ธอส.ภูเก็ต ซ้อมรับมือไฟไหม้-โจร สร้างความเชื่อมั่นประชาชน

วันนี้ (21 พ.ย.) ธนาคารอาคารสงเคราะห์สาขาภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประกอบด้วยตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต สำนักงานเทศบาลนครภูเก็ต งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลภูเก็ต ได้จัดให้มีการซ้อมแผนป้องกันระงับอัคคีภัยและแก้ไขสถานการเหตุการณ์คนร้ายจี้ปล้นในอาคารสำนักงานธนาคารอาคารสงเคราะห์สาขาภูเก็ตขึ้น โดยมีนางฐานิฏฐา สังข์ถาวร ผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์สาขาภูเก็ตและพนักงานเข้าร่วม

สำหรับการฝึกซ้อมในครั้งนี้เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับเจ้าหน้าที่ธนาคารในการและสร้างความตื่นตัวในการป้องกันความเสียหายเวลาเกิดเหตุปล้นธนาคารและเหตุการณ์ไฟไหม้ขึ้น รวมทั้งเพื่อให้พนักงานรู้จักสังเกตรูปพรรณสันฐานของบุคคลที่เข้ามาในธนาคาร การแจ้งเหตุให้ทางเจ้าหน้าที่ทราบ และการฏิบัติตัวเมื่อมีเหตุร้ายเกิดขึ้น ซึ่งผลการซ้อมเป็นไปตามที่กำหนด และการซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมดังกล่าวจะมีการซ้อมเป็นประจำทุกปี

สำหรับการฝึกซ้อมในครั้งนี้ได้มีการสมมุติเหตุการณ์ ให้มีเหตุการณ์คนร้ายจำนวน 2 คนขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าธนาคาร และ 1 ในคนร้ายได้เข้ามาก่อเหตุปล้นเงินที่พนักงานประจำเคาเตอร์ หลังจากนั้นวิ่งหลบหนีออกมาหน้าธนาคารและซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายจอดรออยู่ ซึ่งพนักงานประจำเคาเตอร์ได้กดปุ่มสัญญาณฉุกเฉินและโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุและสอบถามรูปพรรณสันฐานคนร้าย และเส้นทางหลบหนีและวางแผนติดตามจับกุมซึ่งสามารถจับกุมคนร้ายได้ในที่สุด

ขณะที่การซ้อมแผนป้องกันระงับอัคคีภัยนั้นได้มีการสมมุติให้เกิดควันไฟขึ้น และมีเจ้าหน้าที่เห็นเหตุการณ์แจ้งให้พนักงานช่วยกันดับไฟแต่ไม่สามารถดับได้ไฟลุกไหม้เพิ่มขึ้น เจ้าหน้าที่จึงได้กดสัญญาณแจ้งดับเพลิง และหนีไปรวมกันยังจุดรวมพล แต่ปรากฏว่ามีคนติดค้างอยู่ภายในอาคาร ทางเจ้าหน้าที่จากงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจึงได้ฉีดน้ำเพื่อดับเพลิง และเข้าไปช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในอาคาร พบมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 1 คนซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือออกมาได้และควบคุมเพลิงได้ ซึ่งผลการฝึกซ้อมเป็นไปตามเวลาที่กำหนด

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x