อาสาสมัครโครงการ CHB ฟื้นฟูผู้ได้รับผลกระทบสึนามิใน 6 จังหวัด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 25 พฤศจิกายน 2552  ณ หอประชุมผู้สูงอายุ เทศบาลนครภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต  นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการเปิดงานชุมนุมอาสาสมัครโครงการ CHB โดยมีนางไทศิกา ไพรสงบ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต นพ.พงศ์สวัสดิ์ รัตนแสง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต คณาจารย์วิทยาลัยพยาบาลสภากาชาดไทย ผู้แทนกาชาดอเมริกัน ตลอดจนเจ้าหน้าที่โครงการและอาสาสมัครเข้าร่วมกิจกรรม

นางไทศิกา ไพรสงบ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่าในนามของนายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต ได้ทำงานในโครงการเสริมสร้างศักยภาพการบริการด้านสุขภาพแบบองค์รวม แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากคลื่นสึนามิ ใน 6 จังหวัดภาคใต้เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2547 ที่ผ่านมา ทางวิทยาลัยพยาบาลสภากาชาดไทย ได้รับความร่วมมือจากสหพันธ์สภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศ และสภากาชาดอเมริกัน จัดทำโครงการเสริมสร้างศักยภาพการบริการด้านสุขภาพแบบองค์รวมโดยใช้ชุมชนเป็นฐาน (CHB) ซึ่งเป็นโครงการในการฟื้นฟูด้านสุขภาพและอนามัย การบริการสุขภาพแบบองค์รวมแก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบเพื่อให้เกิดการพัฒนาใน ด้านพฤติกรรมที่เหมาะสม ซึ่งโครงการดังกล่าวได้ดำเนินการผ่านเครือข่ายอาสาสมัครโครงการในพื้นที่ 6 จังหวัด ที่ได้รับการฝึกอบรมหลักสูตร “การเสริมสร้างศักยภาพการบริการด้านสุขภาพแบบองค์รวมสำหรับอาสาสมัคร” ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

การจัดงานชุมนุมอาสาสมัครในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการยกย่องเชิดชู สร้างแรงจูงใจ และสร้างคุณค่าให้กับอาสาสมัครโครงการในจังหวัด อีกทั้งยังเป็นเวทีการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และพัฒนาองค์ความรู้ด้านสุขภาพ ให้กับอาสาสมัครและให้เกิดความตื่นตัวในการปฏิบัติงานเพื่อพัฒนาและความยั่งยืนของโครงการในชุมชนต่อไป

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x