ภูเก็ตจัดกิจกรรม ปีแห่งความปลอดภัย

เมื่อเวลา 09.30 น.วันนี้ (25 ธ.ค.) ที่บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษามหาราชินี ถ.ถลาง อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายสมิทธิ์ ปาลวัฒน์วิไชย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดขบวนรถรณรงค์การลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ตามโครงการ “ปีแห่งความปลอดภัยคมนาคม” โดยมีหน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคมเข้าร่วม

นายอรุณ เสน่ห์ ผู้อำนวยการแขวงการทางจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า กระทรวงคมนาคมได้กำหนดยุทธศาสตร์ “คมนาคมปลอดภัย สังคมไทยเป็นสุข” เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันและบรรเทาความสูญเสียอันเกิดมาจาก อุบัติเหตุ จึงได้กำหนดให้ปี 2553 เป็นการเริ่มต้นยุทธศาสตร์เชิงรุก เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับการคมนาคมทุกด้าน โดยวางยุทธศาสตร์ไว้ 4 ด้านประกอบด้วย การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน เพิ่มบริการเพื่อความปลอดภัย เทียบได้มาตรฐานสากล และด้านวินัยในการเดินทาง จึงเป็นที่มาของการจัดงาน “ปีแห่งความปลอดภัย” โดยได้กำหนดจัดงานพร้อมกันทั่วประเทศ

ทั้งนี้เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์และรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุจากการคมนาคมในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งจังหวัดภูเก็ตได้มีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็วมาก ถนนมีการก่อสร้างปรับปรุง และขยายเส้นทางอย่างมากมาย ความเจริญทางด้านการขนส่ง ทางถนนเชื่อมโยงถึงกันอย่างเป็นเครือข่าย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน และมีแนวโน้มจะพัฒนายกระดับไปจนถึงการให้บริการสาธารณะชนิดครบวงจรทั้งบก ทางน้ำ และทางอากาศ

ประกอบกับในช่วงนี้เป็นช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่ ซึ่งหลายหน่วยงานได้จัดกิจกรรมรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ที่ถือเป็นโอกาสดีที่จะมีการณรณรงค์โครงการนี้ควบคู่กันไปด้วย

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x