จุฬาราชมนตรี เปิดงานวิชาการภูเก็ตอันดามันฮาลาล 2556

จุฬาราชมนตรี เปิดงานวิชาการภูเก็ตอันดามันฮาลาล 2556

จุฬาราชมนตรี เปิดงานวิชาการภูเก็ตอันดามันฮาลาล 2556

วันที่ 30 พ.ค.56 ที่โรงแรมภูเก็ตเกรซแลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต นายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการนานาชาติฮาลาล งาน “ภูเก็ตอันดามันฮาลาล เพื่อการท่องเที่ยว ปี 2556” ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต จัดขึ้น มี ดร.สมหมาย ปรีชาศิลป์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายสรธรรม จินดา รองนายก อบจ.ภูเก็ต ตลอดจนผู้แทนจากองค์กรรับรองฮาลาลจากทั่วโลก ทูตานุทูตประจำประเทศไทย หน่วยงานภาครัฐ และเอกชน สมาคม เอเจนซี่ท่องเที่ยว คณะกรรมการจัดงาน และผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง เข้าร่วม จำนวนมาก

นายสรธรรม จินดา รองนายก อบจ.ภูเก็ต กล่าวว่า การจัดงานภูเก็ตอันดามันฮาลาลนี้ อบจ.ภูเก็ต ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน โดยได้รับความร่วมมือจากสำนักจุฬาราชมนตรี คณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย และอีกหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน พร้อมใจกันจัดงานนี้ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะเพิ่มและพัฒนาศักยภาพอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การท่องเที่ยวแบบฮาลาล สร้างความเชื่อมั่น ความเชื่อถือให้กับนักท่องเที่ยวมุสลิม ซึ่งมีการเจริญเติบโตอย่างมากในปัจจุบัน และในอนาคต เมื่อมีการรวมตัวกันของกลุ่มประเทศอาเซียน จำนวนนักท่องเที่ยวมุสลิมจะต้องมากขึ้น การท่องเที่ยวฮาลาล นั้น นับว่าเป็นเรื่องใหม่ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเพื่อตอบสนองกับความต้องการของชาวมุสลิมที่ไม่ขัดต่อหลักการศาสนาอิสลาม โดยเฉพาะ ในเรื่องของอาหารจะต้องอาหารฮาลาลเท่านั้น จังหวัดภูเก็ต โดย อบจ.ภูเก็ต ได้ตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องดังกล่าว จึงได้จัดสรรงบประมาณในการจัดงานนี้ขึ้น

โดยแบ่งการจัดงาน ออกเป็น 2 ภาคส่วนด้วยกันคือ ในวันนี้(30 พ.ค.) จัดให้มีการประชุมนานาชาติฮาลาล ณ โรงแรมภูเก็ตเกรซแลนด์ รีสอร์ท แอนด์สปา ส่วนในวันที่ 31 พ.ค.เป็นการนำคณะจากต่างประเทศไปชมแหล่งท่องเที่ยวที่เกาะยาวใหญ่เพื่อได้สัมผัสกับธรรมชาติและวิถีชีวิตของพี่น้องมุสลิม ส่วนวันที่ 31 พ.ค.-1 มิ.ย.2556 เป็นการจัดงานฮาลาลเอ็กซ์โป ซึ่งเป็นงานแสดงนิทรรศการ แสดงสินค้าและอาหารฮาลาล มีการบรรยายของผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านศาสนาอิสลามและถ่ายทอดสดทางสถานีTMTV และ Yateem TV อย่างไรก็ตามสำหรับการจัดงาน “ภูเก็ตอันดามันฮาลาลในครั้งนี้ ทาง อบจ.ภูเก็ตหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะเป็นประโยชน์สำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต และกลุ่มจังหวัดอันดามันของประเทศไทย ตลอดจนเป็นการเตรียมความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวมุสลิมจากทั่วโลกที่ปัจจุบันมีมากกว่า 2,000 ล้านคนทั่วโลก

Related Post

ผ่อนคลายในวันหยุด ณ รีสอร์ทสุดหรู “อันดารา” พร้อมราคาพิเศษสำหรับคนไทยเท่านั้น

ผ่อนคลายในวันหยุด ณ รีสอร์ทสุดหรู “อันดารา” พร้อมราคาพิเศษสำหรับคนไทยเท่านั้น

Great Pool Villa Escape ราคาเริ่มต้นที่ 2 Bedroom Pool Villa เพียง 25,000 บาทต่อคืนพร้อมสิทธิประโยชน์มากมายดังนี้ – บริการอาหารเช้าที่วิลล่า –…

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.