ผู้บัญชาการทหารเรืออินเดีย สานสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต

ผู้บัญชาการทหารเรืออินเดียเมื่อเวลา 09.00 น.วันที่15 พฤศจิกายน 2554 ที่ห้องทำงานผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พล.ท.NC Marwah AVSM ผู้บัญชาการกองกำลังอันดามันแอนด์นิโคลบาประเทศอินเดียพร้อมคณะเข้าเยี่ยมคารวะ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในโอกาสเดินทางมายังจังหวัดภูเก็ตระหว่างวันที่ 14–17 พ.ย. 2554

โดยมี นางสาวเบญจาภา ทับทอง หัวหน้าสำนักงานหนังสือเดินทางฯ จังหวัดภูเก็ต และคณะทหารเรือจากทัพเรือภาคที่ 3 เข้าร่วม

นางสาวเบญจาภา กล่าวว่า ผู้บัญชาการกองกำลังอันดามันแอนด์นิโคลบา เป็นทหารเรือจากประเทศอินเดีย การเข้าพบของผู้บัญชาการกองกำลังอันดามันแอนด์นิโคลบาในครั้งนี้ เพื่อมาเยี่ยมเยียนผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และในอนาคตทางประเทศอินเดียจะมีการขยายความร่วมมือในการปฏิบัติลาดตระเวนร่วม มีโครงการที่เพิ่มความถี่ในการออกลาดตระเวนมากขึ้น พร้อมทั้งเพื่อกระชับความสัมพันธ์ที่มีระหว่าง 2 ประเทศ ซึ่งมีความสัมพันธ์ไมตรี มาตั้งแต่ปี ค.ศ.1995 นอกจากนี้ทางอินเดียยังมีความห่วงใยปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่กรุงเทพมหานคร หากทางรัฐบาลต้องการกำลังทางทหารเรือของอินเดียไปช่วยผู้ประสบภัยก็ยินดี

ซึ่งปัจจุบันชาวอินเดียเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตจำนวนมาก โดยนอกจากนักท่องเที่ยวแล้วส่วนหนึ่งชาวอินเดียจะประกอบกิจการร้านเทเลอร์ ประกอบธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร เป็นต้น โดยผู้บัญชาการกองกำลังอันดามันแอนด์นิโคลบาประเทศอินเดีย ได้ฝากขอบคุณทางจังหวัด ที่ช่วยดูแลนักท่องเที่ยวนักธุรกิจที่มาอยู่ในภูเก็ตเป็นอย่างดี

Share:

Related Post

ภูเก็ตประชุมคณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์แห่งชาติระดับจังหวัด ครั้งที่ 1/2562

ภูเก็ตประชุมคณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์แห่งชาติระดับจังหวัด ครั้งที่ 1/2562

วันที่ 13 ธันวาคม 2561 เวลา 13.30 น. ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.