รอง ผอ.ท่าอากาศยานภูเก็ต เผยส่วนขยายสนามบินคืบหน้า 90%

สนามบินภูเก็ตเมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 21 มิ.ย. 54 ร.ต.ธานี ช่วงชู รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต คนใหม่ และคณะเข้าเยี่ยมคารวะ นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ที่ห้องทำงานศาลากลางจังหวัดภูเก็ต เพื่อเป็นการแนะนำตัว และรับทราบนโยบายการทำงานจากผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตเพื่อให้ไปในทิศทางเดียวกัน

โดยนายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต บอกว่ายินดีที่จะช่วยประสาน ให้คำปรึกษาทุกปัญหาของท่าอากาศยานภูเก็ต ไม่ว่าจะเป็นปัญหาในเรื่องรถรับจ้าง ที่เป็นปัญหาเรื้อรังมานาน และรวมถึงปัญหาอื่นๆ ที่ส่งผลต่อการพัฒนาท่าอากาศยานภูเก็ต เพื่อให้เป็นไปในทิศทางที่ตรงกัน

นอกจากนี้ ร.ต.ธานี ช่วงชู รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต ยังได้หารือในเรื่องของที่ดินที่จะก่อสร้างบ้านพักให้กับพนักงานของท่าอากาศยานภูเก็ต ทั้งนี้เนื่องจากทางท่าอากาศยานภูเก็ตมีโครงการที่จะขยายสนามบินไปทางฝั่งบ้านพักพนักงาน จึงจำเป็นที่จะต้องมีการย้ายบ้านพักพนักงานออกไป แต่ขณะนี้ยังไม่มีที่ดินที่จะมาทำการก่อสร้างบ้านพักให้กับพนักงานดังกล่าว

ส่วนเรื่องของการขยายสนามบินภูเก็ต ตอนนี้ได้ผู้ออกแบบมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และแบบก็คืบหน้าไปแล้วกว่า 90 % และคาดว่าจะสามารถลงมือก่อสร้างได้ภายในเดือน ต.ค.54 ซึ่งจะใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างขยายสนามบินภูเก็ต ประมาณ 2 ปี ซึ่งใช้งบในการก่อสร้างประมาณ 7,000 ล้านบาท

Share:

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.