นายกฯเมืองกะทู้ลงตรวจสอบบันจี้จัมพ์หลังนักท่องเที่ยวประสบเหตุ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ต.ค. 52 นายชัยอนันท์ สุทธิกุล นายกเทศมนตรีเมืองกะทู้ ได้นำเจ้าหน้าที่กองช่างเทศกิจเข้าตรวจสอบการให้บริการบันจี้จัมพ์ในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองกะทู้ หลังจากมีการเผยแพร่ข่าวทางเว็บไซต์ภาษาอังกฤษว่านักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ เล่นบันจี้จัมพ์ที่ภูเก็ตแล้วประสบอุบัติเหตุจนได้รับบาดเจ็บ

นายชัยอนันท์ กล่าวภายหลังการตรวจสอบว่าในส่วนบันจี้จัมพ์ในเขตเทศบาลเมืองกะทู้ หลังจากให้กองช่างเข้าไปตรวจสอบ ปรากฎว่าสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุไม่ใช่เกิดจากการอาคารก่อสร้าง แต่เกิดจากความบกพร่องของผู้ประกอบการเอง ที่ตรวจสอบอุปกรณ์รัดขาก่อนกระโดดไม่เรียบร้อย แต่อย่างไรก็ดีต่อไปทางเทศบาลฯ จะดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยจะเข้าไปตรวจสอบความปลอดภัยอย่างต่อเนื่องว่ามีความปลอดภัยขนาดไหน เหมาะจะให้นักท่องเที่ยวเข้าไปใช้บริการหรือไม่ ซึ่งทางเทศบาลฯ จะเข้มด้านการตรวจสอบให้ถี่มากยิ่งขึ้น

นายชัยอนันท์ กล่าวอีกว่า ในด้านการอนุญาตการก่อสร้างอาคารจำพวกกีฬาด้านการท่องเที่ยว ทางเทศบาลฯ มีหน้าที่โดยตรงที่ต้องเข้าไปดูแลด้านความปลอดภัย อุปกรณ์ โครงสร้างอาคาร ซึ่งต่อไปนี้จะย้ำให้เจ้าหน้าที่รับผิดชอบดูแลรายละเอียดและให้เข้มงวดมากขึ้น เพื่อมิให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีก

อย่างไรก็ตามทางผู้ประกอบการบันจี้จัมพ์ได้ชี้แจงว่ากรณีนักท่องเที่ยวที่จะเล่นบันจี้จัมพ์จะต้องกรอกแบบฟอร์มประวัติของผู้ที่จะกระโดด ซึ่งหากตรวจสอบพบสุขภาพไม่แข็งแรงสมบูรณ์ ก็จะไม่ให้กระโดด และที่สำคัญผู้ที่กระโดดทุกคนจะมีการประกันชีวิตให้ด้วย

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.