ชมรมผู้ประกอบการหาดกะตะ-กะรน มอบเงินช่วยเหลือเฮติ

(15/2/2010) วันนี้เวลา 09.30 น. ที่ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ชมรม เค ที ตุ๊กตุ๊ก แท็กซี่ กะตะ กะรน นำโดย นายปทุม ยอดแก้ว  นายนรเทพ ไฝ่งาม นายไพศาล กะรนรัตน์  มอบเงินที่รวบรวมได้จากผู้มีจิตศรัทธาในชมรมฯ จำนวน 10,300 บาท แก่ นายธีระยุทธ์ เอี่ยมตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เพื่อสมทบกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยในประเทศเฮติ จังหวัดภูเก็ต โดยมีนายเรวัติ อารีรอบ ส.ส.จังหวัดภูเก็ต  นายสมประสงค์  เอี่ยมสกุล ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมเป็นสักขีพยาน

นายปทุม กล่าวว่า ได้ติดตามชมการจัดกิจกรรมบริจาคเงินช่วยเหลือเฮติ เมื่อคืนวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา  ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยช่อง 11 จังหวัดภูเก็ต จึงได้เชิญชวนสมาชิกในกลุ่ม เค ที ตุ๊กตุ๊ก แท็กซี่ กะตะ กะรน ร่วมบริจาคเงินนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย  เนื่องจากภูเก็ตก็เคยได้รับผลกระทบจากภัยธรรมชาติ และหลายหน่วยงานทั้งไทยและต่างชาติเข้าช่วยเหลือจนฟื้นฟูกลับมาสู่ภาวะปกติ พร้อมทั้งเชิญชวนประชาชน และองค์กรต่างๆร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ผู้ประสบภัยในครั้งนี้ด้วย

สำหรับกิจกรรมรวมน้ำใจช่วยผู้ประสบภัยชาวเฮติ ของจังหวัดภูเก็ต ขณะนี้ได้รับเงินบริจาคจำนวนกว่า 2 ล้านบาท มีทั้งในรูปของเงินสด เช็ค และเงินจากกล่องรับบริจาคจากสถานศึกษาต่างๆ  โดยในการส่งไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวเฮติในรอบแรก จะทำการส่งมอบผ่านทางนายกรัฐมนตรี หรือทางสภากาชาดไทย

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.