รถ 6 ล้อบรรทุกน้ำแข็งซิ่งชนเด็กอาชีวะภูเก็ตดับ 1

เด็กอาชีวะภูเก็ตตาย

เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น.วันนี้ (15 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถห้องเย็น 6 ล้อบรรทุกน้ำแข็งชนกับรถจักรยานยนต์ของนักศึกษาวิทยาลัยอาชีวะภูเก็ตมีผู้เสียชีวิต 1 คนและได้รับบาดเจ็บ 1 คน ภายหลังรับแจ้ง ร.ต.อ.ธาดา โสดารักษ์ ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เดินทางไปที่เกิดเหตุ พบที่เกิดเหตุบริเวณสี่แยกไฟแดงทางไปสะพานหินใกล้กับด่านตรวจคนเข้าเมืองภูเก็ต ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต มีประชาชนกำลังมุงดูจำนวนมาก โดยมีรถบรรทุกน้ำแข็งหมายเลขทะเบียน 80-3055 จ.ภูเก็ต ของบริษัทภูเก็ตไทยน้ำแข็งหลอด จำกัด จอดอยู่กลางถนน หันหัวรถไปทางสะพานหิน ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮ้อนด้า รุ่นเวฟ 100 หมายเลขทะเบียน ขจจ-696 ล้มอยู่ 1 คัน โดยมีผู้เสียชีวิตคาทีหนึ่งรายซึ่งถูกล้อรถบรรทุกทับศรีษะ สมองเละ แขน-ขา หัก

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนางสาววิภารัตน์ เกตุแก้ว อายุ 16 ปี นักศึกษาวิทยาลัยอาชีวะศึกษาจังหวัดภูเก็ต ชั้นปวช.1/2 แผนก คหะกรรมทั่วไป นอกจากนั้นยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก1 ราย ชื่อนางสาว ปนัฐฐา ภานุมาศ อายุ 16 นักศึกษาวิทยาลัยอาชีวะศึกษาจังหวัดภูเก็ต ชั้นปวช.1/2 แผนก คหะกรรมทั่วไปเช่นเดียวกัน เจ้าหน้าที่รีบนำส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อช่วยเหลือเป็นการด่วน

จากการสอบสวนทราบก่อนเกิดเหตุนางสาววิภารัตน์ เกตุแก้ว อายุ 16 ปี (ผู้ตาย) และนางสาว ปนัฐฐา ภานุมาศอายุ 16 ปี (ผู้ได้รับบาดเจ็บ) ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมห้องเรียน หลังจากเรียนเสร็จในช่วงเช้าก็ไปได้ช่วย เตรียมอาหาร ที่ครัวรัฐบาลชาวจังหวัดภูเก็ตซึ่งตั้งอยู่ภายในวิทยาลัยอาชีวะศึกษาภูเก็ต หลังจากนั้นนางสาววิภารัตน์ (ผู้ตาย) ได้ขับรถออกจากวิทยาลัยอาชีวะฯ

โดยมีนางสาวปนัฐฐา นั่งซ้อนท้ายเพื่อมุ่งหน้าไปหน้าไปทางสะพานหิน แต่ขณะที่กำลังขับรถผ่านบริเวณสี่แยกไฟแดงมีรถบรรทุก6ล้อขับเข้ามาจากทางบางเหนียวเพื่อมุ่งหน้าสู่สะพานหิน ชนอย่างจังและรถจักรยานยนต์และลากร่างของผู้เสียชีวิตติดไปกับล้อรถประมาณ 10 เมตร ก่อนที่จะจอดหลังจากนั้นคนขับรถและคนที่นั่งมาได้รถบรรทุก 6 ล้อได้วิ่งหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับตัวมาได้แล้วซึ่งกำลังอยู่ระหว่างสอบสวนของเจ้าหน้าที่เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า รถบรรทุก 6 ล้อที่เกิดเหตุได้ขับมาด้วยความเร็วทำให้ชนกับรถจักรยานยนต์ของนักศึกษาวิทยาลัยอาชีวะศึกษาภูเก็ตที่ขับออกมาอย่างจัง ซึ่งขณะนี้ทางอาจารย์ของวิทยาลัยอาชีวะศึกษาภูเก็ตกำลังขอดูกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่บริเวณสี่แยกที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบการวิ่งของรถขณะที่เกิดเหตุ

Related Post

ภูเก็ตมีประชาชนแจ้งลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้ามากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของภาคใต้

ภูเก็ตมีประชาชนแจ้งลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้ามากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของภาคใต้

นายณัฐวรรธน์ วงศ์อิสรภาพ ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง ประจำจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า จังหวัดภูเก็ตมี 2 เขตเลือกตั้ง

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.