เฟดเอ็กซ์ ลิ่วรอบรอง เวิลด์ทัวร์ไฟนอล

ผลการแข่งขันเทนนิสรายการสุดท้ายของปี “เอทีพี เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอล” ที่สนาม “โอทู อารีนา” กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ นัดที่สองของรอบแบ่งกลุ่มเอ ผลปรากฏว่า โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ เอาชนะ ขวัญใจเจ้าถิ่นอย่าง แอนดี เมอร์เรย์ ไปแบบสนุก 2-1เซต 3-6,6-3,6-1

ชัย ชนะในแมตช์นี้ ทำให้รับประกันว่า โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ จะจบการแข่งขันปีนี้ด้วยการครองตำแหน่งมือวางอันดับหนึ่งของโลกแน่นอนพร้อม ทั้งผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศในรายการนี้ หลังจากเก็บชัยชนะได้เป็นเกมที่สองติดต่อกัน
การแข่งขันในเซตแรก เมอร์เรย์ ในวัย 22ปี ใช้ความสดกว่า หวดใส่มือ 1ของโลกแบบไม่ยั้ง ขณะที่ เฟเดอเรอร์ ดูเหมือนเครื่องยังไม่ร้อน ส่งผลให้ถูกเบรกเกมเสิร์ฟไปได้ และเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไปก่อนในเซตแรก 3-6

ขณะที่สองเซตต่อมา นักหวดหมายเลข1 ของโลก เรียกฟอร์มกลับมาได้สำเร็จ ใช้การเสิร์ฟแรกที่แน่นอน บวกกับการตีโฟร์แฮนด์ที่หนักหน่วงและเข้าเป้า ทำให้ นักหวดมือ4ของโลก แม้จะเล่นได้ดีในเกมนี้ โดยไม่มีความผิดพลาดใดๆ พร้อมกับมีเสียงเชียร์จากแฟนเทนนิสทั้งสนาม ไม่อาจต้านทานความแข็งแกร่งของเฟเดอเรอร์ได้ ก่อน “เฟดเอ็กซ์” จะหวดเอาชนะไปด้วยคะแนน 6-3,6-1  และเป็นฝ่ายชนะแมตช์นี้ในที่สุด

ที่มา  :  thairath

Share:

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.