งานเลี้ยงต้อนรับ นางงามเบลเยียม 2010 แบบประเพณีไทย

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 20 พ.ย. ที่ผ่านมา ที่บริเวณริมชายหาดบางเทาหน้าโรงแรมเชอราตันแกรนด์ ลากูน่า ภูเก็ต ต. เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต นางจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ด้านตลาดต่างประเทศ เป็นประธานกล่าวเปิดงานเลี้ยงต้อนรับคณะสาวงามผู้เข้าร่วมประกวด “นางงามเบลเยียม 2010” จำนวน 20 คน พร้อมสื่อมวลชนและทีมงาน ซึ่งเดินทางมาเก็บตัวและทำกิจกรรมต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียง โดยมีนางสุพัตรา จิราธิวัฒน์ ผู้แทนสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กรรมการ ททท. นางภัทรพร สิทธิวนิช ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานปารีส นางบังอรรัตน์ ชินะประยูร ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานภูเก็ต นายกฤษฎา ตันสกุล กรรมการบริหารสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต และตัวแทนจากผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตเข้าร่วม

งานเลี้ยงต้อนรับดังกล่าวเป็นการเลี้ยงต้อนรับผู้เข้าร่วมประกวดสาวงามทั้ง 20 คน ซึ่งสาวงามแต่งกายด้วยชุดไทย มีการฝึกซ้อมรำไทย พร้อมกันนี้ยังได้มีการจัดให้สาวงามเข้าร่วมประกวด ทั้งหมดได้ลอยกระทง ซึ่งเป็นประเพณีหนึ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นไทย โดยผู้เข้าร่วมต่างตื่นเต้น และร่วมลอยกระทงกันอย่างสนุกสนาน

อย่างไรก็ตามการเดินทางมาเก็บตัวของผู้เข้าร่วมประกวดมิสเบลเยียม 2010 ซึ่งผ่านการคัดเลือกจากผู้สมัคร 220 คน จนเหลือ 20 คน เพื่อเข้าร่วมประกวดรอบตัดสิน ในวันที่ 10 มกราคม 2553 ที่เมือง Knokke ประเทศเบลเยียม เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง ททท.สำนักงานปารีส กับ บริษัท Best Tour จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทนำเที่ยวรายใหญ่ของประเทศเบลเยียม โดยในช่วงของการเก็บตัวระหว่างวันที่ 16-23 พฤศจิกายน นี้ ผู้เข้าร่วมประกวดได้ทำกิจกรรมต่างๆในจังหวัดภูเก็ตและใกล้เคียง เช่น ล่องเรือชมความสวยงามของทะเลอันดามัน นมัสการหลวงพ่อแช่ม นั่งช้าง ทำอาหารไทย สปา เป็นต้น

นางภัทรพร สิทธิวนิช ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานปารีส กล่าวว่าการเข้ามาเก็บตัวของผู้เข้าประกวดสาวงามทั้ง 20 คน พร้อมสื่อมวลชนที่เดินทางมาร่วมติดตามทำข่าวอีกประมาณ 30 คน จะส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตและประเทศไทยเป็นอย่างมาก เนื่องจากก่อนที่จะเดินทางมาเก็บตัวทางบริษัทซึ่งจัดการประกวดได้มีการประชาสัมพันธ์การจัดงานและการเก็บตัวทำกิจกรรมผ่านทางสื่อและเว็บไซต์ต่างๆ เป็นเวลา 1-2 เดือน ก่อนและหลังการประกวด นอกจากนี้ยังมีการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ผ่านทางสถานีโทรทัศน์ช่อง Club RTL และ RTL TV1 ภาษาฝรั่งเศสและสถานีโทรทัศน์ภาษาเฟรมมิช ซึ่งจะเป็นภาพการทำกิจกรรมต่างๆ ของผู้เข้าร่วมประกวด ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ โดยจะแพร่ภาพออกอากาศทุกวันซึ่งจะทำให้เกิดการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยอย่างกว้างขวาง และสร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยวและส่งผลให้นักท่องเที่ยวชาวเบลเยียม ตลอดจนนักท่องเที่ยวจากยุโรปเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยและจังหวัดภูเก็ตมากขึ้น

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.