อบต. ฉลอง ตั้งงบ 87 ล้านบาท เน้นพัฒนาด้านการศึกษา

องค์การบริหารส่วนตำบลฉลอง
องค์การบริหารส่วนตำบลฉลอง

นายณัฐฏพงศ์ วิมลพันธ์ นายก อบต.ฉลอง กล่าวว่า งบประมาณในปี 2553 นั้นในส่วนของทางองค์การบริหารส่วนตำบลฉลอง จะมีงบอุดหนุนและงบประมาณของท้องถิ่นที่ได้รับจากรัฐบาลน้อยกว่าในปีที่ผ่านมาถึง 20 กว่าเปอร์เซ็นต์  เบื้องต้นนั้นทาง อบต.ตั้งงบประมาณไว้ 87 ล้านบาท  แบ่ง เป็นงบการพัฒนา 10 ล้านบาท ในด้านอื่นที่ต้องใช้งบประมาณในเรื่องของการศึกษา สิ่งแวดล้อม ยาเสพติด กีฬา และในเรื่องของการพัฒนาเยาวชน

นาย ณัฐฏพงศ์ วิมลพันธ์ นายก อบต.ฉลอง
นายณัฐฏพงศ์ วิมลพันธ์ นายก อบต.ฉลอง

ส่วนที่สำคัญที่สุดที่จะมีการพัฒนาในปีนี้คือการสร้างความมั่นใจในเรื่องของ ความปลอดภัยและภัยอันตรายที่จะเกิดกับนักท่องเที่ยว ทางอบต .จึงมีนโยบายในการติดตั้งกล้อง cctv ติดตั้งครอบคลุมทุกพื้นที่ในตำบลฉลอง การป้องกันการเกิดภัยน้ำท่วมนั้นทางอบต.ได้มีการเตรียมความพร้อมไว้ล่วงหน้าแล้ว  สำหรับด้านนโยบายการจัดการขยะจะให้เจ้าหน้าที่จัดเก็บทำการเก็บขยะให้เป็นเวลา ในวันผู้สูงอายุ วันที่ 13 เมษายน ที่จะถึงนี้ ทาง อบต. จะนำปิ่นโตมาแจกเพื่อใช้ในการใส่อาหารแทนถุงพลาสติกและจะมีการแจกถุงผ้า เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นถึงเจตนารมณ์ในการช่วงกันลดถุงพลาสติกสำหรับเงิน ภาษีที่ได้รับนั้นจะเป็นภาษีโรงเรือน  บ้านเช่า ซึ่งภาษีป้ายต่างๆ เป็นเงินภาษีที่ได้รับมากที่สุด

Related Post

เช็คลิสต์ชิลๆ เข้าภูเก็ต หลังเปิดประเทศ 1 พ.ย. เดินตัวปลิวเที่ยวสบาย

เช็คลิสต์ชิลๆ เข้าภูเก็ต หลังเปิดประเทศ 1 พ.ย. เดินตัวปลิวเที่ยวสบาย

เปิดประเทศตั้งแต่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา เพื่อนทั้งไทยทั้งเทศทั่วโลก ถามกันมาแน่น อยากจะบินลัดฟ้ามาภูเก็ต จัดทริปล่องเรือ ดำน้ำ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.