“ชูมี่” ประกาศคว้าแชมป์สมัย8

มิเชล ชูมาเกอร์ อดีตแชมป์โลกฟอร์มูลาวัน 7 สมัย ออกมาให้สัมภาษณ์ต่อสื่อเป็นครั้งแรก ตั้งแต่ตกลงใจเซ็นสัญญาร่วมทีม เมอร์ซิเดส ลงแข่งในฤดูกาลหน้า โดย “ชูมี่” ตั้งเป้าว่าตนจะต้้องคว้าแชมป์โลกเป็นสมัยที่ 8 มาครองให้ได้

ชูมี่ ได้อธิบายถึงการตัดสินใจหวนกลับสู่วงการในครั้งนี้ โดยกล่าวว่า “ผมมีแรงบันดาลใจที่ยอดเยี่ยมในการตัดสินใจกลับมาแข่งอีกครั้ง ก่อนหน้่านี้ ผมได้รับการติดต่อจาก รอส บรอว์น ซึ่งขณะนั้น ยังเป็นประธานทีม เรโนลด์ ในเดือนพฤศจิกายน ให้ผมกลับมาลงแข่งอีกครั้ง ร่วมกับทีม เมอร์ซิเดส ในปีหน้า ผมไม่เคยอยู่ห่างจากสนามแข่งขัน แม้ว่าจะวางมือจากฟอร์มูลาวันไปแล้ว ซึ่งทำให้ผมยังมีแรงผลักดันเต็มที่ที่จะกลับมาแข่งอีก”

นอกจากนี้ ชูมาเกอร์ ยังแสดงความมั่นใจสุดๆ ประกาศลั่นว่าจะคว้าตำแหน่งแชมป์โลกสมัยที่ 8 มาครองให้ได้ในปีหน้า

ชู มี่ กล่าวต่อ “ผมเคยคว้าแชมป์มาแล้ว 7 ครั้ง และตอนนี้ ผมอยู่ร่วมทีมที่เพิ่งคว้าแชมป์โลกมาเมื่อปีที่แล้ว ดังนั้น ความคาดหวังในปีนี้ ก็คือการป้องกันแชมป์ให้กับทีมเท่านั้น”

ส่วน เรื่องอาการบาดเจ็บที่คอ เนื่องจาก “ชูมี่” ประสบอุบัติเหตุจากการขี่มอเตอร์ไซค์ จนส่งผลให้โครงการหวนกลับสู่ฟอร์มูลาวันร่วมกับทีม เฟอร์รารี ต้องล่มลงนั้น ขณะนี้ นักซิ่งวัย 40 ปี ยืนยันว่า อาการบาดเจ็บของตนได้หายอย่างสิ้นเชิงแล้ว

“ก่อนที่ผมจะตัดสินใจหวน กลับสู่วงการครั้งนี้ ผมได้ตรวจดูอาการที่คอแล้วพบว่า หายกลับมาเป็นปกติแล้ว ซึ่งความจริง ผมรู้สึกว่าปกติตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ที่แล้ว แต่ผมต้องการรอเวลาเพื่อให้แน่ใจว่าหายอย่างสมบูรณ์แล้วเท่านั้น” ชูมาเกอร์ กล่าวปิดท้าย

ที่มา  :  thairath

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x