ก๋วยเตี๋ยวเป็ดบินประตูน้ำ

ก๋วยเตี๋ยวเป็ดบินประตูน้ำ
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดบินประตูน้ำ

สำหรับคนภูเก็ตครั้นจะหาเมนูประเภทเป็ดที่แจ่มๆ ทาน คงต้องนึกถึงภัตตาคารอาหารจีนราคาแพง แต่ไม่ใช่แล้วสำหรับในปัจจุบัน เพราะร้านอาหารประเภทเป็ดตอนนี้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ราคาไม่สูง แถมรสชาติดี หนึ่งในนั้นที่ผมจะขอแนะนำและพาคุณไปชิมในวันนี้ก็คือ ‘ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดบินประตูน้ำ’ แค่ชื่อก็ไม่ธรรมดาแล้วใช่มั้ยหล่ะครับ เพราะเป็ดสูตรนี้บินไกลมาจากกรุงเทพฯ เชียวนะครับ

พี่เตียว รุ่งวิภา ผู้อิมพอร์ตเป็ดประตูน้ำบินไกลมาถึงภูเก็ต
พี่เตียว รุ่งวิภา ผู้อิมพอร์ตเป็ดประตูน้ำบินไกลมาถึงภูเก็ต

พี่เตียว รุ่งวิภา เจ้าของร้านเล่าว่า “เดิมแล้วสูตรก๋วยเตี๋ยวเป็ด นี้เป็นของครอบครัวของสามี ซึ่งเปิดขายอยู่ที่กรุงเทพฯ พอตนเองย้ายมายังภูเก็ตกับสามี ก็เลยมาเปิดร้านที่ภูเก็ตขึ้น โดยความพิเศษของที่นี่ก็คือ ร้านเราจะขายเป็ดทุกส่วนเลย แล้วแต่ลูกค้าว่าชอบทานส่วนไหน อีกทั้งรสชาติเป็ดก็จะไม่เหม็น เพราะเราใช้เป็ดสดขายวันต่อวันเท่านั้น สำหรับคนที่ชอบทานเป็ดก็จะชอบเมนูของร้านเราเป็นพิเศษ แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบทานเป็ด ก็ขอเชิญชวนให้ลองมาชิมกันดูค่ะ”

เนื้อเป็ดเต็มชามจุใจ
เนื้อเป็ดเต็มชามจุใจ

ได้เวลาชิมแอนด์แนะนำแล้วใช่มั้ยหล่ะครับ มา! เริ่มที่ตัวชูโรงอย่างก๋วยเตี๋ยวเป็ดกันก่อนเลยดีกว่า ที่นี่เค้าจะมีให้เลือกทั้งเป็ดพะโล้และเป็ดตุ๋น อีกทั้งยังสั่งได้ว่าจะเอาตีนเป็ด ปีกเป็ด เลือดเป็ด  เครื่องใน ด้วยหรือเปล่า เนื้อเป็ดที่ผ่านการตุ๋นด้วยเครื่องเทศพะโล้ ทำให้เนื้อเป็ดนุ่ม อมน้ำพะโล้ หมดความเหม็นที่ใครๆ ก็ขยาดจากการทานเนื้อเป็ดโดยสิ้นเชิง แถมปีกเป็ด ตีนเป็ด ก็ตุ๋นจนเนื้อร่อนออกมาจากกระดูก ทำให้ทานง่าย ด้านเครื่องในก็ไร้กลิ่นเหม็น ทานกับเส้นก๋วยเตี๋ยวและน้ำซุปเป็ดแล้วลงตัวดีครับ หรือจะสั่งเป็นเกาเหลาทานกับข้าวสวยก็อร่อยไปอีกแบบ

สำหรับคนที่ชอบทานข้าว ก็สามารถสั่งข้าวหน้าเป็ดได้ ความอร่อยก็ไม่แตกต่างจากก๋วยเตี๋ยวเช่นกัน แต่ใครที่มากันหลายคน ลองสั่งเป็ดรวมดู เพราะเค้าแทบจะเสิร์ฟเป็ดมาทั้งตัว เพียงแต่หั่นแยกมาให้ เพราะมีตั้งแต่ลิ้นจดตีนเป็ดเลยทีเดียว ทานกับน้ำซุปเป็ดและน้ำจิ้มรสเปรี้ยวเผ็ด นอกจากนั้นสำหรับคนที่ไม่ชอบทานเป็ด ทางร้านก็มีไก่ให้ทานทุกส่วนเหมือนกับเป็ดเช่นกัน แม้ว่าร้านนี้จะเปิดได้ไม่นานแต่ก็สามารถสร้างชื่อเสียงความอร่อยแบบปากต่อปาก จนคนแน่นร้านทั้งวัน สำหรับคนที่เคยไปทานคงไม่ลังเลที่จะไปทานต่อ แต่สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยไปลิ้มลอง ก็ขอเชิญไปเปิปเมนูเป็ดบินประตูน้ำกันได้เลยครับ

ร้านเป็ดบินประตูน้ำ ตั้งอยู่ที่ 35/8 ถ.ดำรง ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000

โทร. 081 – 9792142  ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 08.30 – 18.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์

เป็ดรวม จานโตที่เสิร์ฟมาไม่อั้น
เป็ดรวม จานโตที่เสิร์ฟมาไม่อั้น
ใครที่ชอบทานเป็ดทุกส่วน ต้องชอบจานนี้อย่างแน่นอน
ใครที่ชอบทานเป็ดทุกส่วน ต้องชอบจานนี้อย่างแน่นอน
ข้าวหน้าเป็ด
ข้าวหน้าเป็ด
เนื้อเป็ดพะโล้ แร่บางๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ
เนื้อเป็ดพะโล้ แร่บางๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ


View ที่กินที่เที่ยว จังหวัดภูเก็ต in a larger map

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

4 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
เป็ดบิน

ต้องไปลองซะแล้ว

ฝนนี่

แหล่มเลย หิวทันที ไว้จะไปลองชิมนะจ้า

หมูหัน

ต้องลอง

คนช่างสังเกต

ข้าวของเขาขาวจริงๆ

4
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x