ภูเก็ตเกมส์ กีฬาอาชีวะระดับชาติเปิดฉากแล้วอย่างยิ่งใหญ่

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 1 ธ.ค. 52 ที่สนามสุระกุลภูเก็ต นายจุรินทร์  ลักษณะวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาอาชีวะเกมส์ระดับชาติ ครั้งที่ 6 “ภูเก็ตเกมส์” โดยมีนายเฉลียว  อยู่สีมารักษ์  เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาอาชีวะเกมส์ ระดับชาติ ครั้งที่ 6 “ภูเก็ตเกมส์”  นายวิชัย  ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายพิศ  โนรี   ประธานสถาบันอาชีวศึกษาภูเก็ต  เจ้าหน้าที่ครู อาจารย์ นักเรียน สังกัดคณะกรรมการอาชีวศึกษาจากทั่วประเทศกว่า 3,000 คน เข้าร่วม

นายเฉลียว  กล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการ การอาชีวศึกษามีนโยบายส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา สังกัด สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวะศึกษา ได้มีโอกาสแข่งขันกีฬาทั้งในระดับสถานศึกษา ระดับอาชีวศึกษาจังหวัด ระดับภาคและการแข่งขันระดับชาติ เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาได้มีโอกาสพัฒนาตนเอง ด้านร่างกาย อารมณ์ สังคม และจิตใจอีกทั้งส่งเสริมให้รู้รักสามัคคีในหมู่คณะนอกจากส่งเสริมกีฬาของ กลุ่มเยาวชนสังกัดอาชีวศึกษาใช้กีฬาให้เป็นประโยชน์ หลีกเลี่ยงปัญหายาเสพติดแล้วยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตด้วย โดยจัดให้มีการแข่งขันกีฬา “อาชีวะเกมส์” ภายใต้โครงการกีฬาคนพันธุ์ R โดยมอบหมายให้อาชีวศึกษาจังหวัดภูเก็ตเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาอาชีวเกมส์ ระดับประเทศครั้งที่ 6 ซึ่งกำหนดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 1-7 ธ.ค. 52 ณ จังหวัดภูเก็ต

สำหรับประเภทการแข่งขันกีฬาแบ่งเป็น 14 ประเภทกีฬา ประกอบด้วย ฟุตบอลชาย  ฟุตซอล  รักบี้ฟุตบอล  วอลเลย์บอล  แฮนด์บอล  มวยสากลสมัครเล่น  กอล์ฟ  เปตอง บาสเกตบอล วอลเลย์บอลชายหาด  มวยไทยสมัครเล่น  จักรยานเสือภูเขาและเซปักตะกร้อ

โดยในพิธีเปิดในวันนี้  มีการแสดงชุด เสน่ห์ใต้ร่ายรำ  ชุดถลางรำลึก  ชุดประสานสามัคคีอาชีวะเกมส์ โดยช่อง 11 กรมประชาสัมพันธ์ถ่ายทอดสดทั่วประเทศ ส่วนพิธีปิดใน วันที่ 7 ธันวาคม 2552 นางสาวนริศรา ชวาลตันพิทักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีปิด

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x