวบ้านจะเทคะแนนเสียงให้ เนื่องจากคนสาคู ต้องการคนที่จะเข้ามาทำงานและพัฒนาตำบลสาคูให้ยั่งยืน ในขณะที่นโยบายยังเน้นเรื่องการพัฒนาการศึกษา การพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในตำบลและเน้นเรื่องรถพยาบาลกู้ชีพ 24 ชั่วโมง

ด้านนายกิตติกร ประทีป ณ กลาง ผู้สมัคร นายก อบต. สาคู หมายเลข 2 กลุ่มสาคูก้าวใหม่ กล่าวว่า ทางกลุ่มต้องการพัฒนาหมู่บ้านตำบลสาคูในเรื่องของการจัดเก็บภาษี การมีส่วนร่วมดูแลพื้นที่ตำบลสาคู

ขณะที่ อบต. ไม้ขาว ซึ่งมีผู้สมัคร นายก อบต. ถึง 5 คน ทำให้การแข่งขันเป็นไปอย่างคึกคักเช่นกัน โดยส่วนใหญ่ผู้สมัครแต่ละคนจะขึ้นป้ายเพื่อแนะนำตัวและมีนโยบายการหาเสียงเพื่อให้โดนใจประชาชน

ด้าน อบต. เทพกระษัตรี ว่าที่ร้อยตรี สมภพ ก้อนแก้ว ซึ่งสมัครเพียงคนเดียว เน้นใช้ป้ายหาเสียงเพื่อแนะนำตัวไปยังหมู่บ้านต่าง ๆ ขณะที่สมาชิก ซึ่งมีการแข่งขันค่อนข้างสูง เน้นเดินหาเสียงเป็นหลัก

ส่วน อบต. เกาะแก้ว ซึ่งมีผู้สมัครนายก อบต. เพียงคนเดียวเช่นกัน โดยนายเกื้อเกียรติ จิตต์เกื้อ ลงพื้นที่หาเสียงตามร้านกาแฟ ย่านชุมชนเกาะแก้ว ขณะที่ผู้สมัครสมาชิกสภา อบต. ส่วนใหญ่เป็นญาติ ทำให้การเดินหาเสียงเป็นไปอย่างคึกคักเช่นกัน

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.